Màu sắc hợp với mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sắc trang sức đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương - ngũ hành của mỗi...

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sắc trang sức đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương - ngũ hành của mỗi người. Chọn màu sắc phù hợp với mệnh không chỉ giúp bạn cảm thấy phấn chấn tinh thần mà còn mang lại nhiều may mắn cho công việc. Nếu đeo trang sức phong thủy theo mệnh của mình, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng màu sắc phù hợp theo quan điểm của phong thủy.

Màu hợp với mệnh Kim: màu vàng, trắng

  • Màu tương sinh: Hãy chọn những vật phẩm phong thủy màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

  • Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, hãy tránh những màu như hồng, đỏ, vì những màu này tương ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Người mệnh Kim nên đeo trang sức đá phong thủy thuộc bản mệnh của mình như màu trắng tinh khiết, các tone màu vàng và ánh kim loại. Đặc biệt, hãy quan tâm đến các tone màu vàng vì đây là màu thuộc mệnh Kim và cũng mang tính Thổ (Thổ sinh Kim). Bạn có thể chọn cho mình một trang sức đá phong thủy màu vàng tươi sáng như mặt phật, mặt tỳ hưu, mặt hồ ly,... để bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.

Màu hợp với mệnh Mộc: màu xanh dương

  • Màu tương sinh: Người mệnh Mộc rất hợp với màu xanh. Đó là màu bản mệnh của họ và bộ trang sức đá phong thủy màu xanh sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái và tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen - tượng trưng cho hành Thủy - vì Thủy sinh Mộc.

  • Màu tương khắc: Người mệnh Mộc nên tránh màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu thích màu trắng, hãy phối thêm với các trang sức đá phong thủy có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

Theo luật Ngũ hành, Thủy sinh Mộc, trang sức đá phong thủy màu xanh dương sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc.

Màu hợp với mệnh Thủy: màu đen - trắng

  • Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy, do đó, người mệnh Thủy rất hợp với màu đen. Ngoài ra, những bộ trang sức đá phong thủy màu trắng cũng rất phù hợp với bản mệnh của họ vì Kim sinh Thủy.

  • Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc, Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, hãy tránh dùng trang sức đá phong thủy có màu vàng và vàng đất.

Người mệnh Thủy nên ưu ái hai tone màu đen và trắng. Màu đen thuộc bản mệnh Thủy và liên quan mật thiết đến nước, trong khi màu trắng tinh khôi mang tính Kim (Kim sinh Thủy).

Màu hợp với mệnh Hỏa: màu xanh lá và màu đỏ

  • Màu tương sinh: Một sản phẩm trang sức đá phong thủy có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến ngày mới của bạn tràn đầy tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu bạn có làn da trắng, tươi tắn, bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật.

  • Màu tương khắc: Hãy tránh mang trang sức đá phong thủy màu đen. Điều này nên được lưu ý thường xuyên vì mạng Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Mộc sinh Hỏa mang lại sự may mắn, suôn sẻ và tự tin. Người mệnh Hỏa có thể chọn trang sức đá phong thủy màu xanh lá để nhận được những điều tốt lành. Ngoài ra, những gam màu nổi như đỏ hồng cũng sẽ mang đến rất nhiều điều tốt lành.

Màu hợp với mệnh Thổ: màu đỏ, hồng và màu vàng, nâu

  • Màu tương sinh: Người mệnh Thổ có nhiều sự lựa chọn màu cho trang sức đá phong thủy. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), cũng như màu vàng và vàng đất - màu thuộc bản mệnh Thổ.

  • Màu tương khắc: Người mệnh Thổ nên tránh màu xanh trong trang sức đá phong thủy vì Mộc khắc Thổ.

Người mệnh Thổ nên chọn những màu có tính Hỏa. Màu đỏ, cam hay màu hồng sẽ là lựa chọn tốt nhất vì Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra, màu vàng và vàng nâu cũng rất phù hợp với người mệnh Thổ.

Nên nhớ rằng màu sắc trong phong thủy chỉ là một yếu tố trong việc tạo cân bằng và hỗ trợ ngũ hành. Quan trọng hơn là cảm nhận và tìm hiểu sự kết hợp hài hòa với bản thân và môi trường xung quanh.

1