Tích Lịch Hỏa: Tính Cách và Sự Nghiệp

Ảnh minh họa về Tích Lịch Hỏa Tích Lịch Hỏa là một trong những mệnh thuộc hành Hỏa. Tích Lịch Hỏa có những đặc trưng riêng và những điểm nổi bật về tính cách và...

Một ảnh mô tả về Tích Lịch Hỏa Ảnh minh họa về Tích Lịch Hỏa

Tích Lịch Hỏa là một trong những mệnh thuộc hành Hỏa. Tích Lịch Hỏa có những đặc trưng riêng và những điểm nổi bật về tính cách và sự nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tích Lịch Hỏa.

Tích Lịch Hỏa là gì?

Mệnh Hỏa được chia thành sáu nạp âm, trong đó có một nạp âm được gọi là Tích Lịch Hỏa. Tích Lịch Hỏa có nghĩa là lửa sấm sét - luồng điện được phóng ra trong cơn giông bão. Trong quan niệm dân gian, sấm sét được liên kết với hình tượng ngài Thiên Lôi, Lôi Công hay Lôi Mẫu tay cầm chiếc rìu và ngọn tầm sét tạo ra nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ.

Người mệnh Tích Lịch Hỏa sinh năm nào?

Ngũ hành nạp âm kết hợp 12 âm luật với năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để tạo thành 60 âm, gọi là ngũ hành nạp âm. Do đó, mỗi 60 năm, sẽ xuất hiện những người mang mệnh Tích Lịch Hỏa. Cụ thể, sinh năm Mậu Tý và Kỷ Sửu đều mang mệnh Tích Lịch Hỏa.

Tuổi Mậu Tý mệnh Tích Lịch Hỏa sinh năm 1948, 2008, 2068,... thuộc Hỏa dương. Tính can chi mạng kết hợp cho thấy can Mậu thuộc dương Thổ khắc với chi Tý thuộc dương Thủy. Do đó, cuộc đời của những người này sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở.

Tuổi Kỷ Sửu mệnh Tích Lịch Hỏa sinh vào năm 1949, 2009, 2069,... thuộc Hỏa âm. Theo tính can chi và ngũ hành, can Kỷ và chi Sửu đều thuộc âm Thổ. Nhìn chung, cuộc đời của những người này sẽ gặp được may mắn và cát lợi hơn so với tuổi Mậu Tý.

Tính Cách của người mệnh Tích Lịch Hỏa

Tích Lịch Hỏa có một số đặc điểm tương đồng với tính chất của lửa sấm sét. Dưới đây là những điểm nổi bật về tính cách của người mang mệnh này:

Nóng nảy và bảo thủ

Người mang mệnh Tích Lịch Hỏa có tính nóng tính cực kỳ, dễ có cơn thịnh nộ như một cơn giông tố đi qua. Họ cũng rất bảo thủ, không thích ai làm trái ý, do đó, những người xung quanh cần phải thận trọng khi làm việc với họ.

Do tính tình nóng nảy và có phần bảo thủ, những người làm việc cùng cần lưu ý

Thẳng thắn và nghiêm túc

Sấm sét khi đánh xuống mặt đất không có chút e sợ, do đó, người mang mệnh Tích Lịch Hỏa cũng sẽ rất thẳng thắn và nghiêm túc. Họ suy nghĩ và hành động nhanh nhẹn, giúp công việc hoàn thành nhanh chóng. Tuy nhiên, họ có thể hơi bộc trực, không thích chờ đợi, dẫn đến những tình huống khó xử.

Nhiệt tình và tốt bụng

Năng lượng từ ngọn lửa sấm sét được thể hiện qua sự nhiệt tình, năng động và mạnh mẽ. Tuy nhiên, bên trong họ còn chứa đựng sự nhạy cảm, tốt bụng và tràn đầy yêu thương. Mặc dù có tính hiếu thắng, họ luôn muốn được động viên và khen ngợi từ mọi người.

Coi trọng kỷ luật

Người mang mệnh Tích Lịch Hỏa coi trọng sự kỷ luật, tính trước sau, trên dưới và cư xử đúng mực, lễ phép đối với những người có quyền lực hơn. Chỉ khi cảm xúc vượt quá giới hạn, mới có biểu hiện nổi tiếng và giận dỗi.

Sự Nghiệp của người mệnh Tích Lịch Hỏa

Sự nghiệp của Tích Lịch Hỏa Lính cứu hỏa là một trong những nghề hợp với người mệnh Tích Lịch Hỏa

Tích Lịch Hỏa thích hợp với công việc nhanh nhẹn như cứu hỏa, cấp cứu, giao hàng, bưu chính, cơ khí, công nghệ kỹ thuật, nghiên cứu khoa học,... Tuy nhiên, không phải tất cả những người mang mệnh này sẽ có con đường sự nghiệp giống nhau.

Nếu rơi vào một sao mệnh tốt, sự nghiệp của người Tích Lịch Hỏa sẽ thành công hơn, có thể làm những việc lớn và phát triển dù gặp khó khăn. Nếu rơi vào hoàn cảnh khó khăn, sự nghiệp cũng sẽ gặp nhiều vất vả mới tiến đến thành công. Họ thường ưa chuộng sự danh tiếng và dễ bị xúi giục làm việc thiếu suy nghĩ, dẫn đến hỏng chuyện.

Đường tình duyên mệnh Tích Lịch Hỏa

Tình duyên của Tích Lịch Hỏa Giống tính chất của sấm chớp, họ sẽ gặp được tình yêu sét đánh

Đường tình duyên của người mang mệnh này thường thích kiểu tình yêu sét đánh và sẽ chủ động trong mối quan hệ tình cảm. Họ trải qua cảm xúc nhanh và đưa ra quyết định cũng rất nhanh trong mối quan hệ tình cảm.

Mật Tích Lịch Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì?

Dựa vào mối quan hệ giữa Tích Lịch Hỏa và năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, ta có thể tìm ra những màu hợp và kỵ với Tích Lịch Hỏa. Việc áp dụng các màu này trong việc chọn mua xe, sơn nhà, nội thất... sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Tích Lịch Hỏa hợp màu gì?

Khi chọn màu sơn phong thủy hợp mệnh, nên chọn những màu thuộc hành Mộc, Hỏa và Thủy. Cụ thể là:

 • Màu sơn xanh lá cây thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và mang đến cảm giác tươi mới, sẽ cân bằng tính cách nóng nảy của Tích Lịch Hỏa.
 • Màu sơn đỏ thuộc hành Hỏa, thể hiện lòng quyết tâm, quyền lực, ý chí mạnh mẽ và đam mê cháy bỏng, rất phù hợp với Tích Lịch Hỏa.
 • Màu sơn hồng thuộc hành Hỏa, thể hiện sự lãng mạn và giúp cho người mệnh Tích Lịch Hỏa cảm thấy thư giãn hơn.
 • Màu sơn cam thuộc hành Hỏa, mang năng lượng ấm áp, kích thích sức mạnh, sự bền bỉ, đam mê bên trong của người mệnh Tích Lịch Hỏa.
 • Màu sơn tím thuộc hành Hỏa, mang đến cảm giác huyền bí và quyền lực.
 • Màu sơn đen thuộc hành Thủy, thể hiện sự độc lập và mạnh mẽ giống như tính cách của người mệnh Tích Lịch Hỏa.
 • Màu xanh dương thuộc hành Thủy, thể hiện sự tự tin thực hiện được mục tiêu của bản thân.

Tích Lịch Hỏa hợp màu nào?

Tích Lịch Hỏa kỵ màu gì?

Nên hạn chế chọn những màu thuộc hành Thổ và hành Kim, vì chúng sẽ làm hao hụt nguồn năng lượng của người mang mệnh Tích Lịch Hỏa.

 • Màu vàng và nâu thuộc hành Thổ có tính trầm ấm và cảm giác an toàn, nhưng nên hạn chế sử dụng vì Hỏa sinh Thổ, phần lợi sẽ nghiêng về phía Thổ nhiều hơn.
 • Màu trắng, xám là màu trung tính và thuộc hành Kim, đôi khi mang lại cảm giác lạnh lùng không hợp với tính cách nhiệt huyết của Tích Lịch Hỏa. Dù Hỏa có khắc chế được Kim, nhưng đó vẫn là mối quan hệ tương khắc, có thể gây tổn hại trường khí.

Tích Lịch Hỏa kỵ màu gì?

Tích Lịch Hỏa tương hợp và khắc mệnh với mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa tương hợp với hành Mộc, Hỏa và khắc với hành Thủy. Tuy nhiên, Tích Lịch Hỏa là một nạp âm mệnh Hỏa đặc biệt không bị Thủy khắc chế, do đó, nó sẽ có sự khác biệt hơn.

Tích Lịch Hỏa và mệnh Kim

 • Tích Lịch Hỏa và Hải Trung Kim: Đây là hai dạng vật chất không có sợi dây liên kết nào với nhau và có sự khắc nhẹ, bởi theo ngũ hành thì Kim và Hỏa khắc nhau. Tuy nhiên, kim loại dưới đáy biển cũng không thể có tác động gì lớn lao đối với ngọn lửa sấm sét được.
 • Tích Lịch Hỏa và Bạch Lạp Kim: Hai nạp âm này nếu kết hợp với nhau sẽ sinh ra đại lợi. Ví dụ như khi luyện kim hoặc hàn người ta sử dụng tia hồ qua hoặc tia lửa điện để tiến hành việc này. Do vậy, lửa điện và kim loại khi nóng chảy phối hợp với nhau sẽ tạo ra sự thuận lợi lớn.
 • Tích Lịch Hỏa và Sa Trung Kim: Sự kết hợp này tạo nên xung khắc. Do bản thân Hỏa khắc Kim nên sự kết hợp giữa lửa sấm sét và kim loại khoáng sản trong lòng đất sẽ gây ra xung khắc. Môi trường tiềm ẩn điện tích là mục tiêu của sấm sét đánh trúng.
 • Tích Lịch Hỏa và Kiếm Phong Kim: Kim loại thường hay bị sét đánh trúng bởi trong chúng có điện tích tụ lớn. Nếu kết hợp hai nạp âm này lại với nhau sẽ gây ra sự xáo trộn, không được bình yên.
 • Tích Lịch Hỏa và Thoa Xuyến Kim: Hai nạp âm này khi gặp nhau sẽ gặp bất lợi lớn, kết quả không đạt được sự tốt đẹp.
 • Tích Lịch Hỏa và Kim Bạch Kim: Tích Lịch Hỏa gặp vàng hay kim loại thành thỏi sẽ tạo ra sự xung khắc nhẹ do thuộc tính Hỏa khắc Kim.

Tích Lịch Hỏa và mệnh Mộc

 • Tích Lịch Hỏa và Đại Lâm Mộc: Sét thường hay đánh trúng cây cối và sẽ rất nguy hiểm nếu đó là cây đại thụ. Việc gãy đổ, cháy đen hoặc biến thành than là việc có thể xảy ra nếu bị sét đánh trúng. Do vậy, hai nạp âm này kết hợp lại sẽ là hung mặc dù theo tính chất là Mộc sinh Hỏa.
 • Tích Lịch Hỏa và Dương Liễu Mộc: Khi hai nạp âm này kết hợp vào sẽ sinh ra một lợi một hại và phần thiệt sẽ nghiêng về Dương Liễu Mộc do sấm sét sẽ đánh vào những cây cao.
 • Tích Lịch Hỏa và Tùng Bách Mộc: Mặc dù Mộc - Hỏa tương sinh nhưng lại đôi khi lại sinh ra bất lợi bởi sét thường đánh vào cây lớn. Mặt khác, những loại cây như tùng, bách, có lá kim thường tích điện và sinh nhiệt càng làm tăng nguy cơ bị sét đánh trúng.
 • Tích Lịch Hỏa và Bình Địa Mộc: Những loại cây thân mềm thường ít khi bị sét đánh bởi chúng mọc ở tầng thấp hoặc ở vùng đồng bằng. Tia hồ quang của sấm sét phát ra hai khí Nitơ và Oxy, từ đó tạo ra phản ứng và có axit. Khi hình thành mưa rơi xuống đất lại gặp bazo trong đất sẽ thành nguồn dưỡng chất nuôi dưỡng cây. Trong mối quan hệ này phần lợi sẽ nghiêng về Bình Địa Mộc.
 • Tích Lịch Hỏa và Tang Đố Mộc: Những lần sấm sét phát ra tia lửa sẽ có một hiệu dụng đối với cây trồng và gây bất lợi đối với cây to hoặc cây đại thụ. Sự kết hợp của hai nạp âm này là thuận lợi, bởi cây dâu được sự bồi đắp của sấm sét nên sinh trưởng rất tốt.

Tích Lịch Hỏa kết hợp với nạp âm Mộc tượng trưng cho loại cây nhỏ, thân mềm

Tích Lịch Hỏa và mệnh Thủy

 • Tích Lịch Hỏa và Giản Hạ Thủy: Hai nạp âm này nếu kết hợp sẽ khắc nhẹ vì tính chất Thủy - Hỏa không liên quan đến nhau, nước dưới đất không có sự kết nối gì với sấm sét trên trời.
 • Tích Lịch Hỏa và Tuyền Trung Thủy: Tích Lịch Hỏa không có sự cát lợi mà còn gây hại cho nước suối bởi sấm sét gây ra mưa khiến nước dâng lên. Thậm chí còn gây ra hiện tượng lũ quét, ngập lụt, sạt lở. Trên thực tế thì những người Tuyền Trung Thủy sẽ không thể ưa nổi tính nóng nảy của Tích Lịch Hỏa bởi bản thân họ mang bản tính ôn hòa, bình lặng như sông suối.
 • Tích Lịch Hỏa và Trường Lưu Thủy: Hai nạp âm í
1