Những loại cây trồng trong phòng ngủ giúp thư giãn, tốt cho sức khỏe bạn nên tham khảo

Một giấc ngủ ngon đem đến rất nhiều lợi ích cho con người, ngủ đầy đủ sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và học tập. Vậy để làm sao có một...

Một giấc ngủ ngon đem đến rất nhiều lợi ích cho con người, ngủ đầy đủ sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và học tập. Vậy để làm sao có một giấc ngủ ngon? Một chiếc phòng ngủ xinh xắn được trang trí theo sở thích là một yếu tố không thể thiếu. Và để cho căn phòng của bạn thoáng mát, giấc ngủ được cải thiện hơn thì trang trí bằng những chậu cây đáng yêu là một ý tưởng tuyệt vời. Hơn thế, cây trồng không chỉ để làm đẹp mà còn mang đến những lợi ích khác cho gia chủ. Hãy cùng JYSK tìm hiểu ngay những lợi ích của cây trồng trong phòng ngủ nhé!

Trồng cây trong phòng ngủ có tốt không?

Tăng oxy trong phòng ngủ

Cây xanh không chỉ dùng để trang trí phòng ngủ đẹp mắt hơn, mà còn có chức năng quang hợp, lấy vào khí cacbonic và đưa oxy ra môi trường. Vì vậy, không khí trong phòng ngủ trong lành, thoáng mát, góp phần cải thiện sức khỏe của gia chủ. Ngoài những lợi ích trên, trong phong thủy thì việc trồng cây xanh trong phòng ngủ cũng giúp thu hút những may mắn, tài lộc, thịnh vượng,... cho gia chủ.

Căn phòng được trang trí cây xanh có công dụng đuổi côn trùng Căn phòng được trang trí cây xanh có công dụng đuổi côn trùng

Làm đẹp cho không gian phòng ngủ

Trang trí những chậu cây với các hình dạng và kích thước khác nhau làm cho phòng ngủ của bạn trở nên có sức sống và thoáng mát hơn rất nhiều. Và một căn phòng xinh xắn cũng sẽ hỗ trợ cho tâm trạng của gia chủ tốt hơn sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi, giấc ngủ sẽ được cải thiện đáng kể hơn.

Một căn phòng nhỏ được điểm xuyến bằng những chậu cây xinh xắn Một căn phòng nhỏ được điểm xuyến bằng những chậu cây xinh xắn sẽ làm cho căn phòng của bạn vô cùng xinh đẹp.

Những loại cây nên đặt trong phòng ngủ giúp hút khí độc, nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ

Cây dây nhện (Cây cỏ lan chi)

Cây dây nhện hay còn gọi là cỏ lan chi là một trong những loại cây dễ trồng, sức sống cao và nhanh thích nghi với môi trường mới. Cây có hình dáng nhỏ nhắn, chiều cao khoảng từ 30cm - 60cm, lá thon dài rũ xuống xung quanh, viền lá màu trắng. Không chỉ trồng được trong môi trường đất, cây dây nhện có thể phát triển mạnh mẽ trong môi trường thủy sinh.

Cây dây nhện (Cây cỏ lan chi) Cây dây nhện (Cây cỏ lan chi)

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là một loại cây thân thảo, lá to và xanh quanh năm, cây có chiều cao từ khoảng 15cm - 100cm để các bạn có thể lựa chọn dáng cây phù với phòng ngủ của mình. Cây vạn niên thanh có công dụng thanh lọc không khí, đuổi côn trùng và còn được sử dụng để làm thuốc. Cây dễ trồng và chăm sóc, sống được trong môi trường đất lẫn thủy sinh.

Cây vạn niên thanh Cây vạn niên thanh

Cây lan ý (Cây vỹ hoa trắng)

Cây lan ý còn có tên gọi khác là bạch môn, vỹ hoa trắng hay huệ hòa bình. Cây thường mọc thành bụi, có chiều cao khoảng từ 40cm - 100cm, hoa chỉ có một cánh màu trắng bao bọc lấy nhụy ở giữa. Cây lan ý có giá trị thẩm mĩ cao nên rất được ưa chuộng để trang trí. Ngoài ra, cây lan ý còn có tác dụng hấp thụ bớt các khí độc hại, lọc sóng điện từ từ các vật dụng điện tử.

Cây lan ý (Cây vỹ hoa trắng) Cây lan ý (Cây vỹ hoa trắng)

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là một loại cây rất phổ biến, cây sống được ở nhiều địa hình cũng như điều kiện sống khác nhau. Cây có lá nhỏ, mọc đối xứng nhau và có màu xanh quanh năm. Cây có sức sống cao và dễ chăm sóc nên gia chủ không cần tốn nhiều thời gian để chăm sóc.

Cây dương xỉ Cây dương xỉ

Cây thường xuân (Cây vạn niên)

Cây thường xuân còn có tên gọi khác là dây thường xuân hay dây lá nho. Đây là một loại cây thân leo, có độ dài khoảng 20cm - 30cm. Cây thường xuân có sức sống tốt, thường ra hoa vào mùa xuân, sau 1 - 2 tháng thì kết quả.

Cây thường xuân (Cây vạn niên) Cây thường xuân (Cây vạn niên)

Cây dành dành (Cây chi tử)

Cây dành dành còn có tên gọi khác như là chi tử, thủy ho

1