Mệnh Mộc hợp màu gì? Bảng màu hợp mệnh mộc mới nhất

Bạn đã từng tự hỏi màu hợp mệnh Mộc là màu gì? Bạn đã biết màu kỵ mệnh Mộc là màu gì chưa? Nếu bạn đang thắc mắc như vậy, hãy cùng tìm lời giải...

Bạn đã từng tự hỏi màu hợp mệnh Mộc là màu gì? Bạn đã biết màu kỵ mệnh Mộc là màu gì chưa? Nếu bạn đang thắc mắc như vậy, hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây. Đúng quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành giúp cuộc sống thuận lợi và mang lại may mắn cho bản mệnh.

I. Những năm sinh thuộc mệnh Mộc

 • Những người sinh năm 1942 - 2002: Nhâm Ngọ
 • Những người sinh năm 1943 - 2003: Quý Mùi
 • Những người sinh năm 1950 - 2010: Canh Dần
 • Những người sinh năm 1951 - 2011: Tân Mão
 • Những người sinh năm 1958 - 2018: Mậu Tuất
 • Những người sinh năm 1959 - 2019: Kỷ Hợi
 • Những người sinh năm 1972 - 2032: Nhâm Tý
 • Những người sinh năm 1973 - 2033: Quý Sửu
 • Những người sinh năm 1980 - 2040: Canh Thân
 • Những người sinh năm 1981 - 2041: Tân Dậu
 • Những người sinh năm 1988 - 1928: Mậu Thìn
 • Những người sinh năm 1989 - 1929: Kỷ Tỵ

Những năm sinh thuộc hành mộc Những năm sinh thuộc hành mộc

II. Màu hợp mệnh Mộc? Màu kỵ mệnh Mộc là gì?

Theo quy luật tương sinh, thủy sinh mộc (nước là yếu tố cần để cây cối phát triển). Vì vậy, màu hợp mạng Mộc sẽ là các màu sắc thuộc mạng thủy. Đó chính là màu xanh như xanh dương, xanh da trời, xanh lá, xanh nõn chuối và màu đen. Đây là những màu mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho người mệnh Mộc trong sức khỏe, tiền tài và sự nghiệp.

Mạng mộc hợp màu gì Mạng mộc hợp màu gì

1. Bảng màu hợp mệnh Mộc

Màu hợp mệnh Mộc chính là màu của bản mệnh, màu của chính nó. Mộc tượng trưng cho cây, vì vậy các tông màu xanh kết hợp với người mệnh Mộc sẽ tạo hiệu ứng tốt đẹp. Hầu hết các sắc xanh đều là những màu tốt, tương sinh với cung mệnh này. Những màu sắc này mang lại sức khỏe tốt, nhiều may mắn trong công việc và sự nghiệp.

Màu sắc trong phong thủy không chỉ được lựa chọn theo sở thích, mà còn dựa trên quan hệ tương sinh và tương khắc trong quy luật Âm Dương Ngũ Hành. Những màu sắc này có thể áp dụng cho các vật dụng trong gia đình hoặc vật phẩm phong thủy mang bên mình của người mệnh Mộc để tăng hiệu quả.

Bảng màu của mạng Mộc Bảng màu của mạng Mộc

1.1 Màu xanh lá cây - màu hợp mệnh Mộc

Màu hợp mệnh Mộc nhất chắc chắn là màu xanh lá cây. Màu sắc này được xem là phù hợp nhất với người mạng Mộc. Xanh lá cây giúp bản mệnh có sức khỏe dồi dào, ít ốm đau và bệnh tật. Ngoài ra, xanh lá còn mang đến sự tươi mới, trong lành và phát triển dựa trên sự hòa hợp, hòa bình với vạn vật.

1.2 Màu xanh dương - màu hợp mệnh Mộc

Xanh dương là màu biển cả bao la, màu của bầu trời rộng lớn. Sắc màu này tạo sự liên tưởng đến một không gian phóng khoáng, rộng lớn, tự do phù hợp với tính cách quyết đoán, dám nghĩ dám làm của người mạng Mộc. Ngoài ra, xanh dương còn biểu trưng cho sự khôn ngoan, thông tuệ và tự tin của con người. Đây cũng là điểm mạnh bên trong tính cách của người mạng Mộc. Bên cạnh đó, sắc xanh dương còn biểu thị sự điềm đạm và khéo léo. Sử dụng màu xanh dương sẽ giúp người mệnh Mộc tự tin và mạnh mẽ để đạt được thành công trong sự nghiệp.

Các màu xanh hợp với mạng Mộc Các màu xanh hợp với mạng Mộc

1.3 Mệnh Mộc có hợp với màu đen không?

Màu đen là màu đặc trưng của hành thủy. Thủy sinh Mộc, vì vậy màu đen cũng là màu tương sinh với người mệnh Mộc. Màu đen tượng trưng cho sự bí ẩn, tinh tế và quyền lực. Màu đen giúp mang lại sức mạnh tổng hòa cho người mệnh Mộc, giúp họ làm chủ tình huống và phán đoán sự việc. Đây là điều tích cực giúp người mệnh Mộc quyết đoán và nổi bật trong sự nghiệp. Ngoài ra, sự sâu lắng của màu đen cũng giúp bảo vệ bản mệnh và gia đình tránh khỏi nhiều hiểm nguy.

2. Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Theo quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành, màu kỵ mệnh Mộc là màu kem, xám, trắng, bạc, nâu đất, ghi vàng. Những màu này Mộc nên tránh xa để không bị khắc chế vận may và mang lại xui xẻo.

Ngoài ra, cần tránh những màu của mệnh Kim như trắng, bạc, xám và những màu của mệnh Thổ như vàng, nâu vàng. Những màu này có thể khiến người mệnh Mộc bị khắc chế, gặp nhiều điềm xui và không thuận lợi.

III. Tính cách đặc trưng của người mạng Mộc

Mỗi người, tùy thuộc vào năm sinh, sẽ có một bản mệnh riêng, từ đó mang đến tính cách và vận mệnh khác nhau. Người mạng Mộc có tính cách nổi bật là gan dạ, quyết đoán và dám nghĩ dám làm. Đây là những yếu tố quan trọng trong việc đạt thành công.

Ưu điểm của người mệnh Mộc là tư duy nhanh nhạy, đầu óc sắc bén. Trong giao tiếp, người mạng Mộc luôn nhận được nhiều thiện cảm vì hiểu chuyện, khôn ngoan và khéo léo trong ứng xử. Hơn nữa, người mệnh Mộc là người đáng tin cậy.

Tuy nhiên, trong tính cách của người mệnh Mộc cũng tồn tại nhược điểm, như thiếu kiên nhẫn với mục tiêu và ý tưởng lớn lao. Nhanh nhẹn với thông tin khiến họ dễ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài. Để đạt được thành quả mong muốn, người mệnh Mộc cần cải thiện yếu điểm này, tăng cường tập trung và rèn luyện kiên nhẫn.

Sơ lược về mệnh Mộc Sơ lược về mệnh Mộc

IV. Ý nghĩa và đặc tính của mệnh Mộc trong Ngũ hành

Mệnh Mộc mang ý nghĩa là những sự vật xuất phát từ tự nhiên, được tự nhiên sinh trưởng và phát triển. Mộc tượng trưng cho cây cối, ứng với khí ẩm, mùa xuân, màu xanh và vị chua.

Đặc tính của mệnh Mộc là "khúc trực" - thẳng, đại diện cho ý chí quyết tâm và nỗ lực vươn lên của bản mệnh. Mệnh Mộc hấp thụ khí của thủy và thổ để sinh trưởng và phát triển. Mệnh Mộc luôn thẳng thắn, đức nhân, hài hòa và tinh tế. Những đặc tính này sẽ ngày càng phát huy tốt hơn khi kết hợp với màu hợp mệnh Mộc.

V. Trang sức có màu hợp mệnh Mộc và lợi ích của nó

Trang sức và vật phẩm phong thủy là một trong những điều được quan tâm hiện nay, đặc biệt là việc chọn trang sức phù hợp với quy luật âm dương ngũ hành. Dưới đây là những điều tích cực khi sử dụng trang sức phong thủy có màu hợp mệnh Mộc:

 • Giúp điều hòa hoạt động của hệ cơ quan quan trọng trong cơ thể, ổn định hệ thần kinh và giảm căng thẳng cho người mệnh Mộc.
 • Tăng cường sức đề kháng, đảm bảo sức khỏe tốt và giảm thiểu bệnh tật.
 • Thu hút nguồn năng lượng tích cực và mang lại may mắn cho người mệnh Mộc.

Màu đá hợp với mạng Mộc Màu đá hợp với mạng Mộc

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về màu hợp mệnh Mộc là màu gì. Hãy lựa chọn những màu sắc phù hợp để giảm thiểu rủi ro, tăng cường may mắn và sự thuận lợi trong cuộc sống và công việc của mình.

1