Năm mới chó chạy vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Lành hay dữ?

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng năm mới chó chạy vào nhà mình có điềm gì không? Cụ thể các trường hợp chó chạy vào nhà là điềm gì, đánh con gì và lành...

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng năm mới chó chạy vào nhà mình có điềm gì không? Cụ thể các trường hợp chó chạy vào nhà là điềm gì, đánh con gì và lành hay dữ? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Giới thiệu cơ bản về loài chó

Trước khi tìm hiểu về hiện tượng năm mới chó chạy vào nhà là điềm gì, mời bạn đọc tham khảo một số thông tin cơ bản về loài chó. Chó là một loài động vật có vú thuộc họ Chó (Canidae), bộ Ăn thịt. Chó là loài động vật thân thiết nhất của con người từ sự trung thành, thân thiện và có khả năng học hỏi cao. Chó có nguồn gốc từ các loài sói hoang dã và được con người thuần hóa từ hàng chục nghìn năm trước. Hiện nay, có khoảng 400 giống chó khác nhau trên thế giới, được phân loại theo kích thước, màu sắc, đặc điểm sinh học và tính cách.

Giới thiệu về loài chó - năm mới chó chạy vào nhà Giới thiệu về loài chó - năm mới chó chạy vào nhà

Chó có cơ thể linh hoạt, bộ lông dày và đa dạng, đuôi dài thường quăn lại. Chó có khả năng ngửi và nghe rất tốt, giúp chúng săn mồi và giao tiếp với đồng loại. Chó cũng có khả năng sủa, gầm gừ và rên rỉ để bày tỏ cảm xúc hoặc cảnh báo. Chó là loài động vật xã hội, thường sống thành bầy đàn và có trật tự xếp hạng. Chó cũng có thể kết bạn với các loài động vật khác như mèo, chuột, chim….

Chó được con người sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như chăn gia súc, săn bắn, bảo vệ, cứu hộ, huấn luyện hoặc làm thú cưng. Chó cũng là nguồn thịt và da thuộc cho một số nền văn hóa trên thế giới. Chó cũng xuất hiện trong nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật và văn hóa dân gian của nhiều quốc gia.

Năm mới chó chạy vào nhà là điềm gì?

Để lý giải năm mới chó chạy vào nhà là điềm gì, chó chạy vào nhà tốt hay xấu cần dựa vào từng trường hợp khác nhau. Trước hết, chúng ta cần phân biệt các loại chó khác nhau có ý nghĩa như thế nào khi chạy vào nhà:

 • Giao thừa chó đen chạy vào nhà: Đây là điềm báo công việc làm ăn buôn bán của gia đình sắp tới sẽ vô cùng thuận lợi, vạn sự như ý, gặp dữ hóa lành. Bên cạnh đó, khả năng bạn sẽ được đề bạt lên vị trí cao hơn hoặc sắp được tăng lương.

 • Năm mới chó vàng chạy vào nhà: Màu vàng tượng trưng cho sự giàu có, phú quý. Chính vì thế nếu bạn bắt gặp một con chó vàng chạy vào nhà vào năm mới thì đây cũng là điềm lành với gia đình bạn, chó vàng sẽ mang đến của cải và hạnh phúc cho gia đình bạn.

 • Năm mới chó trắng chạy vào nhà: Đây là điềm báo mang lại sự bình an và sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu bạn đang gặp trục trặc trong tình yêu hoặc vợ chồng không hòa hợp thì chó trắng sẽ là điềm báo may mắn giúp bạn thuận lợi và hòa hợp hơn với người ấy.

Năm mới chó chạy vào nhà là điềm gì? Năm mới chó chạy vào nhà là điềm gì?

Ngoài ra, các điều kiện khác ảnh hưởng đến ý nghĩa của việc năm mới chó chạy vào nhà là:

 • Thời gian: Nếu chó vào nhà bạn vào mùng một Tết thì hãy vui lên vì đây là sự báo hiệu gia đình bạn sẽ được quý nhân giúp đỡ vượt qua mọi khó khăn, gặp nhiều may mắn và thịnh vượng trong năm mới.

 • Hành động của chó: Nếu chó vào nhà rên rỉ khóc lóc hoặc nằm quay đầu nhìn ra thì đây là điềm xấu cho thấy gia đình bạn sẽ gặp vận xui. Ngược lại, nếu chó vào nhà rồi sủa rất lớn thì có thể có người muốn hại bạn trong công việc.

Trên đây là một số thông tin cơ bản lý giải năm mới chó chạy vào nhà là điềm gì và các trường hợp đầu năm chó chạy vào nhà tốt hay xấu. Để cụ thể hơn, bạn đọc có thể tham khảo trường hợp chó chạy vào nhà mùng 1 Tết, năm mới chó chạy vào nhà đẻ con, chó chạy vào nhà đêm giao thừa,…

Chó chạy vào nhà mùng 1 Tết

Việc mùng 1 chó chạy vào nhà được coi là điềm báo hiệu gia đình bạn sẽ được quý nhân giúp đỡ, vượt qua mọi khó khăn, gặp nhiều may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Đây là dấu hiệu của sự sinh sôi và phát triển trong cuộc sống.

Nếu trong gia đình có người làm ăn mua bán, hay con cái đang tuổi học tập thì năm mới chó chạy vào nhà ngày mùng 1 tất cả sẽ thuận lợi đạt được mong muốn trong tương lai. Bạn có thể yên tâm rằng năm mới của bạn sẽ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Chó chạy vào nhà mùng 1 Tết Chó chạy vào nhà mùng 1 Tết

Năm mới chó chạy vào nhà đẻ con

Chó vào nhà đẻ con cũng là điềm báo rất tốt cho gia chủ. Đây là biểu hiện của sự sinh sôi, thuận lợi cùng là điềm báo cho gia chủ có khả năng trong tương lai sẽ có nhiều chuyện vui để ăn mừng. Cụ thể như có thêm một thành viên mới, con cái học hành thuận lợi, công việc có khởi sắc thăng quan tiến chức… Bạn nên giữ gìn và nuôi dưỡng các con chó này để mang lại may mắn cho gia đình.

Đêm giao thừa chó chạy vào nhà

Theo quan niệm dân gian, năm mới chó chạy vào nhà đêm giao thừa là điềm báo cho biết cả năm như mong muốn, thuận tiện, thịnh vượng, làm gì cũng được suôn sẻ. Công việc làm ăn ổn định, gia đình hạnh phúc luôn vui vẻ, hòa đồng, con cái chăm ngoan học giỏi biết nghe lời cha mẹ. Đây là một điềm lành cho cả nhà tượng trưng cho sự trung thành, bảo vệ và may mắn của loài chó.

Theo quan niệm phong thủy, chó chạy vào nhà trong đêm giao thừa là một dấu hiệu cho thấy gia chủ sẽ được quý nhân giúp đỡ vượt qua mọi khó khăn, gặp nhiều may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Ngoài ra, nếu là người làm ăn kinh doanh; hoặc có con cái đang tuổi học tập thì sẽ thuận lợi đạt được những mục tiêu trong tương lai.

Đêm giao thừa chó chạy vào nhà Đêm giao thừa chó chạy vào nhà

Năm mới chó chạy vào nhà là điềm xấu?

Không phải lúc nào việc chó chạy vào nhà cũng mang lại điềm báo tốt. Còn có 1 số loại chó nếu vào nhà sẽ báo hiệu những điềm xấu nên bạn cần cảnh giác và đề phòng:

 • Đầu năm chó chạy vào nhà rên rỉ khóc lóc: Đây là điềm xấu cho thấy gia đình bạn sẽ gặp vận xui. Có thể có người trong gia đình ốm đau hoặc gặp tai ương.

 • Tết chó chạy vào nhà nằm quay đầu nhìn ra: Đây là điềm xấu cho thấy gia đình bạn sẽ gặp phải sự ly tan hoặc xa cách. Có thể có người trong gia đình ra đi hoặc ly hôn.

 • Năm mới chó chạy vào nhà sủa rất lớn: Đây là điềm xấu cho thấy trong công việc làm ăn của bạn đang có ai đó muốn chơi xấu. Bạn sẽ gặp phải nhiều thất bại nối tiếp và làm đến đâu thua lỗ đến đó.

 • Đầu năm mới chó chạy vào nhà rồi chết: Đây là điềm báo cực xấu cho thấy gia đình sắp gặp phải chuyện không may. Có thể tính mạng con người của bạn sẽ gặp phải nguy hại trong thời hạn sắp tới. Hoặc những thành viên trong mái ấm gia đình xảy ra nguy hiểm mà qua đời.

Khi gặp phải các trường hợp xấu này, bạn nên tỉnh táo và kiên trì để vượt qua khó khăn.

Đầu năm mới chó chạy vào nhà đánh con gì?

Ngoài ý nghĩa là điềm báo may mắn hay xui xẻo, việc Tết chó chạy vào nhà còn được coi là một gợi ý để bạn có thể chọn ra các con số may mắn khi muốn thử vận may. Sau đây là một số con số tương ứng với các loại và hành động của chó khi chạy vào nhà:

 • Giao thừa chó đen chạy vào nhà: 84
 • Năm mới chó vàng chạy vào nhà: 16, 46
 • Đầu năm chó trắng chạy vào nhà: 43, 95
 • Năm mới chó chạy vào nhà rên rỉ: 07, 17
 • Chó chạy vào nhà mùng 1 Tết: 06, 16
 • Mùng 1 chó chạy vào nhà đẻ con: 51, 91
 • Năm mới chó vào nhà rồi chết: 54, 94

Đầu năm mới chó chạy vào nhà đánh con gì? Đầu năm mới chó chạy vào nhà đánh con gì?

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng việc chọn số may mắn chỉ là một phần của việc quyết định vận may của bạn. Bạn không nên quá tin tưởng vào các con số này mà quên đi công việc và cuộc sống của mình. Hãy luôn sống tích cực và làm việc hết mình để tạo ra may mắn cho bản thân.

Xem thêm các điềm báo về con vật:

 • Rùa bò vào nhà là điềm gì
 • Ong làm tổ trong vườn nhà tốt hay xấu

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc năm mới chó chạy vào nhà là điềm gì, đánh con gì và lành hay dữ. Đây là một hiện tượng khá phổ biến trong cuộc sống và có thể mang lại cho bạn niềm vui hoặc lo lắng tùy theo từng trường hợp. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo âu hay háo hức khi gặp phải hiện tượng này mà hãy luôn duy trì một tinh thần thoải mái và tự tin trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

1