Nguyên Tắc Cần Nhớ Khi Thiết Kế Nhà Ống Đẹp

Khi thiết kế nhà ống đẹp, gia chủ hãy dành một phần diện tích tận dụng việc sử dụng ánh sáng khí trời dù nơi sống có hẹp đến mấy. Vậy để làm được việc này, mọi người có hình dung được nhà ống hình dạng và ưu nhược điểm như thế nào chưa ?

Thiết kế nhà ống đẹp nhiều tầng

Để giúp mọi người thiết kế nhà ống đẹp, người viết sẽ cung cấp một vài nguyên tắc cần ghi nhớ để mọi người có được không gian sống lý tưởng nhất. Xã hội hiện đại, đất chật người đông nên nhà ống đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều người.

Nhìn tổng quan, nhà ống có chiều dài lớn nhưng chiều ngang lại hẹp, ngắn tựa như hình chiếc ống. Vậy những điều mọi người cần biết khi thiết kế nhà ống ?

Ưu điểm khi thiết kế nhà ống đẹp

Khi thiết kế nhà ống đẹp, mọi người sẽ được những lợi ích như sau:

  • Sau khi đã có bản vẽ, việc thi công nội thất sẽ diễn ra nhanh chóng và công trình sớm hoàn thành.
  • Những người có thu nhập trung bình có thể lựa chọn xây kiểu nhà này, vì chi phí xây dựng không quá cao.

Nhược điểm khi thiết kế nhà ống đẹp

Việc gì cũng phải có khuyết điểm và trong đó khi thiết kế nhà ống đẹp, kiểu nhà này sẽ gặp một số hạn chế:

  • Ở các ngôi nhà phố, nhà ống thường được xây san sát nhau nên nhà nào có cửa sổ sẽ khó mở bên hông. Vì vậy, mỗi tối muốn có không khí thông thoáng cũng là việc rất khó.
  • Mặc khác, nếu hệ thống cách âm trong nhà không tốt, nhà hình ống dễ hút gió và tạo ra sự cộng hưởng âm thanh nên rất phiền hà giữa các nhà hàng xóm với nhau.
  • Thông thường, nhà ống thường phải xây nhiều tầng để có thể đáp ứng hết không gian sống. Điều này ảnh hưởng đến việc di chuyển của người già, trẻ nhỏ và khi vận chuyển đồ đạc sẽ mất sức rất nhiều.

Ưu nhược điểm khi thiết kế nhà ống đẹp

Xem thêm: Những lợi thế của thiết kế nhà ống đẹp

 

Khi thiết kế nhà ống đẹp cần chú ý những nguyên tắc nào?

Vậy những nguyên tắc khi thiết kế nhà ống đẹp là gì ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nào.

  • Tạo không gian thoáng đãng, giàu sinh khí: Điều này rất dễ thực hiện, gia chủ hãy dành một phần diện tích dù cho nhà có nhỏ như thế nào để thông gió và đưa ánh sáng vào nhà. Điều này khiến cho ngôi nhà luôn thông thoáng, thoải mái và giúp ích cho sức khỏe mọi người.
  • Thiết kế giếng trời cho ngôi nhà: Mục đích giúp không gian sống luôn thoáng đãng, giàu sinh khí. Mặc khác, giếng trời sẽ giúp không gian sống không quá bí, tiết kiệm điện năng sử dụng.
  • Hài hòa với các khu vực xung quanh: Các ngôi nhà ống thường được xây dựng ở những khu đô thị đất chật người đông, vì vậy sẽ được xây san sát nhau. Chính vì thế, khi thiết kế nhà ống đẹp cần lưu ý không làm ảnh hưởng đến các nhà hàng xóm như thấm nước qua tường, nứt tường, mượn tường,…

Với các nguyên tắc về thiết kế nhà ống đẹp, hi vọng mọi người sẽ có thông tin hữu ích khi có nhu cầu xây kiểu nhà này cho gia đình mình. Không phải cứ diện tích lớn xây nhà to rộng, biệt thự sân vườn,… thì mới có sự thoải mái mà ngay cả nhà ống cũng giúp gia chủ có không gian sinh sống lý tưởng nhất.

 

Tags: ,

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng