Mệnh Thổ hợp với màu gì? Màu sắc mang lại "tài lộc" và may mắn

Mệnh Thổ hợp màu đỏ, hồng, tím, nâu vàng đậm. Tuy nhiên, màu xanh lá cây không hợp mệnh và nên tránh. Những màu sắc hợp mệnh Thổ có thể được áp dụng khi chọn...

Mệnh Thổ hợp màu đỏ, hồng, tím, nâu vàng đậm. Tuy nhiên, màu xanh lá cây không hợp mệnh và nên tránh. Những màu sắc hợp mệnh Thổ có thể được áp dụng khi chọn màu xe, màu sơn nhà, màu đá phong thủy và đồ nội thất. Điều này mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

"Mệnh Thổ hợp màu gì?" - Vansu.net

Âm dương và ngũ hành là hai khái niệm cơ bản trong triết học cổ đại của Trung Hoa. Mỗi người sinh ra sẽ có một "mạng" khác nhau, tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ theo năm sinh của họ.

Việc hiểu rõ mình thuộc mạng nào và áp dụng nó vào cuộc sống là rất quan trọng. Nếu bạn biết cách áp dụng học thuyết này, sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện và thuận lợi hơn.

1. Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau:

Năm sinh mệnh Thổ

Các năm sinh mệnh Thổ:

 • Canh Tý sinh năm 1960
 • Tân Sửu sinh năm 1961
 • Mậu Thân sinh năm 1968
 • Kỷ Dậu sinh năm 1969
 • Bính Thìn sinh năm 1976
 • Đinh Tỵ sinh năm 1977
 • Canh Ngọ sinh năm 1990
 • Tân Mùi sinh năm 1991
 • Mậu Dần sinh năm 1998
 • Kỷ Mão sinh năm 1999

2. Quy luật chọn màu theo âm dương, ngũ hành

Sự biến đổi không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên đã tạo ra nguyên lý ngũ hành.

Nguyên lý này gồm hai phương diện là tương sinh và tương khắc. Đây là sự giúp đỡ, ảnh hưởng và tác động qua lại giữa các yếu tố.

Quy luật ngũ hành mệnh Thổ

Quy luật chọn màu sắc cho người mệnh Thổ:

Mối quan hệ tương sinh giữa các hành:

 • Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa).
 • Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất).
 • Thổ sinh Kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất).
 • Kim sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).
 • Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển).

Mối quan hệ tương khắc giữa các hành:

 • Thủy khắc Hỏa (nước dập được đám cháy của lửa).
 • Hỏa khắc Kim (lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy).
 • Kim khắc Mộc (dao kéo được rèn bằng kim loại để chặt cây).
 • Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất).
 • Thổ khắc Thủy (đất cản trở dòng chảy của nước lũ).

Hai hiện tượng này luôn kết hợp và tác động qua lại với nhau. Tạo hóa không chỉ có tương sinh mà cũng không chỉ có tương khắc. Nếu chỉ có sự sinh mà không có sự khắc, sẽ gây tác hại ngược lại. Ngược lại, nếu chỉ có sự khắc mà không có sự sinh, mọi vật sẽ không thể phát triển.

Việc lựa chọn màu sắc cho người mệnh Thổ cũng dựa trên những nguyên tắc cơ bản của ngũ hành sinh khắc nói trên.

Khi chọn màu hợp mệnh, ta cũng dựa theo quy luật ngũ hành. Người mệnh Thổ hợp với màu của mệnh Hỏa (tương sinh) và màu của mệnh Thổ (tương hợp).

3. Người mệnh Thổ hợp với màu sắc nào nhất?

Khoa học phong thủy đã chứng minh rằng màu sắc rất quan trọng đối với mệnh của mỗi người. Trước khi chọn những đồ vật có giá trị lớn hoặc trang phục, phụ kiện hàng ngày, bạn nên cân nhắc kỹ.

Nếu chọn đúng màu sắc theo quy luật tương sinh tương khắc và hợp với mệnh, bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Màu hợp mệnh Thổ

Màu đỏ, hồng, cam, tím

Hỏa sinh Thổ, do đó người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam và tím (màu của mệnh Hỏa). Những màu này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và phát tài cho bạn.

Màu vàng nhạt

Màu hợp mệnh Thổ

Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Màu sắc này giúp tinh thần thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn.

Trong văn hóa phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng và biết ơn.

Màu vàng nâu

Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cảm giác bình yên và an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn thu hút sự chú ý bởi sự tinh tế và độc đáo, tương tự như tính cách của người mệnh Thổ.

4. Màu tương khắc với người mệnh Thổ

Màu kỵ với người mệnh Thổ

Xanh lục đậm, xanh da trời

Mộc khắc Thổ, vì vậy người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục đậm và xanh da trời (màu của mệnh Mộc). Màu xanh lục có thể tạo cảm giác vội vã và làm cho họ đưa ra các quyết định sai lầm.

Xanh lá cây

Mộc khắc Thổ, cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, người mệnh Thổ không nên chọn màu xanh lá cây (màu của mệnh Mộc).

Nếu không tuân thủ, bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở và tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

5. Đặc điểm tính cách của người mệnh Thổ

Tính cách của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có tính cách điềm tĩnh, kiên trì và quyết đoán trong cuộc sống và công việc. Họ có những mục tiêu lớn và dám hành động quyết liệt để đạt được những gì mình mong ước.

Tuy nhiên, đôi khi người mệnh Thổ dễ bị phân tâm và lạc hướng trong công việc. Để gặp nhiều may mắn hơn, củng cố tinh thần và niềm tin vào bản thân, người mệnh Thổ nên áp dụng màu sắc hợp mệnh đã đề cập ở trên.

Đồng thời, trong các cuộc gặp gỡ với khách hàng và đối tác kinh doanh, người mệnh Thổ nên chọn trang phục màu hợp mệnh, thiết kế đơn giản và thanh lịch để tạo ấn tượng tốt.

6. Trang sức phong thủy mang may mắn và thành công cho người mệnh Thổ

Để chọn vòng tay đá phong thủy cho mệnh Thổ, bạn cần lưu ý màu sắc hợp mệnh đã đề cập ở trên. Loại đá có thể là thạch anh, hổ phách, ... - đều là đá quý tự nhiên.

Sử dụng vòng tay đá như vật phẩm phong thủy mang lại nhiều lợi ích như cải thiện tinh thần, sức khỏe, tăng sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật, mang lại may mắn và những điều tốt đẹp trong cuộc sống, cũng như thăng tiến trong công việc và gặp được những người tốt giúp đỡ.

Bạn cũng có thể chọn vòng tay mệnh Hỏa, bởi vì Hỏa sinh Thổ. Điều này sẽ mang lại thêm may mắn và thành công cho bạn.

Vòng tay phong thủy cho mệnh Thổ

Xem thêm: Tổng hợp từ "A-Z" kiến thức phong thủy cho người mệnh Thổ

1