Tuổi Nhâm Thân sinh năm bao nhiêu, là tuổi con gì?

Bạn muốn biết về tuổi Nhâm Thân sinh năm bao nhiêu, cầm tinh con gì, và vận mệnh cả đời ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc...

Bạn muốn biết về tuổi Nhâm Thân sinh năm bao nhiêu, cầm tinh con gì, và vận mệnh cả đời ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Tuổi Nhâm Thân sinh năm bao nhiêu, thuộc tuổi con gì, mệnh gì?

- Người tuổi Nhâm Thân sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?

Với câu hỏi "tuổi Nhâm Thân sinh năm bao nhiêu", chúng ta có thể biết rằng tuổi Nhâm Thân sinh vào năm 1992. Người sinh năm 1992 Nhâm Thân mang mệnh Kim - Kiếm Phong Kim (nghĩa là Vàng mũi kiếm), tức là tuổi con Khỉ. Đồng thời, sinh năm 1992 hợp với các tuổi Nhâm Thân cùng tuổi, tuổi Giáp Tuất và Mậu Dần, Canh Thìn, đặc biệt hợp với hướng Tây, Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Người sinh năm 1992 Nhâm Thân mang mệnh Kim, là tuổi con Khỉ Người sinh năm 1992 Nhâm Thân mang mệnh Kim, là tuổi con Khỉ

Người tuổi Nhâm Thân thường có xu hướng "ghim" hận thù rất lâu khi một trong hai bên không may mắc phải lỗi lầm. Khi đó, rất khó để tha thứ cho nhau, thậm chí mối quan hệ trong tương lai sẽ bị phá hủy nhanh chóng nếu hành động này diễn ra âm ỉ ở hiện tại mà không thể hóa giải, buộc phải kéo tới tương lai.

- Người sinh năm 1992 năm nay bao nhiêu tuổi?

Với câu hỏi "sinh năm 1992 bao nhiêu tuổi", chúng ta có thể biết rằng người sinh năm 1992 đến năm 2021 sẽ là 30 tuổi, cầm tinh con khỉ. Ngoài ra, nếu tính theo can chi và ngũ hành, nam và nữ sinh năm 1992 sẽ thuộc các mệnh như sau: nam Nhâm Thân thuộc về cung Cấn (mệnh Thổ), tức là thuộc về Tây Tứ Mệnh. Còn nữ tuổi Nhâm Thân thuộc về cung Đoài (mệnh Kim) thuộc về Tây Tứ Mệnh và tính theo ngũ hành thì Nhâm Thân là mệnh Kiếm Phong Kim.

2. Năm Nhâm Thân là năm nào? Tuổi Thân là tuổi con gì?

 • Với câu hỏi "tuổi Thân sinh năm bao nhiêu, tuổi con gì", câu trả lời là tuổi Thân sinh năm 1992, thuộc về tuổi con khỉ. Có thể nói rằng, Khỉ là con vật vô cùng thông minh, khôn khéo nhất trong toàn bộ 12 con giáp. Chính vì vậy, những người tuổi Nhâm Thân không những tài giỏi, thông minh, tháo vát, nhanh nhẹn mà còn vô cùng giàu lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

 • Sự linh hoạt chính là một ưu điểm mà không phải người tuổi nào cũng có, may mắn là tuổi Nhâm Thân sở hữu được nó. Để đạt được mục tiêu của mình, người tuổi Nhâm Thân luôn biết cách tùy cơ ứng biến trong tất cả mọi trường hợp.

 • Những người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 thường có lòng tự trọng rất cao. Người tuổi Nhâm Thân thường làm công việc tùy theo cảm hứng, họ sẽ tích cực nếu công việc đó khiến cho họ yêu thích, bất luận là khó khăn vất vả đến như thế nào cũng không màng. Tuy nhiên, họ cũng sẵn sàng làm qua loa, chiếu lệ để ứng phó nếu không thích.

Người tuổi Nhâm Thân nằm trong các năm sinh sau: 1944 (tức là Giáp Thân), 1956 (tức là Bính Thân), 1968 (tức là Mậu Thân), 1980 (tức là Canh Thân), 1992 (tức là Nhâm Thân), 2004 (tức là Giáp Thân), 2016 (tức là Bính Thân), 2028 (tức là Mậu Thân)... Người Nhâm Thân thường trải qua "tuổi thơ dữ dội" phải đối mặt với nhiều vất vả, khó khăn, nhưng từ tuổi 30 trở đi, họ sẽ được hưởng cuộc sống an nhàn, giàu có, sung sướng.

Người Nhâm Thân thường có "tuổi thơ dữ dội" phải trải qua nhiều vất vả Người Nhâm Thân thường có "tuổi thơ dữ dội" phải trải qua nhiều vất vả

3. Tuổi Thân hợp và xung với tuổi nào?

Bạn nên cẩn thận khi chọn người để hợp tác, tính toán lâu dài trong vấn đề hợp tác kinh doanh. Nếu muốn mọi việc diễn ra thuận lợi, người tuổi Nhâm Thân cần chọn những tuổi hợp với vận mệnh, cung của mình. Điều này sẽ giúp bạn đạt được thành công trong sự nghiệp, không phải lo sẽ gặp phải thất bại.

 • Những người tuổi Nhâm Thân thường hợp với các tuổi sau:

  • Nữ tuổi Thân kết hợp với nam tuổi Tỵ = Lục hợp
  • Nữ tuổi Thân kết hợp với nam tuổi Tý = Tam hợp
  • Nữ tuổi Thân kết hợp với nam tuổi Thìn = Tam hợp
  • Nam tuổi Thân kết hợp với nữ tuổi Tỵ = Lục hợp
  • Nam tuổi Thân kết hợp với nữ tuổi Tý = Tam hợp
  • Nam tuổi Thân kết hợp với nữ tuổi Thìn = Tam hợp
 • Tuổi Thân xung khắc với những tuổi nào? Tuổi Canh Thân nằm trong "Tứ hành xung" là "Dần - Thân - Tỵ - Hợi", trong đó tuổi Canh Thân xung khắc nhất là đối với tuổi Dần (con hổ). Với các tuổi còn lại là Tỵ (con rắn) và Hợi (con lợn), tuổi Nhâm Thân cũng có sự xung đột, nhưng ít hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn biết về tuổi Nhâm Thân sinh năm bao nhiêu, cầm tinh con gì. Bạn cũng đã tìm hiểu thêm về tuổi Nhâm Thân như năm sinh bao nhiêu và những tuổi hợp và không hợp (kỵ) với người tuổi Canh Thân để giúp cho việc kinh doanh và tình duyên thuận lợi hơn.

1