Mèo vào nhà báo hiệu điều gì cho gia chủ?

["Boss" mèo càng ngày càng đang chiếm lĩnh những con tim xao xuyến của các con sen. Nhưng từ ngày xưa, khi mèo vào nhà thì ông bà ta đều cho là điều không may...

["Boss" mèo càng ngày càng đang chiếm lĩnh những con tim xao xuyến của các con sen. Nhưng từ ngày xưa, khi mèo vào nhà thì ông bà ta đều cho là điều không may mắn. Vậy điều đó có đúng sự thật không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!]

Vài nét về loài mèo trong đời sống và tâm linh

Trong đời sống, mèo là thú nuôi rất được nhiều người yêu thích. Với bộ lông mềm mịn, bước đi uyển chuyển và biểu cảm khuôn mặt đa dạng, mèo mang lại nhiều điểm đáng yêu đến mức loài mèo được biệt danh là “hoàng thượng”, “boss” vì không ai nỡ “ngược đãi” mèo. Ngoài việc nuôi làm thú cưng, mèo còn được nuôi để bắt chuột trong nhà, nhờ vào sự quan sát nhạy bén và chuyển động nhanh nhẹn.

Về mặt tâm linh, đặc biệt ở Ai Cập, mèo được xem như là biểu tượng của thần linh, được thờ phụng trang trọng. Mèo cũng nằm trong 12 con giáp, có tên gọi là Mão. Sinh giờ Mão mang nhiều may mắn về khí hậu và mang dương khí tốt. Người tuổi Mão có tính cách thuận hòa, luôn giúp đỡ người khác, tốt tính và nhiệt tình.

Mèo vô nhà là điềm gì?

Mèo vào nhà thường mang ý nghĩa xấu, tuy nhiên tùy vào màu sắc của mèo mà ý nghĩa cũng khác nhau. Ví dụ, mèo vàng vào nhà sẽ mang điều may mắn tốt lành đến, nhưng mèo trắng hoặc đen vào nhà lại mang đến điều xấu.

Dựa trên lông mèo báo hiệu điềm gì khi chúng chạy vào nhà

Mèo đen vào nhà

Mèo đen vào nhà được xem là một điềm báo không lành. Theo phong thủy, màu đen tượng trưng cho sự xui xẻo, điềm gở, khó khăn và phản bội. Khi mèo đen vào nhà, gia chủ có thể gặp những điều không may mắn, mối quan hệ trong gia đình có thể gặp trục trặc và rạn nứt. Ngoài ra, mèo đen còn mang điềm báo cho sự phản bội và trắc trở trong công danh và sự nghiệp.

Mèo trắng vào nhà

Mèo trắng vào nhà là một điềm báo nhiều người cho rằng không tốt, kém may mắn. Mèo trắng đại diện cho sự mất mát và tang thương. Khi mèo trắng vào nhà, có thể bạn và gia đình sẽ đối mặt với tai ương và nguy hiểm trong tương lai không xa. Có quan niệm cho rằng mèo trắng vào nhà là điềm xấu hơn cả mèo đen. Do đó, khi thấy mèo trắng vào nhà, bạn nên cẩn thận trên đường và tránh gây gổ với người khác để tránh rước họa vào thân.

Mèo xám tro vào nhà

Mèo xám tro vào nhà thường mang đến những điều xui xẻo, chết chóc và ma quỷ. Điều này báo hiệu sự rạn nứt trong tình cảm và mang đến sự chia ly cho gia đình. Ngoài ra, nó còn mang lại khó khăn và trở ngại trong công việc.

Mèo vàng vào nhà

Trái ngược với mèo đen và mèo trắng, mèo vàng vào nhà lại là điềm báo gia chủ sắp phát tài, đón nhận nhiều may mắn và được quý nhân phù trợ. Do đó, thấy mèo vàng vào nhà bạn nên bắt đầu thực hiện các kế hoạch ấp ủ để tăng tỷ lệ thành công. Gia đình sẽ luôn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và tiếng cười.

Những hành động của mèo khi vô nhà báo hiệu cho bạn những gì?

Mèo đi vào nhà rồi chết

Là điềm báo xui xẻo, không may mắn cho bạn và gia đình. Mọi việc trong cuộc sống bạn cần chú ý và cẩn thận hơn, tránh ẩu gây xung đột và mâu thuẫn dẫn đến thị phi và tai tiếng. Gia đình có thể chia tay và trải qua những biến cố khó khăn.

Mèo hoang vào nhà đẻ con

Là điềm báo tốt lành cho bạn và gia đình về chuyện con cái. Hãy chuẩn bị tinh thần chào đón thành viên mới của gia đình. Mọi việc trong gia đạo sẽ thuận lợi và suôn sẻ, vợ chồng hòa thuận và yêu thương nhau.

Mèo vô nhà vào ban đêm

Theo quan niệm dân gian, đây là dấu hiệu không lành. Gia đình có thể đối mặt với nhiều xung đột và mâu thuẫn giữa các thành viên. Trong công việc và học tập, có thể gặp khó khăn, trễ hẹn hoặc tiến trình không như mong đợi. Gia chủ cần cảnh giác vì có khả năng mất mát đồ đạc hoặc tài sản.

Khi mèo con bước vào nhà

Người ta thường dựa vào màu lông của chúng để phán đoán điềm lành hay dữ. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, mèo con bước vào nhà thường mang theo dấu hiệu không may mắn.

Mèo hoang vô nhà là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian, mèo hoang vô nhà là một dấu hiệu không lành. Câu nói “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” cũng thể hiện rằng sự xuất hiện của mèo hoang có thể báo trước những điềm không tốt và biến cố khó lường trong tương lai. Mèo hoang thường liên quan đến mâu thuẫn, xung đột trong gia đình hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên gia đình. Về mặt sự nghiệp, có thể gặp khó khăn và trở ngại. Vì vậy, sự xuất hiện của mèo hoang thường được xem như một dấu hiệu báo trước điều không may mắn trong gia đình.

Nên làm gì khi mèo vô nhà?

Theo quan niệm phương Tây, khi mèo vô nhà thường mang lại những điều xấu và không may mắn. Vì thế, khi mèo hoang đến nhà, gia chủ cần phải cẩn thận và làm những điều sau để xua đuổi đi những điều không may mắn:

  • Đậy chặt nắp thùng rác để mèo không tìm kiếm thức ăn thừa trong đó.
  • Chặn lối mèo có thể vô nhà như cửa sổ, rãnh cống, cửa ra vào vào ban đêm.
  • Sử dụng mùi hương như hoa oải hương, sả, cam, chanh, tỏi hoặc thuốc xua đuổi mèo công nghiệp.
  • Nuôi chó để đuổi mèo, vì mèo thường sợ chó.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những hiện tượng xảy ra xung quanh mình!

1