Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Bạn là người mệnh Hỏa và muốn tìm hiểu thêm về mệnh này, để biết cách lựa chọn đồ vật phù hợp phong thủy mang lại may mắn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp...

Bạn là người mệnh Hỏa và muốn tìm hiểu thêm về mệnh này, để biết cách lựa chọn đồ vật phù hợp phong thủy mang lại may mắn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất về người mệnh Hỏa hợp với những màu sắc gì trong năm 2022 để hút may mắn, tài lộc về.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Tính cách và đặc điểm của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho những thứ có tính nóng nảy, tương ứng với khí hậu nóng bức của mùa Hạ.

Những người có mệnh Hỏa, thông thường khi đã ra quyết định điều gì thì sẽ không mất quá nhiều thời gian mà sẽ hành động ngay và luôn. Vì tính khí nóng nảy, hấp tấp và vội vàng, đôi lúc cũng khiến cho các bạn khó có thể hợp tác với những người đồng nghiệp xung quanh.

Người mệnh Hỏa tích cực, can đảm và thích phiêu lưu, khám phá mạo hiểm. Bên cạnh đó, họ cũng năng động, sôi nổi, nhiệt tình và tràn đầy sinh lực.

Ngoài ra, những người có mệnh Hỏa cũng có khả năng mang lại cuộc sống vui tươi, hào hứng cho mọi người xung quanh. Chính vì điều này đã khiến cho các bạn trở nên thu hút với mọi người xung quanh hơn.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Người mệnh Hỏa như ngọn lửa đang cháy, rất sôi nổi, nhiệt tình và hơi nóng nảy.

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Tùy vào từng nạp âm trong mệnh Hỏa thì người mệnh Hỏa sẽ có những năm sinh khác nhau.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Trong phong thủy, những người mệnh Hỏa thể hiện được nguồn năng lượng luôn tràn đầy, thể hiện sức mạnh, ý chí cùng với sự đam mê mãnh liệt.

Những màu phù hợp với mệnh Hỏa

Khi nắm được những màu phù hợp với bản mệnh của mình, những người mệnh Hỏa nên tuân theo quy luật màu sắc của ngũ hành để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, đường công danh ngày càng phát triển.

 • Màu tương sinh: xanh lá cây.
 • Màu tương hợp: đỏ, cam, hồng và tím.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Khi người mệnh Hỏa kết hợp với màu tương sinh thì sẽ đem lại nhiều may mắn, vận khí cho gia chủ.

Những người có mệnh Hỏa nên sử dụng đồ vật có màu tương sinh, tương hợp tức là màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng và tím. Trong đó, màu xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất, vì màu xanh lá là màu đặc trưng của mệnh Mộc, gỗ khi cháy sẽ tạo thành ngọn lửa, sinh ra Hỏa và rất tốt.

Ý nghĩa màu xanh với mệnh Hỏa như thế nào?

Màu xanh lá cây là màu đặc trưng của hành Mộc, là hành tương sinh với hành Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, mang đến cảm giác thoải mái, bình yên và nhẹ nhàng.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Xanh lá cây - màu tượng trưng cho mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa, màu xanh lá sẽ đem lại nguồn sinh khí, thịnh vượng cho mệnh Hỏa.

Màu này là màu tương sinh của mệnh Hỏa, giúp người mệnh Hỏa hòa hợp dễ dàng với xã hội. Con đường sự nghiệp, tình duyên của những người mệnh này cũng sẽ thuận lợi hơn nếu sử dụng vật phẩm có màu xanh lá.

Màu đỏ có ý nghĩa như thế nào với mệnh Hỏa?

Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, mà màu thuộc hành nào thì sẽ tương hợp với mệnh đó. Màu đỏ là sắc màu tương hợp, sắc màu đặc trưng với những người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Màu đỏ - màu tương hợp với mệnh Hỏa, khi hai mệnh Hỏa kết hợp sẽ tăng thêm sức mạnh và bùng cháy.

Đối với những người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của sự quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Màu đỏ còn được coi là màu của anh hùng, dũng cảm, sự hy sinh.

Các nhà lãnh đạo chính trị thường mang mệnh Hỏa, vì màu đỏ tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ.

Mệnh Hỏa có hợp với màu hồng, cam, tím không?

Đây cũng là những màu tương hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam mang đến sự vui tươi, tinh thần phấn khởi và đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng.

Các nhà nghiên cứu phong thủy đã chứng minh rằng, người mang mệnh Hỏa khi sử dụng các đồ vật có màu cam, tư duy sáng tạo và hiệu quả làm việc cũng tăng lên.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Tím và hồng cũng là 2 màu hợp với mệnh Hỏa, tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa hợp.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Những màu sắc không nên sử dụng

 • Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng là các màu tương khắc mà mệnh Hỏa cần tránh. Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, mà Thủy khắc với Hỏa, nên người mệnh Hỏa cần kiêng kỵ và không nên kết hợp với những màu này.

 • Mệnh Thủy và Hỏa gặp nhau sẽ xung khắc, phần thua thuộc về mệnh Hỏa, vì nước dập tắt lửa.

 • Người mệnh Hỏa cũng không nên chọn màu vàng và nâu đất. Hai màu này tương ứng với hành Thổ, Hỏa sinh Thổ, Hỏa suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Khi mua sắm đồ vật trong nhà hoặc đồ dùng cá nhân, người mệnh Hỏa nên hạn chế những màu trên.

Lưu ý khi chọn màu sắc theo Ngũ hành tương sinh - tương khắc

Để lựa chọn những màu sắc hợp mệnh, trong Ngũ hành sẽ có mỗi mệnh khác nhau tương ứng với 4 nhóm màu chính sau đây:

 • Màu tương sinh: Đây là nhóm màu tốt nhất và là màu mà bạn nên chọn.
 • Màu tương hợp: Đây là màu mà bạn có thể ưu tiên thứ hai sau màu tương sinh.
 • Màu khắc chế: Là những màu xấu, bạn nên tránh sử dụng.
 • Màu bị khắc: Là những màu tuyệt đối không nên sử dụng.

Bật mí cách lựa chọn màu phù hợp với người mệnh Hỏa khi mua đồ

Lựa chọn màu chăn ga gối hợp với người mệnh Hỏa

Lựa chọn màu sắc chăn ga trong phòng ngủ cũng là yếu tố quan trọng với người mệnh Hỏa. Khi chọn màu sắc mang tính chất tương sinh, sẽ mang lại sinh khí, an yên, hòa thuận cho cá nhân và gia đình. Những màu sắc nên chọn chăn ga cho mệnh Hỏa như:

 • Bộ chăn ga gối Everon ESM20014 với màu xanh cốm hợp với mệnh Hỏa: Theo quy luật ngũ hành, màu xanh cốm cũng là màu đại diện của mệnh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Bộ chăn ga gối đệm Everon màu xanh cốm được đánh giá là màu hợp nhất và đem đến vượng khí tốt cho gia chủ mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Bộ chăn bốn mùa ESM20014 được thêu họa tiết cổ điển với màu chỉ ghi sáng góp phần tôn lên nền vải xanh cốm, mang đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người sử dụng. Đây cũng là gam màu phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa.

 • Bộ chăn ga gối Everon EST19032: Màu xanh lá cây là màu thuộc mệnh Mộc, là màu tương sinh với mệnh Hỏa, nên bộ chăn ga màu xanh lá sẽ mang lại may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Bộ Ga phủ EPC19043 thiết kế với họa tiết hoa nhí trên nền vải xanh lá, là lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Hỏa. Sản phẩm giúp căn phòng ngủ gần gũi với thiên nhiên, mang lại nguồn sinh khí tốt và năng lượng tích cực.

 • Bộ chăn ga gối Artemis ASM19106 với màu hồng nữ tính: Bộ ga chun chần ASM19106 thương hiệu Artemis nổi bật với thiết kế ngọt ngào, gam màu hồng tinh tế. Đây cũng là màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Bộ ga chun chần ASM19106 thương hiệu Artemis của Everon nổi bật với màu hồng ngọt ngào, nữ tính. Đây là gam màu bản mệnh của mệnh Hỏa, hứa hẹn mang lại sự thịnh vượng về sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe.

Người mệnh Hỏa nên chọn mua túi xách màu gì?

Người mệnh Hỏa nên sở hữu cho mình những chiếc túi xách có gam màu nổi bật như đỏ, cam, hồng. Đây là những gam màu tương hợp và thể hiện sự hưng thịnh và may mắn.

Người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn túi xách có sự đan xen giữa màu xanh của người mệnh Mộc, để mang lại sự may mắn và thành công.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Màu đỏ là màu tương hợp với người mệnh Hỏa, vì vậy túi xách màu đỏ sẽ thu hút tiền tài và may mắn hơn.

Người mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Dựa vào màu sắc hợp mệnh, chúng ta cũng có thể biết được sở thích và tính cách của mỗi người. Việc lựa chọn một chiếc ví có màu hợp mệnh cũng là điều quan trọng.

Việc lựa chọn màu ví cũng giống như lựa chọn màu túi xách. Sự lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Hỏa là xanh lá (tương sinh) hoặc các màu đỏ, hồng, cam, tím (tương hợp).

Thông qua bài viết này, chúng ta hy vọng sẽ có đủ thông tin bổ ích về mệnh Hỏa, người mệnh này hợp với màu gì và kỵ màu gì nhất. Đồng thời, giúp bạn lựa chọn được những đồ vật có màu sắc hợp phong thủy nhất để mang lại may mắn, vượng khí và tài lộc.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về các sản phẩm chăn ga gối đệm phù hợp nhất với người mệnh Hỏa, hãy gọi ngay hotline 1800 1215 của Everon hoặc truy cập website Everon.com để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

1