Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Thân 1980 nên được đặt như thế nào?

Chọn đúng hướng bàn làm việc không chỉ giúp bạn có một không gian sáng tạo và thoải mái mà còn giúp gia tăng những yếu tố thịnh vượng trong phong thủy. Trong bài viết...

Chọn đúng hướng bàn làm việc không chỉ giúp bạn có một không gian sáng tạo và thoải mái mà còn giúp gia tăng những yếu tố thịnh vượng trong phong thủy. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về phong thuỷ bàn làm việc tuổi Canh Thân 1980 và cách bày trí bàn làm việc theo phong thuỷ hợp lý.

Sơ lược về tuổi Canh Thân 1980

Người sinh năm 1980 thuộc tuổi Canh Thân, mệnh Thạch Lựu Mộc mang ý nghĩa là gỗ cây lựu mọc trên đá, dù thấp bé nhưng lại có sức sống vô cùng bền bỉ, quật cường. Loại cây này có thể sinh trưởng ở vùng núi đá cao, nơi không dễ để thực vật tồn tại.

Do đó, người tuổi Canh Thân 1980 thường có sức sống rất mãnh liệt và ý chí kiên cường. Họ không ngại những khó khăn, thử thách mà luôn đương đầu với mọi sóng gió, vấp ngã. Người tuổi Canh Thân bổn mạng tốt, cuộc đời tuy không giàu sang phú quý nhưng cũng có thể có nhiều may mắn về danh vọng cũng như về tài lộc.

phong-thuy-ban-lam-viec-tuoi-canh-than-1980-nen-duoc-dat-nhu-the-nao-onehousing-1

Người tuổi Canh Thân 1980 cầm tinh con khỉ, mang mệnh Mộc - Thạch Lựu Mộc (Nguồn: Mogi)

Tại sao nên đặt bàn làm việc theo phong thuỷ?

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng góp phần mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thăng tiến cho người làm việc. Việc kê bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp:

 • Tạo được nguồn năng lượng tích cực cho người ngồi làm việc: Một không gian làm việc được thiết kế và sắp xếp hợp phong thủy sẽ giúp người ngồi cảm thấy thoải mái, thư giãn, từ đó nâng cao hiệu suất công việc.
 • Giúp người ngồi làm việc tránh được những luồng khí xấu: Phong thủy học cho rằng, những luồng khí xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và sự nghiệp của con người. Việc đặt bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp người ngồi tránh được những luồng khí xấu này.
 • Tăng cường sự nghiệp thăng tiến: Phong thủy bàn làm việc có thể giúp người ngồi có được vị trí cao hơn trong công việc, được cấp trên quý mến, đồng nghiệp tin tưởng và khách hàng ủng hộ.

phong-thuy-ban-lam-viec-tuoi-canh-than-1980-nen-duoc-dat-nhu-the-nao-onehousing-2

Kê bàn làm việc theo phong thuỷ mang đến may mắn và tài lộc (Nguồn: Afamily)

Bên cạnh đó, cũng có một số nguyên tắc cơ bản khi đặt bàn làm việc theo phong thủy:

 • Vị trí đặt bàn làm việc: Bàn làm việc nên được đặt ở vị trí thoáng mát, tránh đặt ở những nơi có ánh sáng quá chói hoặc quá tối, có nhiều tiếng ồn hoặc gần các khu vực vệ sinh, nhà kho.
 • Hướng bàn làm việc: Hướng bàn làm việc nên được đặt theo hướng tốt của người ngồi, dựa vào năm sinh và mệnh của bản thân.
 • Cách sắp xếp bàn làm việc: Bàn làm việc nên được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, tránh đặt quá nhiều đồ đạc trên bàn, đặc biệt là những vật sắc nhọn.
 • Các vật phẩm phong thủy: Có thể đặt một số vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc như cây xanh, bể cá, tượng Phật,... để thu hút may mắn và tài lộc.

Hướng phong thuỷ bàn làm việc tuổi Canh Thân 1980

Những người sinh vào năm Canh Thân 1980, thuộc Tây tứ mệnh, nên đặt bàn làm việc theo hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Ngoài ra, tuổi Canh Thân 1980 khi chọn hướng bàn làm việc cần ghi nhớ các quy tắc sau để tránh phạm phong thủy:

 • Hướng bàn làm việc phải hướng ra cửa, nhưng tuyệt đối không đối diện trực tiếp với cửa phòng.
 • Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa (tường, kệ tủ…).
 • Không nên chọn hướng quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
 • Không nên kê bàn ở chính giữa phòng (trung cung).
 • Không kê bàn ở những nơi góc khuất, góc cuối hành lang hoặc lối đi.
 • Không kê bàn ngay dưới xà ngang hay trước các trụ cột vuông.
 • Không kê bàn hướng nhìn thẳng ra toilet hoặc cầu thang.

phong-thuy-ban-lam-viec-tuoi-canh-than-1980-nen-duoc-dat-nhu-the-nao-onehousing-3

Sau lưng người ngồi nên có điểm tựa (Nguồn: Intracom Riverside)

Hướng dẫn lựa chọn màu sắc, kích thước bàn làm việc tuổi Canh Thân 1980?

Người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân mang mệnh Mộc, do đó nên sử dụng bàn làm việc có hình dạng uốn lượn, góc lượn tròn với màu sắc đen hoặc xanh đậm. Lý giải cho điều này là những yếu tố này là biểu trưng cho nguyên tố Thủy (Nước), theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc, giúp thu hút may mắn và tài lộc.

Kích thước bàn làm việc cũng nên lựa chọn phù hợp với diện tích phòng làm việc và vóc dáng của người ngồi. Bàn làm việc không nên quá rộng hoặc quá hẹp, gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho người trưởng thành là chiều dài từ 1m2 đến 1m6, chiều rộng từ 60cm đến 80cm, chiều cao từ 75cm đến 80cm.

phong-thuy-ban-lam-viec-tuoi-canh-than-1980-nen-duoc-dat-nhu-the-nao-onehousing-4

Bàn làm việc màu đen hoặc xanh đậm hợp với người tuổi Canh Thân 1980 (Nguồn: Tin tức Online)

Cách bày trí bàn làm việc theo phong thuỷ tuổi Canh Thân 1980

 • Nên đặt một cột thuỷ tinh trên bàn làm việc để ngưng tụ năng lượng trong không gian và làm tăng khả năng tư duy trong công việc.
 • Hồ sơ nên được xếp chồng từ cao xuống thấp, từ trái qua phải. Điện thoại nên được bố trí ở các hướng thuận lợi như Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.
 • Nên bố trí một bình hoa tươi ở phía Đông của bàn làm việc.
 • Để thúc đẩy sự thịnh vượng, có thể đặt một chậu cây nhỏ xanh ở góc Đông Nam của bàn làm việc.
 • Để tạo sự hòa đồng với đồng nghiệp, nên đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc.
 • Đối với việc đặt các loại đèn, hãy chọn hướng Nam của bàn làm việc để mang lại năng lượng tích cực cho tên tuổi và danh tiếng của bạn.
 • Các thiết bị văn phòng bằng kim loại như máy tính, tủ gỗ hay máy in… hãy đặt chúng ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc. Lưu ý rằng vật thấp nên được đặt ở phía bên phải và vật cao nên được đặt ở phía bên trái.

phong-thuy-ban-lam-viec-tuoi-canh-than-1980-nen-duoc-dat-nhu-the-nao-onehousing-5

Đặt cây phong thủy bàn làm việc mang đến sự thịnh vượng (Nguồn: Pinterest Furaka)

Trên đây là bài viết chi tiết hướng dẫn cách kê bàn làm việc theo phong thủy cho tuổi Canh Thân 1980. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc trong quá trình sắp đặt và bố trí bàn làm việc của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp của Pro Agent.

Xem thêm:

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ để dễ thăng tiến Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy để đón may mắn

1