Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất theo phong thủy?

Trong phong thủy phương Đông, việc lựa chọn màu sắc theo ngũ hành tương sinh, tương khắc đã có từ rất lâu đời và là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc lựa chọn...

Trong phong thủy phương Đông, việc lựa chọn màu sắc theo ngũ hành tương sinh, tương khắc đã có từ rất lâu đời và là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc theo sở thích, tích cách của bản thân, chúng ta cũng nên chọn màu sắc phù hợp với nguyên lý ngũ hành.

Ngũ hành và màu sắc

Ngũ hành gồm 5 yếu tố sau: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, giữa những yếu tố này có quan hệ tương sinh, tương khắc. Chúng có thể hỗ trợ hoặc kìm hãm sự phát triển của nhau. Vì thế nếu biết phối hợp hài hòa và hợp lý thì có thể tạo được sự cân bằng trong phong thủy, từ đó có những tác động tích cực đến đời sống của con người.

Vai trò của việc xem tử vi và xem phong thủy ngũ hành đều rất quan trọng. Người ta có thể xem tử vi hàng tháng hay trọn đời và kết hợp với các yếu tố phong thủy hợp với tuổi, mệnh của mình để hóa giải những điều không may và mang lại nhiều điều tốt lành.

Quan hệ tương sinh và tương khắc

Trong quan hệ tương sinh, hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành và phát triển. Cụ thể như sau:

 • Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa) - Màu xanh lá cây.
 • Hỏa sinh Thổ (lửa cháy khiến mọi vật biến thành tro đất) - Màu đỏ.
 • Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành trong lòng đất) - Màu vàng.
 • Kim sinh Thủy (khi kim loại bị nung nóng sẽ trở thành dạng lỏng) - Màu trắng.
 • Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) - Màu xanh da trời, màu xanh dương.

Người mệnh hỏa hợp với màu gì nhất Người mệnh hỏa hợp với màu gì nhất

Quan hệ tương khắc chính là hành này sẽ hạn chế, gây trở ngại cho sự phát triển của hành kia. Cụ thể như sau:

 • Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa) - Cần tránh màu xanh da trời, xanh dương.
 • Hỏa khắc Kim (lửa đốt kim loại nóng chảy) - Tránh màu đỏ.
 • Kim khắc Mộc (kim loại làm đứt cây) - Tránh màu trắng.
 • Mộc khắc Thổ (cây hút dinh dưỡng của đất) - Tránh màu xanh lá cây.
 • Thổ khắc Thủy (đất ngăn được dòng nước) - Tránh màu vàng.

Từ quan hệ tương sinh, tương khắc như trên, chúng ta sẽ biết được màu nào phù hợp và khắc kỵ với mệnh nào. Đối với những người thuộc mệnh Hỏa có tính cách đặc trưng là yêu thích sự chủ động, luôn tích cực và sôi nổi. Do đó, màu tương sinh đối với mệnh Hỏa là màu xanh lá cây, màu hòa hợp với mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam, còn màu có thể khắc chế được là màu trắng và vàng.

Màu sắc phù hợp cho mệnh Hỏa

Trong phong thủy, mệnh Hỏa nên sử dụng màu tương sinh là màu xanh lá cây (mộc sinh hỏa) sẽ rất tốt. Đây được coi là màu lý tưởng mà mệnh Hỏa nên dùng và là màu hợp nhất với người mệnh Hỏa. Trong nhà bạn, nếu biết bài trí cây xanh sẽ hỗ trợ rất tốt cho gia chủ. Với màu xanh nhẹ nhàng, bạn có thể kết hợp trong các loại đá quý, trang sức để tạo nên vẻ đẹp của chủ nhân và bài trí đồ vật trong nhà để tạo nên sự sang trọng, bắt mắt.

Màu tương hợp với mệnh Hỏa là màu đỏ, tím, hồng, cam. Trong đó, hai màu đỏ và cam là màu nổi bật và hợp với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, khi sử dụng những màu này, bạn cần phối hợp sao cho hài hòa. Sử dụng quá nhiều màu sẽ gây ra cảm giác mỏi mắt, bực bội và quá khích. Ngoài ra, cần cẩn trọng vì màu Hỏa sinh ra "lưỡng hỏa, hỏa diệt" tức là có thể gây thiêu rụi, tàn lụi, thất bại.

Mệnh hỏa hợp với màu gì Mệnh hỏa hợp với màu gì

 • Màu đỏ: Mang lại nguồn sức mạnh, năng lượng tuyệt vời cho mệnh Hỏa. Lửa biểu tượng cho sự bùng cháy, sáng tạo nhưng cũng đại diện cho sự thiêu rụi, hủy hoại.

Khi nhắc tới lửa, ta nói đến một nguồn năng lượng mạnh mẽ và vô tận. Do đó, nếu cân bằng được yếu tố Hỏa trong gia đình, gia chủ sẽ duy trì được niềm vui, sự phấn khích giữa mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, trang trí ngôi nhà với màu đỏ cần đảm bảo hợp lí để tránh tạo ra cảm giác mỏi mắt, bực bội và quá khích. Do đó, chỉ nên sử dụng màu đỏ trong những trang trí chi tiết nhỏ của căn phòng.

 • Màu da cam: Được gọi là màu "xã hội" vì nó giúp kiến tạo năng lượng, tạo ra những cuộc hội thoại hay không gian thoải mái. Màu da cam rất tốt cho cung Tình Duyên và Danh Vọng.

Ngoài hai màu trên, các màu như hồng, tím, vàng đậm cũng hợp với mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa không nên sử dụng các màu sau:

Do Thủy khắc Hỏa, các màu như đen, xám, xanh nước biển thuộc hành Thủy sẽ khắc phá hành Hỏa, không nên sử dụng.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa có thể xem tử vi trọn đời của mình chi tiết và chính xác tại xemtuvi.mobi giúp bạn dự đoán và chủ động đón nhận các chuyển biến trong cuộc sống.

Tổng hợp bởi Xemtuvi.mobi

Bài viết cũ hơn:

 • Vật phẩm phong thủy mang tài lộc cho người mệnh Hỏa
 • Cách xem phong thủy mồ mả đúng cách mang lại điềm lành
 • Mệnh Thổ hợp với màu gì?
 • Xem cung phong thủy để mang lại tài lộc, an khang cho gia chủ
 • Xác định các hướng phong thủy hợp nhất để tăng may mắn
 • Cách tính cung mệnh can chi theo tuổi năm sinh đơn giản
 • Xem Can chi và quan hệ hợp xung của Thiên can Địa chi Ngũ hành
1