Nhà hướng Đông Nam: Tăng tài lộc, may mắn và thịnh vượng

Nhà hướng Đông Nam được cho là mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Không chỉ đáp ứng các yếu tố tự nhiên mà nó còn hoàn hảo về...

Nhà hướng Đông Nam được cho là mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Không chỉ đáp ứng các yếu tố tự nhiên mà nó còn hoàn hảo về phong thủy. Vậy nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào và những lưu ý nào cần nhớ khi thiết kế nhà?

Hướng Đông Nam là gì?

Hướng Đông Nam nằm giữa hai hướng Đông và Nam. Bạn có thể xác định hướng này dựa vào mặt trời. Gương mặt hướng Tây là mặt trời lặn và gương mặt hướng Đông là mặt trời mọc. Khi đã xác định được hướng Đông và hướng Tây, bạn có thể suy đoán hướng Bắc và Nam.

Nhà hướng Đông Nam tốt hay xấu?

Nhà hướng Đông Nam được cho là rất tốt vì mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, nhà hướng Đông Nam tránh được ánh nắng và gió mùa. Mặt trời mọc ở hướng Đông, lặn ở hướng Tây và gió mùa thì thổi theo hướng Đông Bắc. Khi kết hợp hai yếu tố này, căn nhà hướng Đông Nam sẽ luôn thoáng mát.

Ngoài ra, nhà hướng Đông Nam mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ, như sự thăng tiến trong công việc, nghiên cứu, sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Trong quan niệm phương Đông, tuổi của gia chủ là yếu tố quan trọng trong việc chọn hướng nhà. Hướng Đông Nam theo cung mệnh là cung Tốn, hợp tuổi với những người thuộc Đông tứ mệnh. Để xác định tuổi của mình, bạn có thể tính số quái theo phong thủy.

Ngoài ra, theo ý kiến của chuyên gia phong thủy, nhà hướng Đông Nam rất hợp với hai tuổi Tỵ và Thìn. Khi thiết kế nhà theo hướng này, gia chủ thuộc hai con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào.

Những lưu ý khi xây nhà hướng Đông Nam

Khi xây nhà hướng Đông Nam, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng. Hướng Đông Nam thuộc mệnh Thủy, Kim sinh Thủy và Thủy tương hợp với Thủy. Vì vậy, khi chọn màu sơn nhà, bạn nên lựa chọn màu sắc tương sinh thuộc mệnh Kim như trắng, xám, vàng nhạt và các màu sắc bản mệnh tương hợp như xanh nước biển, đen.

Khi đặt bếp cho nhà hướng Đông Nam, bạn cần lưu ý vị trí đặt bếp để phù hợp với phong thủy. Đối với vị trí bàn thờ trong ngôi nhà, nhà hướng Đông Nam hợp với các hướng Đông, Nam hoặc Bắc.

Đây là một số thông tin về nhà hướng Đông Nam và sự hợp tuổi. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn hướng nhà phù hợp và tạo ra một ngôi nhà mang lại may mắn và thịnh vượng.

1