NHỮNG LOẠI GỖ ĐẸP NHẤT CÓ VÂN TRONG TỰ NHIÊN

Hãy tìm hiểu về những loại gỗ có vân đẹp nhất Gỗ tự nhiên có giá trị cao hơn gỗ công nghiệp không chỉ vì độ bền mà còn bởi hình dáng vân độc đáo....

Hãy tìm hiểu về những loại gỗ có vân đẹp nhất

Gỗ tự nhiên có giá trị cao hơn gỗ công nghiệp không chỉ vì độ bền mà còn bởi hình dáng vân độc đáo. Tuy nhiên, để có những hình dạng vân gỗ ấn tượng, cây gỗ phải trải qua một quá trình biến đổi hóa - lý - sinh học rất dài. Vân gỗ được hình thành từ những chất hữu cơ tích tụ trong các gỗ lõi cùng các tế bào không có khả năng dẫn nước và muối. Chúng là món quà của thiên nhiên với vẻ đẹp độc đáo đầy ấn tượng.

Hiện nay, có nhiều loại gỗ có vân đẹp nhất mà bạn có thể biết đến. Dưới đây là một số loại gỗ đáng chú ý:

Đặc điểm của từng loại vân gỗ đẹp

1. Gỗ trắc

Gỗ trắc là loại gỗ lớn, sinh trưởng chậm và có tuổi thọ lớn để có thể cho ra từng thớ gỗ đẹp. Chính vì vậy, gỗ trắc có giá trị lớn. Chúng thường có nhiều màu sắc như đen, đỏ, vàng... với những đường vân đẹp, cứng mà đảm bảo cho sản phẩm nội thất không bị biến dạng hay nứt sau khi hoàn thiện.

Gỗ trắc là loại gỗ có tuổi thọ lớn cùng những đường vân uốn lượn tuyệt đẹp

2. Gỗ óc chó

Loại gỗ óc chó được rất nhiều gia đình ưa thích và lựa chọn. Gỗ óc chó dùng trong sản xuất đồ gỗ nội thất 100% được nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chất lượng của gỗ óc chó không được đảm bảo, và rất ít cây đạt tiêu chuẩn. Gỗ óc chó có màu sắc tự nhiên rất sang trọng. Vân gỗ to và rõ. Có thể bắt gặp óc chó có vân gỗ dạng lượn sóng mềm mại hoặc cuộn xoáy độc đáo. Chính vì những đặc điểm này, gỗ óc chó thường được ưa chuộng trong thiết kế nội thất chung cư.

Mẫu sofa gỗ óc chó sang trọng img

3. Gỗ hương

Ở Việt Nam, gỗ giáng hương được xếp vào nhóm 1 các loại gỗ quý hiếm bởi chúng không chỉ có vân đẹp mà còn có hương thơm đặc trưng. Gỗ giáng hương có màu nâu hồng, khi đã được sử dụng thời gian, gỗ càng trở nên bóng đẹp với các đường vân hình xoăn hoa, thớ gỗ rất nhỏ.

Gỗ hương là một trong những loại gỗ có màu sắc và vân gỗ đẹp trong tự nhiên

4. Vân gỗ sưa

Sưa được xem là một loài gỗ vương giả. Chúng có chất lượng tốt, vân gỗ đẹp và mùi thơm tự nhiên. Gỗ sưa có tới 4 mặt vân, trong khi đó các loài gỗ khác chỉ có 2. Vân gỗ sưa rõ, màu sậm tạo nên vẻ sang trọng tự nhiên.

Sofa làm từ gỗ sưa có màu sắc và vân đẹp mắt và sang trọng img

5. Vân gỗ lim

Gỗ lim được xem là một trong những loại gỗ quý với nhiều ưu điểm như rắn chắc, khả năng chịu được tác động cao và chống mối mọt. Vân gỗ lim vô cùng đẹp mắt, có dạng xoắn kép hoàn hảo.

Gỗ lim thường được sử dụng trong kiến trúc như cột, kèo, xà và các công trình thủy lợi như cầu cống, đóng tàu thuyền, làm ván sàn, tà vẹt, đồ trang trí gia đình. Ngoài ra, gỗ lim còn được ưa chuộng trong làm cửa, lát sàn nhà, lát cầu thang và đồ gia dụng đem lại giá trị sử dụng cao.

img

Hi vọng rằng, thông tin về những loại gỗ có vân đẹp nhất này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và lựa chọn chính xác nhất cho sản phẩm nội thất của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

1