Nhâm Thân 1992: Tuổi bao nhiêu? Mệnh gì? Cung gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào?

Tuổi 1992 bao nhiêu? Cùng tìm hiểu về tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992, mệnh Kiếm Phong Kim, cung gì, hợp màu gì và hợp tuổi nào nhé! Sinh năm 1992 tuổi con gì? Người...

Sinh năm 1992 tuổi con khỉ

Tuổi 1992 bao nhiêu? Cùng tìm hiểu về tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992, mệnh Kiếm Phong Kim, cung gì, hợp màu gì và hợp tuổi nào nhé!

Sinh năm 1992 tuổi con gì?

Người sinh năm 1992 đã tròn 31 tuổi vào năm 2023. Tuổi con của họ là Khỉ. Cung con Khỉ này được tính từ ngày 04/02/1992 đến 22/01/1993, thuộc năm Nhâm Thân âm lịch.

Những người sinh năm 1992 có Thiên Can Nhâm, tương hợp Can Đinh và tương hình với Can Bính, Mậu. Địa Chi Thân của năm 1992 thuộc nhóm tam hợp gồm Thân - Thìn - Tý và tứ hành xung gồm Thân - Tỵ - Dần - Hợi.

Sinh năm 1992 mệnh gì?

Nam sinh năm 1992 mệnh gì? Nữ sinh năm 1992 mệnh gì? Người sinh năm 1992 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim. Mệnh này tượng trưng cho sự cứng cáp, rắn chắc nhưng cũng dễ gãy nếu không cẩn thận. Người tuổi Nhâm Thân có bản tính mạnh mẽ, kiên trì, quyết đoán nhưng cũng dễ bị gục ngã trước cám dỗ của cuộc đời.

Dựa trên nguyên lý ngũ hành âm dương, những người thuộc mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa.

Sinh năm 1992 cung gì?

Dựa vào Bát Trạch và giới tính, các chuyên gia phong thuỷ đã cho ra câu trả lời cho câu hỏi sinh năm 1992 cung gì:

 • Nam sinh năm 1992 là cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ sinh năm 1992 là cung Đoài, hành Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Xác định được tuổi và cung của sinh năm 1992, bạn có thể tìm được hướng hợp tuổi hay cung mệnh vợ chồng, đối tác làm ăn có hợp hay không.

Sinh năm 1992 bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1992 bao nhiêu tuổi? Đến năm 2023, nam nữ sinh năm 1992 đã tròn 31 tuổi, tính cả tuổi mụ là 32 tuổi. Bước sang năm 2023, người sinh năm 1992 là 32 tuổi, tính cả tuổi mụ là 33 tuổi.

 • Năm sinh: 1992
 • Năm: 2023
 • Số tuổi: 31 tuổi

Nam 1992 là người mạnh mẽ với ý chí sắc đá

Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào?

Hợp tuổi là khái niệm quan trọng khi xem xét tuổi cưới vợ, gả chồng và làm ăn kinh doanh. Trong kinh doanh, tìm tuổi hợp giúp cho công việc suôn sẻ. Trong hôn nhân, vợ chồng hợp tuổi có thể mang lại cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc hơn.

Dựa trên Thiên Can - Địa Chi, Cung Phi và Ngũ Hành, chúng ta có thể dễ dàng tính được những tuổi hợp với những người sinh năm 1992.

Đối với nam:

 • Trong kinh doanh: Nhâm Thân 1992 rất hợp với Nhâm Thân cùng tuổi, Giáp Tuất và Mậu Dần.
 • Trong hôn nhân: Nam Nhâm Thân 1992 rất hợp với nữ Canh Thân, Mậu Dần và Canh Thìn.
 • Tuổi kỵ: Nam Nhâm Thân 1992 kỵ với các tuổi: Ất Hợi, Đinh Hợi, Nhâm Ngọ, Mậu Tý và Giáp Tý.

Đối với nữ:

 • Trong kinh doanh: Nữ 1992 tương hợp với Nhâm Thân cùng tuổi, Giáp Tuất và Mậu Dần.
 • Trong hôn nhân: Nữ Nhâm Thân 1992 rất hợp với nam Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần và Canh Thìn.
 • Tuổi kỵ: Nữ 1992 kỵ với các tuổi Ất Hợi, Đinh Hợi, Nhâm Ngọ, Canh Ngọ, Mậu Tý và Giáp Tý.

Tuổi Thân 1992 hợp hướng nào?

Dựa trên cung mệnh, ta có thể xác định tuổi 1992 hợp hướng nào. Nếu người sinh 1992 chọn được đúng hướng hợp tuổi, họ có thể mang lại bình an, hút nhiều vượng khí và thành công trong mọi việc.

Lựa chọn được hướng hợp tuổi, tuổi Nhâm Thân 1992 có thể ứng dụng vào việc xây nhà, đặt phòng làm việc, bàn làm việc, giường ngủ chuẩn phong thuỷ.

Dưới đây là những hướng tốt cho tuổi 1992:

 • Hướng tốt: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị
 • Nam mạng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc
 • Nữ mạng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Trái ngược lại, tuổi Nhâm Thân 1992 cần tránh 4 hướng xấu dưới đây để có một cuộc sống thuận lợi, hạnh phúc và sự nghiệp thành công:

 • Hướng xấu: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát
 • Nam mạng: Đông Nam, Bắc, Nam, Đông
 • Nữ mạng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam

Tuổi 1992 hợp màu ghi, xám và trắng

Tính cách đặc trưng của nam/nữ sinh năm 1992

Bạn đã biết những người sinh năm 1992 bao nhiêu tuổi, vậy tính cách đặc trưng của những người sinh năm này như thế nào? Với việc sở hữu nạp âm Kiếm Phong Kim, những người sinh năm 1992 có tính cách tương đối cứng rắn và quyết đoán. Tuy nhiên, với mỗi giới tính khác nhau, tính cách của những người tuổi Thân 1992 sẽ mang những nét đặc trưng riêng.

Nam: Người nam sinh năm Nhâm Thân 1992 là những người dũng cảm, mạnh mẽ với ý chí nghị lực sắt đá. Họ không ngần ngại đương đầu với khó khăn hay thử thách, và nếu thất bại, họ sẽ rút kinh nghiệm để trưởng thành. Mặc dù có tính trầm lặng, nhưng nam 1992 sẽ thu hút lòng tin của mọi người.

Nữ: Nữ Nhâm Thân 1992 cũng sở hữu tính cách cá tính, mạnh mẽ và cực kỳ thông minh, sắc sảo. Họ sống thẳng thắn, chân thành và luôn sẵn lòng giúp đỡ những người khác. Nữ 1992 có nguồn tài chính tốt, tư duy độc lập, nhưng cuộc sống tình cảm có thể gặp nhiều thách thức, và họ phải trải qua nhiều thử thách để tìm được người đời như ý.

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp màu gì?

Tuổi 1992 mệnh gì và hợp màu gì? Dựa trên quan điểm phong thuỷ, màu sắc là yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ nhân. Màu sắc gắn liền với cuộc sống hàng ngày và xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi. Dựa trên thuyết tương sinh tương hợp, những người tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với màu của hành Kim và Thổ.

Màu hợp:

 • Màu trắng: Đây là màu chủ đạo của hành Kim, khi sử dụng màu này, người sinh năm 1992 sẽ có cuộc sống thuận lợi và suôn sẻ.
 • Màu ghi, xám: Những màu sắc này gắn liền với sức mạnh, quyền lực, sự bí ẩn và cũng mang đến sự thanh lịch và sang trọng. Đây là các màu thuộc mệnh Kim, vì thế rất phù hợp với nam/nữ sinh năm 1992.
 • Màu vàng, nâu đất: Đây là các màu sắc đặc trưng cho mệnh Thổ, khi sử dụng màu này trong cuộc sống, người sinh năm 1992 sẽ gặp nhiều may mắn và cuộc sống thuận lợi.

Màu kỵ: Các màu đỏ, hồng, cam, tím là màu kỵ, vì chúng đại diện cho mệnh Hỏa. Người sinh năm 1992 mệnh Kim tuyệt đối không nên sử dụng những màu này, vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến con đường kinh doanh, sự nghiệp và tài vận.

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với con số nào?

Ngoài việc tìm hiểu về tuổi 1992 bao nhiêu tuổi, tuổi con khỉ, hợp với màu nào, cũng cần biết tuổi này hợp với con số nào để giúp cho con đường kinh doanh và cuộc sống hôn nhân thuận lợi hơn.

Dựa trên quy luật tương sinh ngũ hành, những người sinh năm Nhâm Thân 1992 hợp với các con số sau:

 • Nam: Hợp với các số 2, 5, 8, 9
 • Nữ: Hợp với các số 6, 7, 8

Những người tuổi Thân 1992 có thể áp dụng các con số may mắn này vào việc lựa chọn số sim phong thủy, số nhà, số tài khoản, ... Đặc biệt đối với những người đang kinh doanh, việc lựa chọn con số phù hợp rất quan trọng, vì nó sẽ giúp kích hoạt may mắn và tạo sự tự tin trong giao tiếp với khách hàng.

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Nhâm Thân 1992

Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Nhâm Thân 1992 là vô cùng quan trọng và được ví như một tấm bùa bình an, giúp cho bản mệnh bình an, thuận lợi và may mắn. Với những người sinh năm 1992, có một số vật phẩm hộ mệnh được gợi ý bởi các chuyên gia phong thuỷ:

 • Đá Thạch Anh Lưu Linh Trắng: Loại đá đem lại sức khỏe, nguồn năng lượng tích cực và xua tan ưu phiền, căng thẳng trong cuộc sống thường nhật.
 • Hổ Phách: Đá được truyền thống cho khả năng chữa bệnh gan và mật. Ngoài ra, đá Hổ Phách còn giúp tinh thần của bản mệnh thêm nhẹ nhàng, thư thái.
 • Tượng Thần Tài Thổ Địa: Đặt bàn thờ hướng Đông Nam để hút vận tiền tài, làm ăn phát đạt. Hoặc đặt bàn thờ hướng Tây Bắc để nhận phù trợ của quý nhân và gia đạo bình an, may mắn.
 • Vòng Tỳ Hưu: Tỳ Hưu trong phong thuỷ mang ý nghĩa hút tài lộc. Đeo loại vòng này giúp cho bản mệnh 1992 thu hút tài lộc và thành công trong mọi việc.
 • Mặt phật Bản Mệnh Đại Nhật Như Lai: Ngoài việc nhắc nhở bản mệnh không nên quá kiêu ngạo, hãy dừng lại để lắng nghe và suy nghĩ. Vật phẩm này còn giúp tuổi 1992 kiểm soát được nguồn năng lượng của mình và không quá kích động khi đối mặt với tình huống nguy hiểm.

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với công việc nào?

Ngoài thông tin về tuổi 1992 bao nhiêu tuổi, nhiều người còn quan tâm đến công việc phù hợp với những người sinh năm này.

 • Nam giới sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim nên chọn những nghề thuộc hành Kim như cơ khí, điện tử, công nghệ ô tô, sửa chữa đồ gia dụng, kinh doanh trang sức, vàng bạc, đá quý, các nghề liên quan đến quân sự, chính trị, kế toán, tài chính, ngân hàng, bác sĩ ngoại khoa.
 • Người bản mệnh 1992 Kim cũng có thể chọn nghề thuộc hành Thổ như sale bất động sản, kiến trúc sư, kỹ sư cầu đường, quản lý khách sạn, nhà hàng, nhà nghiên cứu thổ nhưỡng, kiểm lâm hay các nghề liên quan đến nghề mộc như chế tác, buôn bán mây tre đan, bàn ghế, giường tủ, nông trồng trọt.
 • Tuổi 1992 cần tránh các nghề nghiệp thuộc hành Thuỷ và Hoả như kinh doanh quán ăn, nhà hàng, luyện kim, cơ khí, mỹ phẩm, nghệ thuật, nuôi trồng đánh bắt thuỷ hải sản, kinh doanh xăng dầu, khí đốt và nghề vận tải biển.

Có được thông tin về tuổi Nhâm Thân 1992 bao nhiêu tuổi, tuổi con gì, mệnh gì, hợp với màu gì và hợp tuổi nào, bạn có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để tận dụng tối đa tiềm năng và đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

1