Nhà bếp không gian mở | Luxe Kitchens

Mở đầu bằng một lời giới thiệu hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của độc giả. Tạo không gian riêng biệt Một căn bếp không gian mở có thể kết hợp cùng với...

Mở đầu bằng một lời giới thiệu hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của độc giả.

Tạo không gian riêng biệt

Một căn bếp không gian mở có thể kết hợp cùng với khu vực ẩm thực hoặc thậm chí là một không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Nếu được bố trí một cách hợp lý, nó có thể tạo ra một không gian rộng lớn, thông thoáng và lý tưởng để giao lưu với gia đình và bạn bè.

Tuy nhiên, để bố trí căn bếp không gian mở một cách đẹp mắt, bạn cần tuân theo một số quy tắc chính sau:

Image 1 Đồng cảm giữa không gian bếp và khu vực ăn uống thông qua sự phân chia không gian

Tạo các khu vực riêng biệt

Nghe có vẻ mâu thuẫn khi nói về việc phân chia không gian trong một căn bếp không gian mở, nhưng bạn nên đánh dấu một vài điểm ngăn cách để đảm bảo bạn không cảm thấy như luôn ngồi trong bếp khi ở trên bàn ăn hoặc sinh hoạt trong khu vực tiếp khách.

Một "hòn đảo bếp" hoặc "bán đảo" (tạo hình cho căn bếp giống như một hòn đảo bằng cách nâng sàn bếp lên nhưng có một mặt giáp với tường) sẽ vô cùng lý tưởng. Các phần ranh giới đánh dấu sẽ rõ nét các cạnh của căn bếp, trong khi không gian mở xung quanh sẽ kết nối nó với phần còn lại của căn phòng.

Bạn cần đảm bảo không có đồ nằm bừa bộn hay bất cứ thứ gì có thể quá thu hút sự chú ý giữa các khu vực - điều này sẽ làm sao nhãng và mất tập trung khi bạn tiếp khách hoặc sinh hoạt với gia đình.

Image 2 Phân chia không gian và quan tâm đến ánh sáng trong căn bếp không gian mở

Quan tâm đến ánh sáng

Nếu bạn không chú trọng đến ánh sáng trong một căn phòng rộng và có không gian mở, bạn rất dễ có những điểm tối, nơi ánh sáng không thể chiếu tới. Giải pháp đơn giản nhưng cần được thực hiện theo kế hoạch là tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên của bạn và sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng một cách hiệu quả.

Nếu bạn có cửa sổ lớn hoặc cửa ra vào nhiều cánh để tận dụng, đây là những điều lý tưởng trong thiết kế nhà bếp không gian mở vì sẽ giúp bạn đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Đèn chiếu sáng dưới tủ treo sẽ loại bỏ điểm tối và đảm bảo mọi khu vực trong nhà bếp đều sáng sủa và dễ chịu. Đèn chiếu rọi spotlight cũng là một lựa chọn tốt cho khu vực ăn uống trong nhà bếp hoặc bếp dạng "bán đảo". Kết hợp với đèn trần trong khu vực sinh hoạt để có thể tạo ra các chế độ chiếu sáng trong toàn bộ căn phòng theo tâm trạng hoặc mục đích của bạn.

Lựa chọn sự tương hỗ trong việc lát sàn

Nhà bếp nên lát sàn bằng vật liệu dễ lau chùi, bền và chịu nước, trong khi khu vực sinh hoạt có thể sử dụng sàn gỗ thông thường để tạo hiệu ứng ấm cúng hơn. Bạn có thể lát sàn đồng bộ hoặc kết hợp các loại sàn khác nhau. Gỗ hoặc sàn giả gỗ là một lựa chọn tuyệt vời trong thiết kế nhà bếp không gian mở. Nó ấm áp hơn so với lát gạch, phù hợp với khu vực sinh hoạt chung, nhưng vẫn bền và dễ vệ sinh. Gỗ là chất liệu lý tưởng cho bất kỳ ai muốn sàn nhà kết nối các căn phòng và không gian sinh hoạt một cách mềm mại. Bạn cũng có thể lựa chọn lát sàn gạch hoặc sàn nhựa trong nhà bếp để tạo điểm nhấn của không gian.

Image 3 Đồ nội thất và thiết bị nhà bếp trong không gian mở

Chọn đồ nội thất bắt mắt

Cách bày trí không gian mở gây ấn tượng tốt nhất khi mọi thứ trong phòng hỗ trợ lẫn nhau thay vì đối nghịch. Do đó, phong cách kiến trúc nhà bếp nên được áp dụng cho cả căn phòng. Ví dụ, chủ đề nhà bếp hiện đại nên kết hợp với đồ nội thất hiện đại sao cho đồng bộ.

Tối thiểu, trong thiết kế nhà bếp mở, bạn nên cố gắng đảm bảo rằng đồ nội thất được sử dụng trong không gian sống sẽ tương hỗ với các yếu tố và chủ đề nhà bếp của bạn. Ghế ngồi không nhất thiết phải khớp hoàn toàn, nhưng cách phối màu và chủ đề phải phù hợp và nên sử dụng các phong cách tương tự nếu có thể. Một cách tuyệt vời khác để tạo cảm giác liền mạch là chọn màu nhấn nổi bật trong toàn bộ đồ đạc trong phòng.

Lựa chọn thiết bị phù hợp

Các thiết bị nhà bếp mà bạn chọn sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi bạn có thiết kế không gian mở. Lựa chọn không phù hợp có thể làm không gian trở nên "kỳ cục". Máy hút mùi là một trong những thiết bị quan trọng cần chú ý để loại bỏ mùi và hơi nước trong quá trình nấu nướng, giúp căn phòng không bị ẩm mốc và ám mùi. Cần xem xét mức độ tiếng ồn do các thiết bị nhà bếp gây ra, ví dụ như máy rửa bát. Điều này đảm bảo không ảnh hưởng tới bữa tối của bạn.

Bố trí nhà bếp không gian mở là điều tuyệt vời để tạo ra không gian thân thiện trong ngôi nhà của bạn. Với một chút cân nhắc cẩn thận, bạn có thể có một nhà bếp không gian mở mà bạn sẽ luôn hào hứng trong việc tổ chức các sự kiện và gây ấn tượng với bạn bè và người thân.

1