Nhặt được vàng là điềm báo gì? Vận may mắn hay xui xẻo

Những hiện tượng diễn ra xung quanh cuộc sống có thể là bất ngờ nhưng cũng có khi là điềm báo nào đó trong tương lai. Vậy bạn đã bao giờ nhặt được vàng chưa?...

Những hiện tượng diễn ra xung quanh cuộc sống có thể là bất ngờ nhưng cũng có khi là điềm báo nào đó trong tương lai. Vậy bạn đã bao giờ nhặt được vàng chưa? Câu nói "nhặt được bạc thì sang, nhặt được vàng thì lụi" khiến bạn lo lắng, liệu đó có phải điềm xấu?

Nhặt được vàng? Chuyện khó tin nhưng có thật

1. Nhặt được vàng có tốt không? Là điềm lành hay dữ?

Dân gian có câu thành ngữ: "Nhặt được bạc thì sang, nhặt được vàng thì lụi", vì thế với nhiều người quan điểm này luôn khắc họa sâu trong lòng.

Xa xưa, ông bà ta chứng minh rằng, việc bỗng nhiên nhặt được của rơi, mà lại là của quý hiếm như vàng, bạc ấy là việc "của từ trời rơi xuống". Với người ham ăn biếng làm, câu thành ngữ trên là lời cảnh báo khuyên răn. Khi chúng ta bỗng có tài sản giá trị thì nên có kế hoạch tiêu sài cẩn thận, rõ ràng, không nên tiêu hoang, bỏ phí nếu không sẽ mau chóng quay lại vị trí nghèo đói ban đầu. Hoặc có khi còn dẫn đến tình hình nợ nần vì thói quen ăn chơi trác táng.

Tuy nhiên, với người có hoạch định chi tiêu, mọi việc đều được sắp xếp, tính toán cẩn thận, hiếm khi "vung tay quá trán" mà dẫn đến nghèo khổ.

Việc bất ngờ nhặt được tài sản như vàng theo người xưa đôi khi cũng là điềm may mắn. Nhất là vào dịp đầu năm, vô tình nhặt được tiền vàng thì đó cũng xem là lộc trời.

Bạn thấy đó, việc nhặt được vàng không hề mang ý nghĩa tốt hoặc xấu hoàn toàn. Theo dân gian, đây chỉ hiện tượng có ý nghĩa trung lập, mọi việc xảy ra tốt hơn hoặc không tốt trong tương lai dựa vào cách bạn giải quyết trong hôm nay.

2. Luận giải điềm báo nhặt được vàng

Nhặt được nhẫn vàng

Nhẫn vàng là trang sức quý giá và phổ biến, nhưng chúng cũng là loại trang sức rất dễ đánh mất bởi đặc tính tạo hình. Việc vô tình nhặt được nhẫn vàng theo cha ông ta, là việc mang đến nhiều niềm vui, dự báo tương lai của bạn sắp có những việc tốt đẹp xảy đến.

Người nhặt được nhẫn vàng trong tương lai có thể gặp được nhiều cơ hội trong vấn đề tiền nong. Nếu nắm bắt được cơ hội này, bạn sẽ mau chóng trở nên giàu sang.

Về mặt tình cảm, nhẫn thường tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, vì thế nhặt được nhẫn vàng cũng là dấu hiệu cho các bạn nào đang độc thân sẽ sớm tìm thấy ý chung nhân. Những bạn đang có ý định tiến tới hôn nhân thì đây là thời gian tốt để cân nhắc. Còn các bạn đã có tổ ấm, nhẫn vàng cũng mang lại dự báo về sự sung túc tình cảm trong gia đình, mối quan hệ ông bà, ba mẹ và con cháu sẽ ngày càng gắn bó, khắng khít.

Nhặt được dây chuyền vàng

Tương tự như nhẫn, dây chuyền cũng là một loại trang sức có giá trị. Vì thế, nhặt được dây chuyền vàng cũng ngầm dự báo về một chuyển biến tích cực sắp xảy ra với bạn.

Đặc biệt là sự chuyển biến về công việc, học vấn. Người đang đi làm sẽ sớm có sự thay đổi tích cực trong công việc, có thể bạn sẽ gặp một dự án tốt và gặt hái nhiều thành công, hoặc bạn sẽ sắp được thăng chức. Với các bạn còn là học sinh, sinh viên, nhặt được dây chuyền vàng cũng dự đoán sự may mắn trong thi cử và nghiên cứu.

Nhặt được vàng miếng, thỏi vàng

Khác với dây chuyền hay nhẫn, vàng miếng, thỏi vàng không phải là trang sức. Đây là vàng có ý nghĩa tinh khiết, nguyên chất. Bởi thế, dự báo khi nhặt được thỏi hay vàng miếng đều mang ý nghĩa khuyến khích bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng vì quý nhân cuộc đời bạn sẽ sớm đến.

Vị quý nhân này sẽ giúp bạn tiến thân trong công việc, đặc biệt là vấn đề kinh doanh mua bán. Mối quan hệ giữa bạn và đối phương ngày càng khắng khít, bền lâu. Trong tương lai hai người có thể phát triển thành mối quan hệ tri kỷ, rất đáng quý.

Bên cạnh việc gặp quý nhân hay tri kỷ, bạn cũng nên lưu ý về vấn đề sử dụng tiền bạc, hãy chuẩn bị một kế hoạch chi tiêu chính xác và chi tiết, cẩn thận việc vung tay quá trán, chi tiêu hoang phí.

3. Nhặt được vàng nên làm gì? Xử lý như thế nào

Từ khi còn nhỏ, chúng ta vẫn luôn được dạy rằng nếu nhặt được của rơi nên trả lại cho người đánh mất. Ở đây của rơi là vàng- kim loại có giá trị vật chất cao, quý báu.

Trước hết, chúng ta hãy thử tưởng tượng mình là người đánh rơi số vàng trên và không thể lấy lại được, vậy thì chúng ta cảm thấy như thế nào? Vì vậy việc đúng đắn nhất khi nhặt được một tài sản giá trị, bạn nên trình báo với cơ quan chức năng, và giải quyết theo trình tự được hướng dẫn.

Bên cạnh đó, luật pháp của chúng ta vừa cho ra quy định, nếu bạn nhặt được tài sản đánh rơi, bạn phải trả lại cho người bị mất hoặc trình báo với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Hiện nay, việc nhặt được vàng hay tiền cũng có thể là chiêu lừa đảo tinh vi được dàn dựng. Nếu bạn không thể chắc chắn được chủ nhân của tài sản mình nhặt được là ai thì hãy đến với cơ quan chức năng gần nhất nhé, vì biết đâu đây là chiêu trò lừa đảo thì sao?

4. Những câu chuyện hy hữu về việc nhặt được vàng có thật

  • Một thỏi vàng tự nhiên có cân nặng lên đến 3 kilograms đã được một người đàn ông phát hiện tại California năm 2014! Các nhà khoa học cho biết, khối vàng tự nhiên này sẽ giảm trọng lượng thông qua quá trình tinh chế.

  • Tại Việt Nam cũng xảy ra câu chuyện tương tự, tại Nghệ An, một người nông dân đã nhặt được một cục vàng tự nhiên có cân nặng hơn 2 kilogram tại khe suối.

  • Với chiếc máy dò tìm kim loại, năm 2013, một người đàn ông nước Úc đã phát hiện được một khối vàng có hình dáng chữ Y nặng tới 5,5 kilogram!

Vậy bài viết trên đã tổng hợp chi tiết những trường hợp khi nhặt được vàng. Những thông tin trên đều mang tính tham khảo. Khi vô tình nhặt được của rơi có giá trị, bạn hãy mau chóng đến cơ quan chức năng gần nhất để trao trả cho chủ nhân tài sản.

1