Mẫu không gian mở cho phòng khách và bếp đẹp | Housedesign

Ngày nay, việc sử dụng không gian mở cho phòng khách và bếp trong những căn hộ nhỏ và nhà chung cư ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí...

Ngày nay, việc sử dụng không gian mở cho phòng khách và bếp trong những căn hộ nhỏ và nhà chung cư ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí và diện tích, mà thiết kế không gian mở còn mang lại sự thoải mái và hiện đại cho căn nhà.

Tuy nhiên, thiết kế không gian mở không hề đơn giản. Đó là lý do tại sao chúng ta cần tham khảo những ý tưởng không gian mở cho phòng khách và bếp đang được ưa thích nhất trong năm 2020. Dưới đây là những ý tưởng độc đáo từ Housedesign để bạn tham khảo.

1. Những cách phân chia phòng bếp và phòng khách hiện nay

1.1. Phân chia bằng vách ngăn họa tiết

Vách ngăn là một giải pháp hoàn hảo để phân chia không gian giữa phòng khách và bếp mà không làm căn nhà trở nên chật chội. Bạn có thể lựa chọn vách ngăn có các họa tiết đẹp mắt để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

1.2. Phân chia không gian phòng khách và bếp bằng quầy bar

Với không gian nhỏ, việc sử dụng quầy bar hoặc bàn đảo bếp là một giải pháp tốt để phân chia giữa phòng khách và bếp. Điều này giúp giữ được sự riêng tư cho hai không gian mà vẫn tạo cảm giác thoáng đãng.

1.3. Dùng bậc cao phân chia

Việc thay đổi độ cao của sàn cũng có thể giúp phân chia không gian và làm căn nhà trở nên rộng rãi hơn. Bạn cũng có thể sử dụng bậc thang làm vách ngăn để tạo sự chuyển tiếp giữa hai không gian.

2. Top những ý tưởng thiết kế không gian mở hot nhất 2020

2.1. Tạo sự thông thoáng giữa 2 phòng

Để đảm bảo không gian của ngôi nhà luôn được thông thoáng, bạn cần bố trí hệ thống khử mùi và cửa sổ lớn. Hệ thống khử mùi giúp loại bỏ nhanh chóng mùi thức ăn và dầu mỡ trong quá trình nấu nướng.

2.2. Phân chia không gian ảo nhờ sơn tường

Màu sơn tường và các họa tiết phù hợp có thể được sử dụng để phân định khu vực trong không gian mở. Bạn cũng có thể lựa chọn màu sơn cùng tông để tạo sự thống nhất cho căn phòng.

2.3. Tạo sự đồng bộ nội thất

Đồ nội thất có sự đồng bộ giúp tạo cảm giác hài hòa và thống nhất cho không gian mở. Vì vậy, hãy lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với phong cách và tông màu chung của ngôi nhà.

2.4. Sử dụng đèn chiếu sáng cho từng không gian

Sử dụng đèn chiếu sáng khác nhau cho mỗi không gian trong phòng khách và bếp giúp xác định rõ từng khu vực chức năng riêng. Bạn có thể treo đèn chùm cho phòng khách, lắp đặt đèn nhỏ cho khu vực ăn uống và sử dụng đèn đơn giản cho khu vực nấu nướng.

Trên đây là những ý tưởng và phương pháp thiết kế không gian mở cho phòng khách và bếp mới và đẹp nhất hiện nay. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy liên hệ ngay với Housedesign - đơn vị đầu ngành chuyên thiết kế không gian mở.

1