Mệnh Kim hợp với màu gì?

Mệnh Kim hợp với màu gì năm 2023 và kỵ màu gì theo phong thủy ngũ hành? Để lựa chọn màu sắc phù hợp có thể mang đến sức khỏe tốt và thu hút nhiều...

Mệnh Kim hợp với màu gì năm 2023 và kỵ màu gì theo phong thủy ngũ hành? Để lựa chọn màu sắc phù hợp có thể mang đến sức khỏe tốt và thu hút nhiều tài lộc. Hãy cùng Thủy Tinh Ngọc tìm hiểu ngay về người Mệnh Kim hợp màu sắc gì? Những màu hợp mệnh Kim đó là màu gì? Mang ý nghĩa như thế nào? Qua bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về người mạng Kim cũng như màu sắc phù hợp với mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp với màu gì? Màu tương sinh của người mệnh Kim

1. Mệnh Kim hợp với màu gì?

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Như vậy, màu sắc thuộc hành Thổ sẽ hợp với người mệnh Kim, đó là màu vàng, nâu đất và nâu sẫm.

Trong quan niệm phong thủy, chữ "kim" chính là tượng trưng của kim khí và kim loại, vì vậy, những màu như trắng, bạc, xám có ánh kim được coi là màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim. Chúng có khả năng mang đến thuận lợi, may mắn cùng sức khỏe tốt cho chủ nhân mệnh này.

Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim tức là bản chất của kim loại được nuôi dưỡng, kết tinh từ thổ nhưỡng, đất đai. Bởi vậy, những màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng và nâu là màu tương sinh với mệnh Kim, mang đến năng lượng tích cực cùng sự ấm áp, giúp chủ nhân mệnh Kim được tiếp thêm nhiều sức mạnh về thể chất và tinh thần.

PHONG THỦY MỆNH KIM HỢP VỚI MÀU GÌ? Hình ảnh minh họa: Với mệnh Kim, các màu sắc như vàng và nâu rất phù hợp.

2. Ý nghĩa của những màu sắc trên đối với những người mệnh Kim

  • Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, là màu của sự thành công, hoàn thiện. Theo phong thủy, màu vàng sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và tiền tài cho người mệnh Kim.

  • Màu trắng: Màu trắng chính là màu đại diện cho những người thuộc mệnh Kim. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, trong sáng và thuần khiết, đây là màu của sự khởi đầu, có ý nghĩa đem đến sự may mắn và cuộc sống giàu sang cho gia chủ.

  • Màu xám, nâu đất: Màu xám và nâu đất đều là những màu sắc tương sinh cho mệnh Kim. Những màu sắc này sẽ mang đến sự chắc chắn, may mắn và thuận lợi cho người mệnh Kim, giúp họ giải quyết tốt được những vấn đề khó khăn phát sinh trong công việc và cuộc sống.

PHONG THỦY MỆNH KIM HỢP VỚI MÀU GÌ? Hình ảnh minh họa: Màu vàng, màu trắng, màu xám và nâu đất phù hợp với người mệnh Kim.

Người mệnh kim thì đồ gia dụng nhà bếp nên dùng màu gì?

Mệnh Kim có màu sắc bản mệnh là trắng, xám và ghi. Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Kim, do đó các màu sắc bản mệnh như vàng và nâu đất sẽ phù hợp với người mệnh Kim. Nếu muốn mua vòng tay để đeo, người thuộc mệnh Kim nên chọn những mẫu sản phẩm có màu trắng, xám, ghi hoặc màu vàng, nâu đất.

Người mệnh Kim chính là đại diện cho sự công minh, chính trực, thông minh và nhanh nhẹn, thường rất nổi bật trong tập thể. Tính cách nhanh nhẹn và tính thích nghi cao giúp người mệnh Kim dễ dàng thích ứng với sự thay đổi và giỏi trong công việc. Do đó, làm việc với người mệnh Kim được coi là may mắn.

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng màu gì để thu hút may mắn? Màu bản mệnh Kim là màu trắng, ghi, xám, nâu và vàng. Với bộ bát đĩa Thủy Tinh Ngọc trắng ngọc trai và nâu Topaz, bà chủ nhà mệnh Kim sẽ cảm thấy ấm cúng, hạnh phúc và sung túc. Sở hữu bộ bát đĩa hợp mệnh sẽ đem lại cảm giác ấm cúng, hạnh phúc và sung túc cho gia chủ.

Màu trắng

Màu trắng là một trong những màu bản mệnh của mệnh Kim, mang đến tài lộc cho gia chủ. Đây là màu sắc cơ bản, có thể kết hợp với tất cả các màu, mang đến cho không gian vẻ trang nhã, hiện đại và thanh lịch. Gia chủ có thể sử dụng màu trắng trong mọi phong cách từ hiện đại đến cổ điển.

PHONG THỦY MỆNH KIM HỢP VỚI MÀU GÌ? Hình ảnh minh họa: Màu trắng phù hợp với người mệnh Kim.

Màu nâu vàng

Là màu thuộc hành Thổ - nguồn nuôi dưỡng của Kim, màu nâu sẽ tiếp thêm năng lượng, tạo không gian phát triển và hoàn thiện bản thân cho người mệnh Kim. Nhờ màu sắc cội nguồn từ đất, chủ nhân mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo để tìm ra hướng đi đúng đắn và giải quyết mọi công việc. Điều này hỗ trợ không nhỏ đối với con đường sự nghiệp của người mệnh Kim.

PHONG THỦY MỆNH KIM HỢP VỚI MÀU GÌ? Hình ảnh minh họa: Màu nâu vàng phù hợp với người mệnh Kim.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin về màu sắc hợp và kỵ với mệnh Kim mà Thủy Tinh Ngọc muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng khi biết được những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được vật dụng có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình để đem đến nhiều may mắn và tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống.

1