Ngày Âm Lịch: Hiểu Về Bản Mệnh Sa Trung Thổ

May mắn có vai trò quan trọng trong cuộc sống, và để luôn được phủ đầy vận may, việc hiểu và xác định các cung mệnh trong ngũ hành âm dương là cực kỳ quan...

Những điều cần biết về Sa Trung Thổ

May mắn có vai trò quan trọng trong cuộc sống, và để luôn được phủ đầy vận may, việc hiểu và xác định các cung mệnh trong ngũ hành âm dương là cực kỳ quan trọng. Lựa chọn tuổi và màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Vậy bạn đã hiểu gì về bản mệnh Sa Trung Thổ? Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Sa Trung Thổ là gì?

Sa Trung Thổ là một trong những nạp âm thuộc hành Thổ. Đây là một dạng vật chất tự nhiên, không qua tác động của con người. Nó đơn giản là một dạng thổ dưỡng đặc biệt được tạo thành ở các bãi soi, lưu vực các con sông lớn.

Dạng thổ nhưỡng này được tạo nên từ phù sa của dòng nước trôi xuống theo thủy triều. Thường bãi cát, bãi đất ở lưu vực các con sông có lượng phù sa rất tốt, là nơi sinh trưởng của rất nhiều động thực vật.

Những người thuộc bản mệnh Sa Trung Thổ hội tụ nhiều tố chất tốt đẹp. Tuy nhiên, tính tình của họ rất dễ thay đổi. Sự thay đổi liên tục này lại giúp họ thích nghi với mọi điều kiện khắc nghiệt trong cuộc sống.

Những điều cần biết về Sa Trung Thổ

Phần lớn người mang bản mệnh Thổ có tính cách khá hiền lành và thẳng thắn. Họ là những người thẳng như ruột ngựa, không che giấu suy nghĩ của mình. Tuy nhiên, khi gặp chuyện, họ trở nên khác lạ và thay đổi hoàn toàn.

Để bảo vệ quyền lợi của bản thân, họ có thể đánh đổi tất cả. Họ sẵn lòng dùng mọi cách để chứng minh với mọi người rằng bản thân họ là trong sạch. Họ có thể thất bại, nhưng phải trong sự vinh quang và trong sáng. Nếu có ai cố tình hãm hại họ, họ sẽ phấn đấu để vượt mặt người đó.

Cuộc sống của người mang bản mệnh Sa Trung Thổ khá độc lập, họ không thích phụ thuộc vào người khác. Dù có gặp khó khăn, họ luôn tự đứng lên và bước thẳng về phía trước. Mọi thành công đều đến từ tâm và nỗ lực của họ, do đó, họ luôn trân trọng những thứ mà bản thân đang nắm giữ.

Trong tình yêu, họ đặt tình cảm lên hàng đầu. Đây là điểm yếu mà người khác có thể lợi dụng. Họ thường bị tình cảm chi phối công việc, và đôi khi, sự nghiệp của họ gặp trở ngại do tình cảm tạo ra. Tuy nhiên, may mắn đã giúp họ có cuộc sống viên mãn với đủ tình và tiền. Họ sống sung túc và luôn tràn đầy niềm vui và tiếng cười.

Sa Trung Thổ mệnh gì?

Sa Trung Thổ hợp tuổi nào?

Theo phong thủy, những người sinh năm Bính Thìn và Đinh Tỵ mang bản mệnh Sa Trung Thổ. Cụ thể, có các năm sinh sau:

  • Bính Thìn: 1916, 1976, 2036, 2096
  • Đinh Tỵ: 1917, 1977, 2937, 2097

Tuổi hợp khắc với tuổi mệnh Sa Trung Thổ được xác định như sau:

Tuổi hòa hợp

  • Bính Thìn hợp với tuổi Tý và tuổi Thân
  • Đinh Tỵ hợp với tuổi Dậu và tuổi Sửu

Tuổi xung khắc

  • Bính Thìn xung khắc với tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi
  • Đinh Tỵ xung khắc với tuổi Hợi, tuổi Dần và tuổi Thân

Hãy nhớ rằng, chỉ cần chọn người đồng hành hợp mệnh, bạn sẽ tìm thấy tiếng nói chung về mọi mặt. Sự đồng điệu này sẽ giúp cả hai dễ dàng đạt được những thứ mình mong muốn.

Mệnh Sa Trung Thổ hợp màu gì?

Theo ngũ hành sinh khắc, Thổ hợp với Thổ, Thổ sinh Hỏa và Kim, và Thổ khắc Thủy và Mộc. Để tăng vận khí may mắn, những người mang mệnh Thổ nói chung và mệnh Sa Trung Thổ nên sử dụng màu đỏ, tím hồng và màu da cam (thuộc hành Hỏa). Ngoài ra, màu vàng (thuộc hành Thổ) và màu trắng, màu xám (thuộc hành Kim) cũng tương hợp.

Đây là những màu sắc mang lại may mắn, bạn nên chọn màu xe hoặc màu sơn nhà hợp mệnh. Màu sắc hợp mệnh không chỉ đem lại may mắn mà còn giúp bạn tỏa sáng trong mắt đám đông.

Tuy nhiên, tránh sử dụng những màu sắc đại kỵ hoặc xung khắc như màu đen (thuộc hành Thủy) và màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc). Sử dụng màu đại kỵ sẽ đem lại những tai họa. Chuyện xui xẻo và rủi ro sẽ kéo đến.

Sa Trung Thổ hợp cây gì?

Sa Trung Thổ hợp màu gì?

Để tăng phúc khí may mắn, người mang mệnh Thổ nên trang trí thêm một số cây cảnh phong thủy trên bàn làm việc hoặc không gian phòng khách. Cây cảnh không chỉ mang lại vận khí tốt mà còn giúp không gian trở nên thoáng mát và sạch sẽ.

Các loại cây như Lan Hồ Điệp, Sen đá nâu, Lưỡi Hổ... được xem là tốt nhất cho người mang mệnh Thổ. Loại cây này có sức sống dẻo dai, sinh trưởng tốt dù ở môi trường nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí hoặc đeo thêm một số trang sức phong thủy như Đá Thạch anh, Đá Aquamarine, Đá Ruby, Đá Cẩm thạch, Đá Moonstone, Đá Emerald, Đá Sapphire...

Sa Trung Thổ và Dương Liễu Mộc hợp nhau không?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thổ và mệnh Mộc tương khắc nhau. Do đó, Sa Trung Thổ và Dương Liễu Mộc không thể kết giao thành một cặp. Nếu càng thân thiết thì chuyện xui xẻo càng đến nhiều hơn.

Đặc biệt trong làm ăn kinh doanh, chỉ cần hai bản mệnh này cùng tham gia vào một công việc, công việc đó sẽ gặp trở ngại và thất bại nhiều hơn. Tiền của và tài nguyên ngày càng cạn kiệt. Trong tình cảm, cặp đôi này càng không nên hợp nhau. Nếu có duyên trở thành vợ chồng, sớm muộn cũng sẽ ly hôn, mỗi người đi một hướng riêng.

Trên đây là những thông tin đầy đủ về bản mệnh Sa Trung Thổ. Những ai mang bản mệnh này nên lựa chọn tuổi hợp mệnh để kết thân và làm việc chung. Nếu bạn chọn người đồng hành có quan điểm hợp như bạn, cả hai sẽ dễ dàng đạt được hạnh phúc và thành công.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!

1