Mặt dài đẹp hay xấu? Mặt dáng dài có tốt không?

Một mái tóc bồng bềnh, gương mặt diễm kiếm, hay những đường nét mềm mại và thon gọn? Mặt dáng dài luôn khiến chị em phải lăn tăn và trăn trở về vẻ đẹp của...

Một mái tóc bồng bềnh, gương mặt diễm kiếm, hay những đường nét mềm mại và thon gọn? Mặt dáng dài luôn khiến chị em phải lăn tăn và trăn trở về vẻ đẹp của mình. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem mặt dáng dài có thực sự tốt hay không và làm thế nào để khắc phục những khuyết điểm của nó.

Mặt dài nhận biết như thế nào?

Một gương mặt có dáng dài khi nhìn tổng thể sẽ thấy chiều dài nhiều hơn so với bề ngang. Ta có thể dễ dàng nhận biết bằng cách dùng tay đo từ vị trí trên trán đến dưới cằm. Nếu chiều dài nhiều hơn bề ngang, đó chính là một gương mặt dáng dài.

Tuy nhiên, mặt dáng dài còn có những đặc điểm khác biệt so với những dáng mặt khác. Gò má thường nhô cao hơn, phần trán rộng và cao hơn gây mất sự đối xứng. Sống mũi của người có gương mặt dáng dài thường thẳng và hai bên xương hàm kém phát triển, khi nhìn vào sẽ thấy hẹp rõ rệt.

Mặt dài đẹp hay xấu?

Thông thường, mặt dáng dài không được nhiều người đánh giá cao vì nằm ngoài tiêu chuẩn đẹp của xã hội. Do đó, nhiều người có mặt dáng dài thường muốn trông mình thon gọn hơn với các kiểu tóc xoan, mặt trái xoan, mặt v-line hay mặt tròn bầu bĩnh.

Điểm này có thể được thấy rõ khi hai bên gò má bị thu hẹp, làm cho phần cằm trở nên quá dài và mất cân xứng. Vì vậy, từ góc độ thẩm mỹ, mặt dáng dài không được đánh giá cao.

Tuy nhiên, không phải lo lắng quá nhiều với mặt dáng dài. Có nhiều cách để thay đổi vận mệnh và nâng cao vẻ đẹp của gương mặt này. Bạn có thể thử thay đổi kiểu tóc phù hợp, vẽ dáng mày cân đối hoặc sử dụng các phương pháp thẩm mỹ như gọt cằm, cắt hàm để làm cho khuôn mặt trông thon gọn hơn.

Bất lợi của gương mặt dáng dài

Phần lớn những người sở hữu gương mặt dáng dài thường cảm thấy mất tự tin vì đường xương cằm dài và xuất trướng, gây mất cân xứng cho khuôn mặt. Hơn nữa, mặt dáng dài cũng gặp khó khăn trong việc chọn kiểu tóc phù hợp để che đi những khuyết điểm góc cạnh.

Ý nghĩa phong thủy của gương mặt dài

Theo quan niệm phong thủy, mỗi dáng vẻ của gương mặt mang ý nghĩa riêng. Đối với mặt dáng dài, chúng ta có thể hiểu những ý nghĩa sau:

Tính cách người có mặt dáng dài

Người có gương mặt dáng dài thường có tính cách hào sảng, không gò bó và luôn tự do tự tại. Trong công việc, họ luôn hoàn thành mọi việc một cách chỉn chu và có ý chí cầu tiến cao.

Hơn nữa, những người có mặt dáng này thường rất tinh tế trong giao tiếp xã hội, có mối quan hệ rộng và được nhiều người xung quanh trọng thưởng. Tuy nhiên, họ có thể quá vội vàng trong suy nghĩ, dẫn đến việc đưa ra những quyết định không đúng mực.

“Hãy để Seoul Center giúp bạn có một làn da tươi trẻ và rạng ngời với dịch vụ thẩm mỹ khuôn mặt chuyên nghiệp!”

1