Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh người mệnh Thổ

Bạn muốn biết mệnh Thổ hợp màu gì? Điều này thật quan trọng khi bạn muốn mua điện thoại, ô tô, xe máy, ví tiền, laptop... Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu...

Bạn muốn biết mệnh Thổ hợp màu gì? Điều này thật quan trọng khi bạn muốn mua điện thoại, ô tô, xe máy, ví tiền, laptop... Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về mệnh Thổ và màu sắc phù hợp với nó. Hãy cùng tham khảo để biết nam mệnh Thổ, nữ mệnh Thổ hợp màu gì nhất năm 2021 và cũng như không hợp màu gì, kỵ màu gì.

I. Mệnh Thổ hợp màu gì?

Trong phong thủy, mệnh Thổ tượng trưng cho đất mẹ nuôi dưỡng vạn vật, cỏ cây, luôn vững chãi và tràn đầy sức sống. Để biết mệnh Thổ hợp màu gì, bạn cần hiểu về quy luật tương sinh tương khắc theo thuyết Ngũ hành. Theo đó, màu sắc hợp mệnh là các màu đại diện cho bản mệnh và màu sắc thuộc hành tương sinh với hành bản mệnh.

Tượng trưng mệnh Thổ Ảnh minh họa

Vậy, mệnh Thổ hợp với màu gì? Ở trường hợp của những người mang bản mệnh thuộc hành Thổ sẽ hợp với các màu:

 • Màu sắc tương sinh: màu đỏ, màu hồng, màu tím - màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ.
 • Màu sắc tương hợp: màu nâu, màu vàng đất, cam đất - màu tượng trưng cho hành Thổ.

Như vậy, mệnh Thổ hợp màu đỏ, màu hồng, màu tím vì đây là các màu tương sinh với hành Thổ. Trong đó, mệnh Thổ hợp màu đỏ nhất vì đây là màu đặc trưng của hành Hỏa. Hỏa là lửa, lửa đốt cháy mọi thứ và tạo ra đất, nên sẽ rất tốt cho mệnh Thổ.

1. Nữ mệnh Thổ hợp màu gì?

Nữ mệnh Thổ hợp với tất cả các màu sắc hợp với mạng Thổ. Đó là các màu đỏ, hồng, tím, nâu, vàng đất... Trong đó, các màu nữ mệnh Thổ nên sử dụng thường xuyên là màu hồng, đỏ, hoặc nâu, vàng đất... Các màu sắc khác như tím, cam đậm... thường được sử dụng ở những dịp đặc biệt, sự kiện quan trọng...

Các màu sắc hợp với nữ mệnh Thổ Ảnh minh họa

2. Nam mệnh Thổ hợp màu gì?

Tương tự như nữ mệnh Thổ, nam mệnh Thổ cũng có thể sử dụng các màu sắc tương hợp với mạng Thổ. Trong đó, các màu sắc hợp nhất là màu đỏ, nâu và vàng đất. Những gam màu này rất phù hợp với đặc trưng giới tính của nam giới.

Các màu sắc hợp với nam mệnh Thổ Ảnh minh họa

II. Mệnh Thổ không hợp màu gì nhất?

Theo quan niệm tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, vì cây mọc trong đất, hút hết chất dinh dưỡng khiến đất bị suy kiệt, xói mòn, nên hành Mộc tương khắc với hành Thổ. Từ quan niệm này, người xưa cho rằng mệnh Thổ không hợp màu xanh lá cây nhất. Vì xanh lá cây là màu sắc đại diện, đặc trưng của hành Mộc.

Theo đó, nếu người mệnh Thổ sử dụng nhiều màu xanh lá cây về lâu dài sẽ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, tài chính cũng như tình cảm. Do đó, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nếu bạn quan tâm nhiều đến vấn đề phong thủy, người mệnh Thổ không nên chọn mua hay sử dụng các món đồ vật quan trọng (điện thoại, xe, máy tính, ví tiền...) có màu xanh lá cây để tránh những điều không may mắn.

Mệnh Thổ không hợp với màu xanh Ảnh minh họa

III. Những năm sinh thuộc mệnh Thổ

Để biết được bản thân, bạn bè, người quen, người thân trong gia đình có phải là mệnh Thổ hay không, bạn cần biết người mệnh Thổ sinh năm nào. Dưới đây là thông tin về những năm sinh thuộc mệnh Thổ:

 • Người sinh năm 1960 - 2020 (Canh Tý)
 • Người sinh năm 1961 - 2021 (Tân Sửu)
 • Người sinh năm 1938 - 1998 (Mậu Dần)
 • Người sinh năm 1939 - 1999 (Kỷ Mão)
 • Người sinh năm 1976 - 2036 (Bính Thìn)
 • Người sinh năm 1977 - 2037 (Đinh Tỵ)
 • Người sinh năm 1990 - 1930 (Canh Ngọ)
 • Người sinh năm 1991 - 1931 (Tân Mùi)
 • Người sinh năm 1968 - 2028 (Mậu Thân)
 • Người sinh năm 1969 - 2029 (Kỷ Dậu)
 • Người sinh năm 1946 - 2006 (Bính Tuất)
 • Người sinh năm 1947 - 2007 (Đinh Hợi)

IV. Giải đáp một số thắc mắc cho người mệnh Thổ

Liên quan đến mệnh Thổ, bạn có thể quan tâm đến một số vấn đề như: mệnh Thổ có hợp màu đen không, nên mua laptop, máy tính, đá thạch anh... màu gì để hợp phong thủy nhất. Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi đó:

1. Mệnh Thổ mua laptop màu gì tốt nhất?

Mệnh Thổ nên chọn laptop màu đỏ, màu hồng hoặc tông màu nâu, vàng đất, cam sẫm. Vì đây đều là các tông màu đại diện cho hành tương sinh (hành Hỏa) và tương hợp với mệnh Thổ (hành Thổ). Trong trường hợp bạn không tìm được laptop có các tông màu hợp bản mệnh thì có thể cân nhắc sử dụng các màu sắc này để trang trí cho chiếc laptop của bạn. Ví dụ như dùng decal, miếng dán, sticker... có màu sắc đỏ, hồng tím, vàng đất, nâu... tương hợp với bản mệnh.

Laptop màu đỏ, hồng phù hợp với mệnh Thổ Ảnh minh họa

2. Mệnh Thổ hợp màu đen không?

Màu đen là màu sắc đại diện cho hành Thủy (nước). Theo quan niệm Ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ khắc Thủy. Do đó, nếu người mệnh Thổ sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Thủy, thì có thể khắc chế được, chứ không lo bị khắc chế ngược lại. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu đen là có thể sử dụng màu đen.

3. Mệnh Thổ hợp đá thạch anh màu gì?

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, mệnh Thổ hợp đá thạch anh màu hồng, đá thạch anh tím và đá thạch anh vàng. Vì đây là các màu sắc thuộc mệnh Hỏa và Hỏa lại sinh Thổ, nên nếu bạn chọn đá thạch anh có các tông màu này sẽ gặp được nhiều may mắn, gia tăng sức khỏe và thu về thêm nhiều tài lộc cho bản thân.

Đá thạch anh màu tím phù hợp với mệnh Thổ Ảnh minh họa

4. Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?

Lộ Bàng Thổ là bản mệnh của những người sinh năm 1991. Vì bản mệnh này vẫn thuộc hành Thổ, nên các màu sắc hợp nhất với người Lộ Bàng Thổ cũng là các màu hợp với mệnh Thổ nói chung. Đó là màu thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, hồng) và màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng hoàng thổ, nâu nhạt...).

Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo để biết mệnh Thổ hợp màu gì năm 2021 cũng như không hợp màu gì, các năm sinh thuộc mệnh Thổ. Chúng tôi hi vọng với những thông tin mà Ben Computer chia sẻ, bạn có thể chọn mua được laptop, xe ô tô, xe máy, điện thoại, ví, đồng hồ... có màu sắc hợp phong thủy, giúp gia tăng sức khỏe, tài lộc và may mắn cho bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại comment để được Ben Computer hỗ trợ giải đáp và tư vấn nhé!

Xem thêm bài viết: Ý nghĩa các con số trong phong thủy từ 00 - 99

1