Nhà hướng Tây Nam hợp với người tuổi nào? Đặt bếp hướng nào?

Nếu bạn đang có ý định xây nhà hướng Tây Nam, hãy tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan trước khi thực hiện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về...

Nếu bạn đang có ý định xây nhà hướng Tây Nam, hãy tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan trước khi thực hiện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phong thủy của nhà hướng Tây Nam, hợp với người tuổi nào và cách đặt bếp hợp phong thủy.

Phong thủy của nhà hướng Tây Nam

Khi xây dựng hoặc mua bán nhà, phương hướng là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu. Trong phong thủy, mỗi hướng nhà có ý nghĩa riêng, tác động đến tài vận, hạnh phúc và sức khỏe của gia đình.

Theo bát quái, hướng Tây Nam biểu thị sự tròn đầy, sung túc với khả năng phát huy năng lượng tối đa. Xây nhà hướng Tây Nam không chỉ giúp gia đình có sức khỏe dồi dào mà còn mang đến vượng khí tốt lành, tài lộc trọn vẹn, con đường công danh sự nghiệp phát triển. Đặc biệt, đối với lĩnh vực bất động sản và ngoại giao, hướng Tây Nam cũng rất thuận lợi.

Hướng nhà Tây Nam được chia thành hai hướng, đó là Tây Nam vượng và Tây Nam suy. Hướng Tây Nam vượng đại diện cho mọi điều tốt lành, sức khỏe dồi dào, giao tiếp thuận lợi và sự khiêm tốn chân thành. Trong khi đó, hướng Tây Nam suy biểu thị sự xuống dốc, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và vượng khí suy giảm.

hinh anh nha huong tay nam hop voi nguoi tuoi nao dat bep huong nao tot nhat so 1 Hình ảnh nhà hướng Tây Nam có 2 hướng vượng và suy

Nhà hướng Tây Nam hợp với người tuổi nào?

Theo phong thủy, nhà hướng Tây Nam thuộc Tây Tứ Trạch và thích hợp với người thuộc Tây tứ mệnh. Người thuộc Tây tứ mệnh có các năm sinh sau: 2, 5, 6, 7, 8. Năm sinh phù hợp với nhà hướng Tây Nam bao gồm:

  • Nam mạng: 2016, 2013, 2012, 2003, 2004, 2007, 1971, 1962, 1953, 1950, 1944, 1941, 1940, 1932, 1930,...
  • Nữ mạng: 2008, 2005, 1981, 1972, 1963, 1960, 1954, 1951, 1945, 1942, 1936, 1933…

hinh anh nha huong tay nam hop voi nguoi tuoi nao dat bep huong nao tot nhat so 2 Xác định tuổi hợp nhà hướng Tây Nam cần dựa vào bát quái

Thiết kế nhà hướng Tây Nam như thế nào để hợp phong thủy

Hướng đặt bàn thờ

Khi xem xét hướng đặt bàn thờ trong nhà hướng Tây Nam, bạn nên tuân thủ quy tắc "Tọa hung hướng cát" hoặc "Tọa cát hướng cát". Điều này giúp bạn tránh đặt bàn thờ vào hướng "Tọa cát hướng hung" để tránh các tình huống không may.

Nhà hướng Tây Nam phù hợp với người thuộc Tây Tứ mệnh. Do đó, các hướng tốt để đặt bàn thờ là Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

Hướng đặt bếp

Với nhà hướng Tây Nam, bạn nên đặt bếp ở hướng Tây (cung Ngũ Quỷ) nhìn về hướng Đông (cung Sinh Khí) hoặc hướng Tây Bắc nhìn về hướng Đông Nam (cung Thiên Y) để mang lại may mắn. Để xác định vị trí phù hợp cho bếp, bạn có thể tuân thủ nguyên tắc hoặc căn cứ vào bát trạch tuổi của mình.

hinh anh nha huong tay nam hop voi nguoi tuoi nao dat bep huong nao tot nhat so 3 Gia chủ xây nhà hướng Tây Nam cần xác định hướng tốt để đặt bàn thờ

Cây trồng nên để trong nhà

Khi xây nhà hướng Tây Nam, bạn nên trồng các loại cây như hoa giấy, tre ngà, cây lưỡi hổ, hoa huỳnh anh, hoa hướng dương, hoa phong lữ, hoa hồng leo, hoa mười giờ, cây râm bụt, xương rồng bát tiên… Những loại cây này có khả năng thích nghi tốt và không tốn nhiều công sức chăm sóc.

Màu sơn hợp phong thủy

Theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh, hướng Tây Nam thuộc hành Thổ và Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, màu sơn phù hợp với nhà hướng này là các gam màu thuộc hành Hỏa như cam, hồng, vàng nhạt và màu đất. Tránh sử dụng các gam màu thuộc hành Kim, Thủy và Mộc như xanh đậm, xanh lá cây, xanh dương, xanh nhạt, đen, trắng.

Tùy vào yêu cầu và khẩu vị của gia chủ, bạn có thể sử dụng các tone màu ấm cho phần mặt tiền và ngoại thất bên ngoài, vì nhà hướng Tây Nam không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời.

hinh anh nha huong tay nam hop voi nguoi tuoi nao dat bep huong nao tot nhat so 4 Cách hóa giải hướng nhà Tây Nam cho người không hợp tuổi

Cách hóa giải hướng nhà Tây Nam cho người không hợp tuổi

Nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn và vượng khí tốt. Tuy nhiên, nếu không hợp tuổi, bạn có thể áp dụng phương pháp "Nhất vị nhị hướng" để sắp xếp các khu vực chức năng trong nhà phù hợp với phong thủy.

Theo phương pháp này, bạn có thể:

  • Đặt bếp ở hướng Đông Nam - hướng đem lại đại cát, đại lợi trong phong thủy.
  • Đặt phòng vệ sinh ở cung xấu.
  • Đặt phòng khách, phòng ngủ và phòng thờ ở cung tốt, hướng tốt tùy theo tuổi của chủ nhà.
  • Treo một chiếc chuông gió trước cửa nhà để tạo luồng sinh khí mới và xua đuổi vận xui.
  • Sử dụng đồ nội thất màu nâu, vàng hoặc bố trí các vật liệu như đất nung, bình gốm sứ trước cửa nhà vì hướng Tây Nam thuộc mệnh Thổ.

Bài viết trên đã cung cấp cái nhìn tổng quan về hướng nhà Tây Nam. Nếu bạn xây nhà hướng Tây Nam hợp tuổi và phong thủy, bạn sẽ có một cuộc sống sung túc, gia đình hòa thuận, sự nghiệp phát triển và gặp nhiều may mắn.

Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến chuyên gia!

1