Mách bạn những cách xử lý hướng nhà không hợp tuổi đơn giản mà hiệu quả

Ngày nay, nhu cầu ăn ở và nghỉ dưỡng của con người ngày càng tăng cao. Điều này cho thấy mức sống của con người đang dần cải thiện. Không chỉ quan tâm đến việc...

Ngày nay, nhu cầu ăn ở và nghỉ dưỡng của con người ngày càng tăng cao. Điều này cho thấy mức sống của con người đang dần cải thiện. Không chỉ quan tâm đến việc xây dựng một ngôi nhà đẹp, sang trọng, mọi người cũng đang để ý đến phong thủy - yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tài vận, tiền bạc, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình.

Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi là một yếu tố giúp cho phong thủy ngôi nhà phát huy tác dụng tích cực tới gia chủ. Tuy nhiên, trong trường hợp nhà chỉ có một mặt tiền duy nhất hoặc mua nhà mà hướng không hợp tuổi, chúng ta cần những cách nhỏ để hóa giải. Hãy cùng tìm hiểu những cách xử lý hướng nhà không hợp tuổi một cách đơn giản và hiệu quả.

Khắc phục hướng cửa chính vào nhà

Một cách để hóa giải hướng cửa chính không hợp tuổi là xây dựng một cánh cửa khác có hướng hợp với tuổi của bạn và sử dụng cánh cửa đó thường xuyên hơn. Bạn có thể thấy nhà của bạn có hai mặt tiền nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền hợp tuổi của bạn. Việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn cũng giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu không xâm nhập vào căn nhà. Đây là một giải pháp đơn giản và hiệu quả cho nhiều trường hợp.

xử lý hướng nhà không hợp tuổi Hình ảnh minh họa

Sử dụng thảm

Thảm có ảnh hưởng không nhỏ đến việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Bạn có thể sử dụng thảm chùi chân để hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi. Thảm đặt tại cửa ra vào, là nơi mọi người phải bước qua trước khi vào trong nhà. Để thảm phát huy tác dụng, bạn cần đặt bên trong cửa chính.

Màu sắc và hình dáng của thảm cũng là yếu tố quan trọng giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Bạn có thể thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành thông qua việc lựa chọn tấm thảm phù hợp. Ví dụ, nếu cửa chính mở ở hướng Tây Bắc, bạn có thể sử dụng thảm màu đen, xám, xanh lá, xanh lam để khắc chế và xử lý hướng nhà không hợp tuổi. Giải pháp này đơn giản và không tốn nhiều chi phí, vì vậy hộ gia đình nào cũng có thể áp dụng được.

xử lý hướng nhà không hợp tuổi Hình ảnh minh họa

Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn giữ cửa ra vào

Những vật phẩm phong thủy có thể tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà để trấn áp các luồng khí không tốt từ hướng nhà sai.

Bạn có thể sử dụng tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát - vị thần giúp phù hộ cho gia đình bạn. Tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát có tác dụng đẩy lùi những luồng khí xấu, đẩy lùi tai ách và tà khí vào nhà.

Một cách khác là sử dụng gương bát quái. Gương bát quái là vật phẩm phong thủy hóa sát có công năng mạnh mẽ nhất, thường treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch. Bạn cần lưu ý sử dụng gương bát quái đúng cách để tránh gây họa cho bản thân và người khác.

cách xử lý hướng nhà không hợp tuổi Hình ảnh minh họa

Đặt hướng bếp hợp lý

Ngoài hướng nhà, hướng bếp cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Nếu cửa chính của bạn phạm hướng xấu, bạn có thể xử lý và khắc chế bằng hướng bếp.

Ví dụ, nếu nhà bạn quay về hướng Tây Nam phạm Ngũ Quỷ, bạn nên đặt bếp hướng sinh khí tức hướng Bắc. Chú ý khi đặt bếp tại cung xấu, chỉ cần mặt bếp xoay về hướng Bắc khi đứng nấu.

khắc chế hướng nhà không hợp tuổi Hình ảnh minh họa

Trên đây là một số cách xử lý hướng nhà không hợp tuổi thông dụng và hiệu quả mà Hoa Long muốn chia sẻ. Ngoài ra, khi xây nhà, bạn cũng cần tránh những vị trí phong thủy xấu như hai căn nhà có cửa chính đối xung đối nhau, nhà có đường đâm thẳng vào nhà, nhà có dốc cao chạy thẳng vào nhà, nhà có cửa chính thông với cửa hậu, đặt gương trong phòng ngủ, nhà đối diện đường vòng hoặc giao lộ, nhà có gian phòng khách bị lộ, đặt giường ngủ và bàn đọc sách gần cửa sổ, giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh,...

1