Những Bí Quyết Chọn Ngày Cưới Hợp Mệnh Cho Lễ Kết Hôn

Ngày cưới hỏi là một trong những ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Người Việt truyền thống thường xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn theo tuổi của cô dâu chú...

Ngày cưới hỏi là một trong những ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Người Việt truyền thống thường xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn theo tuổi của cô dâu chú rể để chọn ra ngày đẹp nhất. Việc này không chỉ giữ lấy nét văn hóa của dân tộc mà còn quyết định đến sự hạnh phúc trọn đời của đôi uyên ương. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những điều cần biết khi xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn để có thể chọn được ngày cưới đẹp nhất.

Xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn Xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn

Tại sao xem ngày cưới hỏi là điều cần thiết?

Mỗi người Việt ta đều mong muốn có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc và may mắn. Vì vậy, từ các vị vua chúa cho tới dân thường, mỗi khi có công việc trọng đại, họ đều chọn thời gian thích hợp để thực hiện. Xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn cũng theo cách tưởng tượng này. Các cha mẹ luôn muốn cuộc sống hôn nhân của con cái được trọn vẹn, hạnh phúc nên họ xem ngày cưới rất kĩ lưỡng.

Vận mệnh tử vi của mỗi người cùng với phong thủy ngũ hành sẽ tác động lẫn nhau. Cặp đôi nào có tuổi hợp nhau, hôn nhân của họ sẽ đầm ấm trọn vẹn. Ngược lại, nếu có xung khắc, hôn nhân sẽ gặp khó khăn. Để chọn được ngày cưới thích hợp, cần dựa vào ngày tháng năm sinh của cả cô dâu và chú rể.

Tại sao xem ngày cưới là điều cần thiết? Tại sao xem ngày cưới là điều cần thiết?

Căn cứ vào đâu để xem ngày cưới hỏi?

Chúng ta đã lợi dụng nhân tố có lợi và tránh những nhân tố bất lợi đến bản thân, cùng với trí tuệ và kinh nghiệm của con người để xác định các căn cứ để chọn ngày cưới. Con người đã dựa vào những ngày đẹp, thích hợp cho việc tổ chức lễ cưới và xác định những ngày xấu, cần tránh cử hành hôn lễ.

Căn cứ để xem ngày cưới Căn cứ để xem ngày cưới

Xác định ngày đẹp để cưới

  • Ngày Bất tương: Ngày âm dương bất tương là ngày đại kiết kết hôn. Khi xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn, chọn ngày bất tương sẽ mang lại may mắn cho đôi uyên ương.

  • Ngày Hoàng đạo: Ngày hoàng đạo là ngày thích hợp để cưới hỏi, mang lại may mắn cho khởi đầu mới trong cuộc sống hôn nhân.

  • Ngày Tốc hỷ: Ngày Tốc hỷ là ngày diễn ra niềm vui, may mắn, thành công nhanh chóng. Chọn ngày Tốc hỷ để tổ chức lễ cưới sẽ mang lại sự vui vẻ và hạnh phúc.

  • Ngày Đại an: Ngày Đại an đem lại sự bình an, vui vẻ, hạnh phúc và thịnh vượng. Chọn ngày Đại an để cử hành lễ cưới, mong muốn cuộc sống của vợ chồng được như ý.

Xác định ngày xấu cho lễ cưới

Khi xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn, cần tránh những ngày xấu để không gặp phải tai ương ảnh hưởng tới cuộc sống của đôi vợ chồng. Các ngày cần tránh bao gồm ngày Tam nương, các ngày có sao xấu như Không sàng, Không phòng, Sát chủ, Kiếp sát và trực Phá, Kiên, Bình, Thu.

Đặc biệt, tránh kết hôn khi cô dâu đến tuổi Kim Lâu vì có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng trong tương lai. Trong khoa học phong thủy, tuổi Kim Lâu có ý nghĩa như lầu vàng. Con gái của vua chúa và quý tộc thường kết hôn vào tuổi này với ý nghĩa sống ở lầu vàng. Do đó, những cô gái bình thường cần tránh những ngày này để không mất đi cuộc sống hiện tại.

Những lưu ý khi chọn ngày cưới hỏi

Chọn giờ, ngày làm lễ

Ngoài việc xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn, việc chọn giờ đón dâu, rước dâu hay làm lễ cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Nên chọn những giờ hoàng đạo để đảm bảo cuộc sống hôn nhân sau này gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Hạn chế đón dâu và tổ chức tiệc cưới vào cùng một thời điểm để tránh làm mệt mỏi cho cô dâu và chú rể. Đón dâu vào buổi sáng và tổ chức tiệc vào buổi tối sẽ cho đôi uyên ương thời gian nghỉ ngơi.

Chọn kỹ lưỡng giờ đón dâu, rước dâu Chọn kỹ lưỡng giờ đón dâu, rước dâu

Ngoài việc xem tuổi vợ chồng và ngày tổ chức lễ, cô dâu cũng cần tuân thủ một số quy tắc sau:

  • Tránh cử hành hôn lễ khi trong thời gian chịu tang.
  • Khi rước dâu đi qua cầu, ngã 3, ngã 5,... cô dâu nên vứt tiền lẻ, gạo, muối xuống đường để đảm bảo cuộc sống sau này giàu sang và sum vầy.
  • Cử hành lễ cưới sau khi làm lễ ăn hỏi.
  • Tránh để đồ sắc, búp bê, đồ cũ có gai trong phòng tân hôn để không gây tổn thương hòa khí của hai vợ chồng.

Năm tuổi có kết hôn được không?

Theo quan niệm của người Việt, kiêng làm việc lớn như mua nhà, tậu trâu và cưới hỏi vào năm tuổi. Tuy nhiên, không phải lúc nào năm tuổi cũng gây ảnh hưởng xấu. Cần phải dựa vào mệnh và bát tự của tuổi trong năm đó. Tuy nhiên, vẫn nên tránh tổ chức hôn lễ vào năm tuổi của cô dâu chú rể. Trong trường hợp bất đắc dĩ, có thể dựa vào bát tự của mình để hóa giải hoặc tổ chức lễ cưới trước và thực hiện nghi lễ sau.

Năm tuổi có cưới được không? Năm tuổi có cưới được không?

Chọn tuổi âm hay dương để xem ngày cưới?

Khi xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn, thông thường chúng ta xem bằng tuổi âm lịch của đôi uyên ương. Vì tuổi âm sẽ giúp cho vợ chồng biết được thời gian dự định cưới có hợp với bát tự, bản mệnh hay không. Ngoài ra, nếu có xung khắc, có thể tìm cách hóa giải để cuộc sống hôn nhân suôn sẻ, hạnh phúc và ấm no.

Chọn tuổi âm để xem ngày cưới Chọn tuổi âm để xem ngày cưới

Hôn nhân là bước ngoặt mới trong cuộc đời của mỗi người, vì vậy việc xem ngày cưới hỏi là rất quan trọng. Đây không chỉ là một phong tục mang tính văn hóa của người Việt, mà còn là lời chúc tốt đẹp nhất dành cho đôi vợ chồng. Việc chọn ngày cưới phụ thuộc vào nhiều yếu tố và nên được lựa chọn kỹ lưỡng.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về những điều cần biết khi xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

  • Nguồn: tranganpalace.vn
1