Mẫu giấy chuộc nhà khi mượn tuổi và các thủ tục cần biết

Hình ảnh: Mẫu giấy chuộc nhà khi mượn tuổi Xây nhà là một việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người và trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. Người ta thường xem...

Mẫu giấy chuộc nhà khi mượn tuổi Hình ảnh: Mẫu giấy chuộc nhà khi mượn tuổi

Xây nhà là một việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người và trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. Người ta thường xem xét tuổi xem có phù hợp để xây nhà trong năm hay không. Nếu không phù hợp, họ sẽ mượn tuổi để xây dựng nhà. Sau khi xây xong nhà, gia chủ sẽ cần làm giấy tờ chuyển đổi ngôi nhà và sử dụng mẫu giấy chuộc nhà khi mượn tuổi. Vậy sau đó, thủ tục cần thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mẫu giấy chuộc nhà khi mượn tuổi là gì?

Mẫu giấy chuộc nhà khi mượn tuổi là một mẫu giấy chứa đầy đủ thông tin cần thiết mà gia chủ sẽ phải làm sau khi căn nhà được xây dựng xong. Mục đích của giấy chuộc nhà là để gia chủ mua lại căn nhà với giá cao hơn khi bán để báo cáo lên ông bà tổ tiên.

Tuy vấn đề tâm linh, gia chủ chỉ mua lại một căn nhà mới chứ không xây nhà mới. Vì vậy, vấn đề tuổi xây nhà chưa được giải quyết một cách hợp tình và hợp lý.

Các thông tin cần có trên giấy chuộc nhà bao gồm:

 • Tên tuổi người bán.
 • Tên tuổi người mua.
 • Diện tích căn nhà.
 • Tổng số tiền mua.
 • Chữ ký của hai bên và ghi rõ họ tên.
 • Chữ ký của người chứng kiến.

Giấy chuộc nhà sẽ do người mua, tức là gia chủ giữ.

Tải ngay mẫu giấy chuộc nhà khi mượn tuổi mới và đầy đủ nhất tại đây.

Nội dung giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Mẫu giấy mua bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi Hình ảnh: Mẫu giấy mua bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Giấy bán nhà tượng trưng chỉ mang ý nghĩa để cúng bái thần linh, không có giá trị pháp lý. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lợi dụng để thay đổi hoặc sửa chữa thông tin nhằm chiếm đoạt ngôi nhà. Do đó, chủ nhà cần lựa chọn người mượn tuổi một cách cẩn thận, chẳng hạn người thân trong gia đình hoặc họ hàng.

Giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi cần có các thông tin sau:

 • Tên tuổi người bán.
 • Tên tuổi người mua.
 • Thông tin về ngôi nhà như diện tích mảnh đất, vị trí ngôi nhà.
 • Số tiền mua nhà ghi bằng số và chữ rõ ràng, hình thức thanh toán.
 • Ký và ghi rõ họ tên của người mua, người bán và người làm chứng.

Người bán sẽ giữ giấy với ý nghĩa như chủ nhà.

Lưu ý: Mẫu giấy bán nhà này chỉ mang tính chất tượng trưng, dùng để cúng bái thần linh đúng thủ tục, không có giá trị pháp lý. Gia chủ nên nhờ người thân trong gia đình hoặc họ hàng khi mượn tuổi để đảm bảo an toàn. Cần lựa chọn người đàn ông cao tuổi hơn gia chủ, có phúc khí, dễ tính, không phải chịu tang và không gặp những vận hạn trong năm đó.

Mẫu giấy mua bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi mới nhất

Mẫu giấy mua bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi Hình ảnh: Mẫu giấy mua bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Giấy mua bán tượng trưng có thể viết bằng tay, nhưng dễ viết sai hoặc thiếu thông tin. Dưới đây là mẫu giấy mua bán nhà tượng trưng với thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Bạn có thể tải xuống và sử dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Tải ngay tại đây.

Thủ tục mua lại nhà khi mượn tuổi

Thủ tục chuộc lại nhà khi mượn tuổi không quá phức tạp.

Bước 1: Sau khi ngôi nhà được xây dựng xong, vào ngày nhập trạch, người được mượn tuổi thay gia chủ làm lễ dâng hương lên thần linh, tổ tiên.

Bước 2: Gia chủ làm giấy chuộc nhà theo mẫu, mua lại ngôi nhà với giá cao hơn.

Bước 3: Hai bên ký giấy chuộc cùng với người chứng kiến.

Bước 4: Gia chủ tiếp tục thực hiện lễ nhập trạch.

Gia chủ đã chuộc lại ngôi nhà của mình và đảm bảo yếu tố phong thủy, tâm linh.

Theo thủ tục này, ngôi nhà sẽ mang tên của gia chủ, mọi thủ tục liên quan đến động thổ, cúng kiến sẽ không cần sự có mặt của người được mượn tuổi.

Mượn tuổi để xây nhà không chỉ mang ý nghĩa lớn đối với người Việt Nam mà còn là một phong tục đẹp, giúp đỡ nhau một cách chân thành. Nó giúp gia chủ xây nhà một cách thuận lợi, gia đình yên ấm, may mắn và tài lộc.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về mẫu giấy chuộc nhà khi mượn tuổi, thủ tục chuộc nhà và những vấn đề liên quan khác. Để đón đọc thêm các thông tin mới nhất về bất động sản, hãy truy cập homedy ngay hôm nay!

Loan Nguyễn

1