Mệnh Hỏa hợp cây gì? 10 Loại cây hợp mệnh Hỏa thu hút tài lộc, giàu sang

Cây cảnh không chỉ là một trong các món đồ trang trí nội thất đẹp, mang đến màu xanh cho không gian sống mà còn có nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Tùy từng mệnh...

Cây cảnh không chỉ là một trong các món đồ trang trí nội thất đẹp, mang đến màu xanh cho không gian sống mà còn có nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Tùy từng mệnh khác nhau mà sẽ có các loại cây phù hợp để giúp gia chủ thu hút vận tài lộc, giàu sang. Qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về mệnh Hỏa và giới thiệu 10 loại cây mà người mệnh Hỏa nên trang trí trong nhà.

Tìm hiểu về người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là mệnh thứ 4 trong thuyết Ngũ hành. Hình ảnh đại diện cho mệnh này là ngọn lửa mạnh mẽ và rực sáng, tượng trưng cho tinh thần nhiệt huyết, đầy sức sống của những người có mệnh này.

Người mệnh Hỏa có tính cách quyết đoán và quyết tâm. Họ có khả năng sáng tạo và thích thử nghiệm những ý tưởng mới. Ngoài ra, những người có mệnh này còn rất tự tin khi đối mặt với thách thức và không ngại rủi ro. Một điểm yếu của người mệnh Hỏa là tính nóng tính. Họ có thể dễ dàng trở nên bốc đồng và khó kiềm chế cảm xúc.

Những người sinh năm 1986, 1987, 1994, 1995, 2016, 2017,…sẽ có mệnh Hỏa. Theo tương sinh và tương khắc trong Ngũ hành, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa hợp cây gì? 10 cây phong thủy hợp mệnh Hỏa giúp thu hút tài lộc, giàu sang

Cây cảnh giúp mang lại không gian sống xanh hiệu quả cũng như có nhiều ý nghĩa trong phong thủy nên được sử dụng để trang trí nhà cửa. Dưới đây là TOP 10 loại cây phong thủy hợp mệnh Hỏa mà bạn có thể tham khảo:

Mệnh Hỏa hợp cây gì? - Cây Hồng Môn

Nếu bạn đang thắc mắc nữ mệnh Hỏa hợp cây gì cây hồng môn chính là gợi ý phù hợp. Loại cây này thuộc cây thân nhỏ, dễ trồng và dễ chăm sóc. Lá cây nhỏ, có dạng elip hoặc hình trái tim. Hoa hồng môn nở đơn độc, ra hoa trong điều kiện ánh sáng tốt, ấm áp.

Với người mệnh Hỏa, loại cây này có thể giúp gia tăng năng lượng tích cực và tạo điểm nhấn cho không gian sống hoặc làm việc.

Mệnh hỏa hợp cây gì? - Cây hồng môn Mệnh hỏa hợp cây gì? - Cây hồng môn

Cây Vạn Lộc hợp mệnh Hỏa

Cây vạn lộc là một loại cây có phiến lá to và dài, có thể có màu hồng, xanh đậm và xanh lá mạ kết hợp với nhau. Sắc hồng đậm trên cây được phân bố nhiều hoặc ít tùy thuộc vào từng giống cây cụ thể.

Cây vạn lộc được coi là biểu tượng cho sự giàu sang và tài lộc. Màu sắc của cây có thể giúp tăng cường năng lượng tích cực trong không gian sống của bạn. Vì thế, nếu bạn đang phân vân người mệnh Hỏa nên trồng cây gì trong nhà thì có thể tham khảo loài cây này.

Cây vạn lộc Cây vạn lộc là biểu tượng của sự giàu sang

Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc? - Cây Cẩm Nhung Đỏ

Một giống cây khác được gợi ý cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp cây gì đó là cẩm nhung đỏ. Loại cây này có các phiến lá màu đỏ tươi rực rỡ và nổi bật, thu hút được sự chú ý. Ngoài ra, loại cây này cũng có khả năng hấp thụ các tia sáng xanh từ các thiết bị điện tử như điện thoại di động và tivi nên giúp giúp làm giảm tác động của ánh sáng xanh đối với sức khỏe.

Cẩm nhung đỏ được coi là biểu tượng cho tình bạn gắn kết lâu dài và vững bền. Màu đỏ của cây cũng giúp liên kết với tình yêu, đam mê và nhiệt huyết. Vì thế, người mệnh Hỏa trồng cây này sẽ giúp tăng cường sự gắn kết trong các mối quan hệ.

Cây cẩm nhung đỏ Cây cẩm nhung đỏ đại diện cho tình bạn lâu dài

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Người mệnh Hỏa hợp trồng cây gì trước nhà? Cây bạch mã hoàng tử có thể vừa giúp trang trí nhà cửa, vừa mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy cho người mệnh Hỏa. Loài cây này có lá màu xanh đậm khá lớn, phần thân cây thường có màu nhạt gần như trắng.

Bạch mã hoàng tử giúp người mệnh Hỏa có công việc thuận buồm xuôi gió, thúc đẩy sự thăng tiến để bạn được nhiều thành công trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, loài cây này còn có thể tạo ra một không gian làm việc tích cực và sáng tạo.

Cây bạch mã hoàng tử Cây bạch mã hoàng tử thúc đẩy sự thăng tiến

Cây Trạng Nguyên

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Một loại cây hợp mệnh Hỏa 1987 khác đó là cây trạng nguyên. Vẻ ngoài của loài cây này có sắc đỏ đặc trưng trên phần trên thân lá, đối lập với màu xanh thẫm của phần dưới lá nên tạo nên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng.

Theo quan niệm phong thủy, cây trạng nguyên giúp mang lại sự may mắn cho người mệnh Hỏa trong sự nghiệp và cuộc sống. Màu đỏ của cây tượng trưng cho sự nhiệt huyết, sự đam mê và thịnh vượng.

Cây trạng nguyên Cây trạng nguyên mang lại nhiều may mắn cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc? - Cây Kim Tiền

Nếu bạn đang tự hỏi mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc thì cây kim tiền chính là loại cây phù hợp với tiêu chí mà bạn đặt ra. Loài cây này có lá màu xanh đậm và mọc đối xứng xung quanh thân cây, cần môi trường tốt để phát triển hiệu quả.

Cây kim tiền mang ý nghĩa trong phong thủy, giúp đem lại may mắn về tiền bạc và hỗ trợ gia chủ mệnh Hỏa trong việc quản lý tài chính, thúc đẩy sự nghiệp phát triển.

Cây kim tiền để bàn làm việc Cây kim tiền để bàn làm việc bổ trợ gia chủ phát triển sự nghiệp

Cây Phú Quý

Mệnh hỏa hợp cây gì? Bạn có thể tham khảo trồng cây phú quý. Lá của giống cây này rất đặc biệt với phần ở trong màu xanh thẫm và viền lá ở ngoài màu đỏ hồng đẹp mắt. Cây phú quý dễ chăm sóc, do đó, thường được đặt trong phòng ngủ hoặc trên bàn làm việc.

Người ta tin rằng việc trồng cây phú quý trong không gian sống sẽ thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cây cũng được xem là có khả năng cân bằng năng lượng và mang lại sự bình an, thịnh vượng cho gia đình.

Cây phú quý Cây phú quý giúp thu hút vận tài lộc hiệu quả

Cây Ngũ Gia Bì Xanh

Cây ngũ gia bì xanh thường mọc thành bụi lớn, có lá nhỏ xanh đậm và xòa cân đối ra các hướng. Đặc biệt, cây này vừa hợp với người mệnh Mộc vừa hợp với người mệnh Hỏa.

Cây ngũ gia bì mang ý nghĩa sang trọng, quý phái, thể hiện sự quyền lực và mang lại may mắn. Ngoài ra, cây còn có khả năng hấp thụ một phần bức xạ từ tivi, máy tính,…giúp giảm thiểu tác động của các thiết bị lên sức khỏe.

Cây ngũ gia bì xanh Cây ngũ gia bì xanh thể hiện sự quý phái, sang trọng

Cây Cau Tiểu Trâm

Cau tiểu trâm cũng là giống cây được gợi ý khá nhiều cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp cây gì. Loài cây này thường được sử dụng trên bàn làm việc hoặc trong không gian hạn chế vì không có hoa mà chỉ có lá, giúp tiết kiệm diện tích cũng như không yêu cầu nhiều sự chăm sóc.

Cây cau tiểu trâm được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma và khí độc. Đồng thời, cây cũng có tác dụng tăng cường tiền tài, của cải cho những người có mệnh Hỏa, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thịnh vượng về tài chính.

Cây cau tiểu trâm Cây cau tiểu trâm giúp xua đuổi khí độc và tà ma

Cây Kim Ngân

Cây kim ngân có 3 - 5 cây trong một chậu, lá nhỏ mọc thành tán quanh cuống lá. Loài cây này vừa có thể thích hợp trồng trong đất, vừa phát triển tốt trong môi trường thủy canh.

Theo quan niệm phong thủy, cây này được coi là biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng. Người ta tin rằng việc trồng cây kim ngân trong không gian sống hoặc nơi làm việc sẽ thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.

Cây kim ngân Cây kim ngân biểu tượng cho sự thịnh vượng

Người mệnh Hỏa không hợp, kỵ cây gì?

Bên cạnh tìm hiểu mệnh Hỏa hợp cây gì, bạn cũng cần biết các loại cây mà mệnh này trên hạn chế trồng để tránh thu hút vận xui hoặc điềm không may vào nhà. Cụ thể, trong Ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên mệnh Hỏa cần sẽ kỵ với những cây hợp mệnh Thủy như cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây trồng thủy sinh,…

Người mệnh Hỏa không hợp, kỵ cây gì? Mệnh Hỏa kỵ cây ngọc ngân

Cách chọn cây hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Việc chọn được loại cây hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa sẽ giúp thu hút vận tài lộc và may mắn, cải thiện không gian sống hiệu quả. Do đó, trong quá trình trồng cây cảnh phong thủy, bạn nên lưu ý những điều như sau:

  • Chọn cây dựa trên màu sắc: Theo quan niệm ngũ hành, mệnh Hỏa thường hợp với mệnh Thổ và mệnh Mộc. Vì vậy, bạn có thể chọn màu sắc cây phong thủy theo hành Thổ và Mộc để thu hút tài lộc như sau:
    • Màu sắc cây thuộc hành hỏa: Màu đỏ, màu cam, màu hồng,…
    • Màu sắc cây thuộc hành thổ: Màu nâu đất, màu cam đất, màu vàng,…
    • Màu sắc cây thuộc hành mộc: Màu xanh lục, màu xanh dương,…
  • Chọn hướng trồng cây phù hợp: Về hướng trồng cây hợp với người mệnh hỏa, thông thường hướng Đông Bắc, Tây Nam và Nam được coi là hợp. Đặt cây phong thủy trong các hướng này có thể giúp thu hút nhiều vượng khí tốt và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc, cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, hướng trồng cây thực tế cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như không gian, vị trí cụ thể nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt cây cảnh trong không gian làm việc.

Chọn hướng trồng cây hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa Chọn hướng trồng cây phù hợp với người mệnh Hỏa để thu hút tài lộc

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn mệnh Hỏa hợp cây gì cũng như 10 loại cây phong thủy tương ứng với mệnh Hỏa. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ tìm được giống cây phù hợp để đặt trên bàn làm việc hoặc trồng trong không gian sống để giúp thu hút vận may về sức khỏe và tiền tài hiệu quả. Bên cạnh cây phong thủy, các thắc mắc khác về mệnh Hỏa như mệnh Hỏa nên đeo đá gì, mệnh Hỏa nhuộm tóc màu gì,… cũng được giải đáp.

1