Nốt ruồi ở mắt: Tìm hiểu ý nghĩa từng vị trí cho nam và nữ giới

Nốt ruồi ở mắt xuất hiện ở từng vị trí khác nhau lại ẩn chứa những ý nghĩa nhất định về tính cách, vận mệnh và số phận. Vậy mọc nốt ruồi ở mắt là...

Nốt ruồi ở mắt xuất hiện ở từng vị trí khác nhau lại ẩn chứa những ý nghĩa nhất định về tính cách, vận mệnh và số phận. Vậy mọc nốt ruồi ở mắt là tốt hay xấu, có nên tẩy đi không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Mọc nốt ruồi ở mắt là xấu hay tốt?

Trong nhân tướng học, những người có nốt ruồi mọc ở mắt thường có đường công danh và sự nghiệp hanh thông, gặp nhiều may mắn. Về hậu vận, những người này được hưởng cuộc sống dư dả vật chất, giàu sang phú quý và an nhàn bên gia đình. Tuy nhiên, nốt ruồi ở mắt lại báo hiệu đường tình duyên gặp nhiều trắc trở, hôn nhân lận đận, khó viên mãn.

Tuy nhiên, những ý nghĩa trên chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên góc độ nhân tướng học. Không có bằng chứng khoa học nào chỉ ra tính chính xác 100% của các nhận định trên. Bạn không nên quá vui mừng hay lo lắng khi sở hữu nốt ruồi ở mắt. Người quyết định cuộc đời, sự nghiệp, công danh nở hoa hay bế tắc là chính bản thân bạn chứ không phải vận mệnh, tướng số.

Các vị trí nốt ruồi ở mắt của nam giới có ý nghĩa gì?

Mỗi nốt ruồi ở mắt của nam giới lại tiết lộ một ý nghĩa hết sức thú vị. Cùng tìm hiểu những hé lộ về tính cách, vận mệnh và cuộc đời theo từng vị trí nốt ruồi ở mắt.

Nốt ruồi ở đuôi mắt của nam

Nốt ruồi ở đuôi mắt của nam

Nếu sở hữu nốt ruồi ở phần đuôi mắt cả trái lẫn phải cho thấy đây là tướng số tốt, hưởng nhiều tài lộc. Những chàng trai có nét tướng này có ý chí nỗ lực phấn đấu rất cao trong công việc, không ngại khó khăn thử thách và luôn cầu tiến trong sự nghiệp. Vì vậy mà sự nghiệp của họ rất rộng mở, dễ thăng quan tiến chức và gặt hái thành công hơn người.

Những người có nốt ruồi ở đuôi mắt thường có cuộc sống giàu sang, phú quý, không phải lo nghĩ quá nhiều về chuyện tiền bạc. Tuy nhiên, đường tình duyên của những anh chàng này lại khá lận đận do tính cách có phần hơi vô tư và thiếu tinh tế. Điều này khiến nửa kia cảm thấy tủi thân, không được yêu thương, chiều chuộng. Thường phải qua 30 tuổi họ mới kết hôn và tìm được một nửa phù hợp.

Nốt ruồi ở dưới mắt phải của nam

Nốt ruồi ở mắt nam giới

Ngược lại, nếu nốt ruồi ở mi mắt dưới bên phải thì lại được coi là tướng xấu. Nam giới có nốt ruồi xuất hiện ở vị trí này có tính cách khá nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc nên dễ gây ra xích mích, mâu thuẫn gay gắt với mọi người xung quanh. Họ dễ khiến người khác bị tổn thương và khó xây dựng được nhiều mối quan hệ trong cuộc sống.

Đường tình duyên của họ cũng không được suôn sẻ, êm ấm bởi rất ít người phụ nữ có thể chịu đựng được sự nóng nảy của họ. Vì thế mà cuộc sống vợ chồng dễ bị tiểu tam xen vào dẫn đến ly hôn. Ngoài ra, nhân tướng học còn đánh giá nam giới có nốt ruồi dưới mắt phải thường khắc vợ khắc con. Quan hệ vợ chồng lạnh nhạt, xung khắc, khó có con hoặc nếu có thì con cái dễ bất hiếu, xa cách.

Không chỉ chuyện tình cảm mà cả đường công danh sự nghiệp của những người này đều khá lận đận và vất vả. Trừ khi đây là nốt ruồi son thì các chàng trai này mới gặp nhiều may mắn trong cuộc sống do được quý nhân phù trợ.

Nốt ruồi ở mí mắt của nam

Nốt ruồi ở mắt của nam giới

Những chàng trai sở hữu nốt ruồi ở mí mắt thường yêu thích lối sống trải nghiệm, phóng khoáng, sáng tạo. Là người thích đi đây đi đó, ghét sự khuôn khổ, khám phá những điều mới mẻ nên đôi khi những anh chàng này không kiềm chế được cảm xúc, dễ to tiếng với người khác và có phần khá ương bướng, tự cao, gia trưởng. Vì họ thiếu nhẫn nại nên làm việc gì cũng khó đạt được thành công.

Chính bởi tính cách ngông cuồng này mà họ khó tạo được thiện cảm với mọi người, khó xây dựng các mối quan hệ nên sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Vì lòng tự cao nên họ cũng thường nhảy việc, không chịu thay đổi để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình nên khó nắm bắt cơ hội. Cuộc sống về hậu vận rất khó giàu sang và dư giả về tài chính.

Trong chuyện tình cảm, nam giới có nốt ruồi ở mi mắt lại rất đào hoa, trải qua nhiều mối tình nhưng khó bền và lâu dài vì nửa kia không hòa hợp được tính cách của chàng. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, bản tính của họ dễ được thay đổi tích cực nhờ người bạn đời. Họ biết cách phát huy điểm mạnh và sửa đổi những hạn chế để tạo được nhiều bước tiến dài trong sự nghiệp.

Nốt ruồi ở bên trong mắt nam

Đây là vị trí khá đặc biệt mà không phải ai cũng có thể sở hữu. Về ý nghĩa giữa nốt ruồi trong mắt phải và mắt trái cũng có sự khác nhau.

  • Ở mắt phải: Người đàn ông có nốt ruồi ở bên trong mắt phải rất nhạy cảm và dễ xúc động, vui buồn bất chợt. Họ thích cuộc sống bình yên, khó chịu áp lực trước các khó khăn thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, đa phần những người này lại sống nội tâm, không thích biểu lộ cảm xúc và thu mình trước đám đông.

  • Ở mắt trái: Khác với nốt ruồi trong mắt phải, nếu sở hữu nốt ruồi này trong mắt phải lại là tướng vận tốt cho nam giới. Đây là người đáng tin cậy, thật thà, ngay thẳng nhưng cũng rất hòa đồng và vui vẻ, năng động. Họ được nhiều người quý mến và nhờ vậy, công việc cũng dễ thăng quan tiến chức, có tiếng nói trong xã hội.

Những vị trí nốt ruồi ở mắt của nữ giới có ý nghĩa gì?

Tương tự với nam giới, phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở mắt ở bất cứ vị trí nào cũng đều mang một ý nghĩa đặc biệt về tính cách cũng như cuộc đời của người sở hữu nó.

Nốt ruồi ở phần đuôi mắt bên trái nữ

Nốt ruồi ở mắt của nữ giới

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở đuôi mắt bên trái thường phát triển theo khuynh hướng nghệ thuật, hưởng cuộc sống giàu sang bằng chính sức lao động của mình. Nhân tướng học đánh giá đây là nét tướng quý mà chị em nào cũng muốn có được.

Phụ nữ có nét tướng này rất sắc sảo, giỏi ngoại giao, luôn cầu tiến và cởi mở nên gây dựng được nhiều mối quan hệ tốt trong công việc và cuộc sống. Cũng chính vì biết đối nhân xử thế mà sự nghiệp của học rất thuận lợi, dễ thăng quan tiến chức và được đồng nghiệp nể trọng.

Tuy nhiên, những cô nàng này lại khá trắc trở trong chuyện tình cảm. Yêu đương dễ gặp rắc rối do bị người thứ ba xen vào. Nếu may mắn gặp được ý trung nhân thì cả đời này, họ lại được chồng yêu thương, chiều chuộng, luôn lắng nghe và thấu hiểu nên hôn nhân cực kỳ viên mãn.

Nốt ruồi ở dưới mí mắt cả bên phải lẫn bên trái

Nhân tướng học gọi nốt ruồi bên dưới mí mắt (cả trái lần phải) là Lệ Đường. Nốt ruồi ở mắt nằm ở vị trí này khiến cô nàng rất dễ khóc, đa sầu đa cảm. Nếu nốt ruồi to và đen thì họ lại khá bướng bỉnh, cứng đầu, thậm chí hơi ích kỷ. Cuộc sống vợ chồng dễ gặp xích mích, thậm chí còn có sự xuất hiện của “trà xanh”. Nếu có con thì họ lại khổ vì con cái và lo lắng cho con đến hết cuộc đời.

Nếu đây là nốt ruồi son hoặc sáng màu thì đường tình duyên khá êm đẹp. Họ là người sống tình cảm nên hôn nhân rất viên mãn, con cháu hiếu kính và biết yêu thương. Nếu sở hữu nốt ruồi son ở bên dưới mí mắt thì đây lại là tướng quý, thuận lợi cả về tình duyên lẫn sự nghiệp, vận mệnh.

Nốt ruồi ở mí mắt trái bên trên

Nốt ruồi ở mắt nữ giới

Phụ nữ thường gặp nhiều may mắn nếu có nốt ruồi mọc ở mí mắt trái bên trên. Là người hướng ngoại, không thích ở yên một chỗ nên những cô nàng này thường thích ngao du, khám phá cái mới. Tuy nhiên, họ không phải người kiên nhẫn, ngược lại rất nóng tính và hơi bốc đồng.

Phụ nữ có nốt ruồi ở mi mắt trái phía trên được sống trong sự giàu sang phú quý, dư dả vật chất cùng sự nghiệp thuận lợi. Nhờ quý nhân phù trợ mà những người này thường có địa vị trong xã hội. Đường tình duyên cũng khá thuận lợi, được nhiều chàng trai theo đuổi, may mắn gặp được ý trung nhân cực kỳ chiều chuộng, thấu hiểu nên cuộc sống hôn nhân viên mãn, khiến nhiều người ghen tị.

Nốt ruồi ở hốc mắt hoặc khóe mắt

Ý nghĩa nốt ruồi ở mắt nữ giới

Ngược lại, nốt ruồi ở mắt nhưng trong hốc hoặc khóe mắt lại được đánh giá là tướng mệnh xấu. Sự nghiệp của những người này gặp không ít gian truân, đặc biệt trong giai đoạn khởi nghiệp từ 20-30 tuổi. Nếu không có ý chí vượt qua khó khăn thì những người phụ nữ này rất khó gặt hái được thành công và cuộc sống khó dư dả, giàu có.

Về tính cách, những người này thường khá trầm tính, nội tâm, không có tài ăn nói nên dễ gây hiểu nhầm trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Đường tình duyên những cô nàng này cũng không mấy thuận lợi do thường gặp cãi vã, xích mích chỉ vì không biết thổ lộ tình cảm với đối phương.

Nốt ruồi bên trong mắt phải - trái

  • Nốt ruồi bên trong mắt phải: Phụ nữ đa sầu đa cảm, yếu đuối, mau nước mắt và rất nhạy cảm. Tuy nhiên, vì không bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài nên cuộc sống của họ khá yên bình, ổn định. Phụ nữ có nốt ruồi trong mắt phái cũng khó chịu được áp lực trước các khó khăn thử thách nên cuộc đời không gặt hái được nhiều thành tựu đáng nói.

  • Nốt ruồi bên trong mắt trái: Trái ngược với nốt ruồi mắt phải, mắt trái xuất hiện nốt ruồi hé lộ phụ nữ có sự nghiệp ổn định, hưởng cuộc sống giàu sang, tài lộc đầy nhà. Những cô nàng này khá năng động, mạnh mẽ, biết phấn đấu và cầu tiến nên dễ dàng đạt được mọi mục tiêu bản thân đề ra. Phụ nữ có nét tướng này sống rất độc lập, hoạt bát, không thích dựa dẫm ngay từ khi còn nhỏ.

Có nên tẩy nốt ruồi ở mắt không?

Nốt ruồi ở mắt thường khá lành tính và không cần điều trị, không ảnh hưởng đến sức khỏe hay thị giác. Tuy nhiên, nốt ruồi mọc ở vị trí này lại gây mất thẩm mỹ, ít nhiều tác động tiêu cực đến vận mệnh, đặc biệt là nốt ruồi to, đen. Bạn có thể tẩy nốt ruồi ở mắt để lấy lại nét xinh xắn cho gương mặt.

Tuy nhiên, vùng da mắt khá nhạy cảm và mỏng yếu nên nhiều người còn phân vân không biết có nên tẩy nốt ruồi ở mắt hay không? Câu trả lời hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích, quan điểm và vị trí nốt ruồi. Không phải nốt ruồi nào cũng nên tẩy và tẩy được.

Những nốt ruồi ở mắt đem lại may mắn cho chủ sở hữu thì bạn nên giữ lại, nếu ẩn chứa ý nghĩa không tốt thì nên tẩy bỏ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tiết lộ ít nhiều về nhân tướng học và khiến nhiều chị em cảm thấy tự ti.

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, nốt ruồi ở những vị trí nhạy cảm và nhiều dây thần kinh như hốc mắt, khóe mắt, mí mắt, bên trong mắt tuyệt đối không nên tẩy. Việc tẩy nốt ruồi có nguy cơ để lại biến chứng nguy hiểm cho giác mạc như lở loét, nhiễm trùng, thậm chí mù vĩnh viễn. Hơn nữa, nếu muốn tẩy nốt ruồi ở mắt, bạn chỉ nên thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ - da liễu uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn.

Mỗi vị trí nốt ruồi ở mắt lại tiết lộ những ý nghĩa riêng về vận mệnh, tính cách và cuộc đời. Do đó, nếu đang sở hữu nốt ruồi ở mắt như mí mắt, hốc mắt, đuôi mắt hay nằm trong mắt, bạn nên tham khảo các ý nghĩa mà Johnson Clinic chia sẻ trên đây, kết hợp với nhu cầu thẩm mỹ của bản thân để quyết định tẩy nốt ruồi đúng đắn nhất nhé.

1