Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Cần quan tâm đến yếu tố phong thủy khi sắp đặt tủ lạnh. Tủ lạnh không chỉ là nơi bảo quản thực phẩm mà còn có ý nghĩa về phong thủy. Vị trí và hướng...

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Cần quan tâm đến yếu tố phong thủy khi sắp đặt tủ lạnh. Tủ lạnh không chỉ là nơi bảo quản thực phẩm mà còn có ý nghĩa về phong thủy. Vị trí và hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến nhiều điều liên quan đến gia chủ như sức khỏe, của cải, chuyện kinh doanh làm ăn. Đặt tủ lạnh đúng vị trí có thể mang lại sự ấm no, hạnh phúc, nhưng phạm phải những kiêng kị khi đặt tủ lạnh có thể gây ra những vận hạn khó ngờ.

Tủ lạnh tốt nhất nên đặt trong phòng bếp

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh là trong phòng bếp. Tủ lạnh thuộc nhóm năng lượng Kim, nên vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh là trong phòng bếp. Bếp thuộc nhóm năng lượng Hỏa, nơi vượng Hỏa cần có sự xuất hiện của Kim để cân bằng và tạo không gian thịnh vượng. Điều này cũng tương thích với công dụng và lợi ích của thiết bị này.

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

Theo phong thủy, nên đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam. Đặt tủ lạnh theo hướng Bắc sẽ giúp hút lộc vào nhà. Ngoài ra, tùy theo mệnh gia chủ, tủ lạnh nên được đặt ở những vị trí tốt nhất, đem lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

  • Người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc, ở vị trí bên phải cửa ra vào. Gia chủ mệnh Thủy có thể đặt thêm một chiếc tủ lạnh mini trong phòng làm việc, trong tủ lạnh nên chứa nước uống, có thể khiến cho dòng nước mát trải đường, công việc lưu thông thuận lợi, tiền vận hanh thông.
  • Với người mệnh Mộc, do Kim khắc Mộc, nên kê tủ lạnh ở những nơi có góc khuất nhưng theo hướng Đông Nam để tránh những tai họa trong công việc và sức khỏe. Gia chủ mệnh Mộc nên kê tủ lạnh ở bên trái phía cửa ra vào để được nhiều lộc và nhiều của.
  • Các bản mệnh khác chỉ cần chú ý đến hướng đặt tủ lạnh là được.

Những vị trí kiêng kị khi đặt tủ lạnh theo phong thủy

Tránh đặt tủ lạnh đối diện hoặc quá gần bếp nấu

Về cả khoa học và phong thủy, việc đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu không tốt. Nhiệt lượng sinh ra trong quá trình nấu ăn có thể ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử trong tủ lạnh, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh, tản nhiệt và làm mát. Theo phong thủy, nếu đặt tủ lạnh thuộc nhóm năng lượng Kim đối diện với bếp thuộc nhóm năng lượng Hỏa, sự xung khắc này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ. Đồng thời, việc này cũng có thể gây ra mâu thuẫn và cãi vã trong gia đình.

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Đặt tủ lạnh bên trái hoặc bên phải bếp nấu với khoảng cách phù hợp sẽ giúp gia chủ có cuộc sống gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận. Đặt tủ lạnh sát bếp nấu sẽ không cân bằng được không gian, hơi nóng sẽ làm gia chủ cảm thấy bất an về mọi việc như công việc làm ăn, tình cảm gia đình, bạn bè,... Đồng thời, việc này còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Theo phong thủy, nên đặt tủ lạnh cách bếp chừng 2 - 3m. Tùy từng thiết kế, nếu gian bếp có diện tích hạn chế, bạn có thể dùng vật chắn để ngăn cách hai vị trí này.

Không đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào nhà bếp

Ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào tủ lạnh sẽ làm cho dòng năng lượng đụng độ với nhau, cửa mở tủ lạnh không được thuận sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn trong công việc và có thể dẫn đến phá sản.

Tối kỵ đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có tính Thủy rất mạnh, đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh rất dễ đẩy mạnh yếu tố Thủy trong nhà, gây ra sự nghèo khó và trắc trở cho gia chủ.

Tránh đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Đặt tủ lạnh mini trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Vì vậy, tránh đặt tủ lạnh trong phòng ngủ là tốt hơn.

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Cần tránh những kiêng kị khi đặt tủ lạnh theo phong thủy.

Không đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Tủ lạnh đặt dưới cầu thang thường xuất hiện ở những gia đình có diện tích hạn chế. Điều này rất kiêng kỵ trong phong thủy, bởi đây là góc khuất không có ánh sáng, sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ.

Không nên để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh

Tủ lạnh được sử dụng để tận dụng không gian và chứa nhiều đồ dùng khác nhau. Tuy nhiên, việc này có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ, gây trở ngại cho sự thăng tiến và dễ gặp vận xui.

Theo phong thủy có nên để tủ lạnh trong phòng khách?

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Đặt tủ lạnh trong phòng khách tuyệt đối không để chéo hoặc đối diện cửa ra vào. Nhiều gia đình sắm 2 chiếc tủ lạnh và đặt chúng trong phòng khách và phòng bếp để tiện dụng. Tuy nhiên, theo phong thủy, tủ lạnh thuộc nhóm năng lượng Kim, phòng khách cũng thuộc nhóm năng lượng Kim. Kim gặp Kim không tốt và dễ gây ảnh hưởng đến gia chủ, gây ra hiện tượng tán tài và làm ăn không thuận lợi. Do đó, nhìn chung theo phong thủy không nên đặt tủ lạnh trong phòng khách.

Tuy nhiên, với người thiếu Kim, đặt tủ lạnh trong phòng khách để tăng tính Kim sẽ gặp may mắn và thịnh vượng hơn. Gia chủ mệnh Kim nên đặt tủ lạnh trong phòng khách theo hướng Đông Nam để gặp may mắn và thịnh vượng. Nên lưu ý không để tủ lạnh chéo hoặc đối diện cửa ra vào. Việc đặt tủ lạnh theo phong thủy như trên sẽ khiến của cải trong nhà không ổn định, thậm chí có thể làm mất tài khí và làm giảm vận may, công danh.

Trên đây là những lưu ý về cách đặt tủ lạnh theo phong thủy giúp hút tài lộc vào nhà. Hi vọng bài viết đã giúp bạn bố trí và sắp đặt không gian nhà một cách hài hòa.

1