Lưu ngay tên 5 loại cây lọc không khí trong nhà để có hệ hô hấp khỏe mạnh

Hiện nay, để làm giảm mức độ ô nhiễm trong nhà, không ít người chọn cây lọc không khí như một giải pháp từ thiên nhiên và tiết kiệm điện năng. Dưới đây là 5...

Hiện nay, để làm giảm mức độ ô nhiễm trong nhà, không ít người chọn cây lọc không khí như một giải pháp từ thiên nhiên và tiết kiệm điện năng. Dưới đây là 5 loại cây lọc không khí dễ tìm, mang lại không gian sống trong lành cho bạn.

5 loại cây lọc không khí trong nhà để có hệ hô hấp khỏe mạnh

1. Cây lưỡi hổ

Xác nhận từ NASA, lưỡi hổ là một trong những cây trồng trong nhà dùng để cải thiện chất lượng không khí vô cùng hiệu quả. Khác với những loại cây thải khí CO2 vào buổi tối, lưỡi hổ có khả năng hấp thụ độc tố trong không khí và giải phóng khí O2 vào ban đêm. Bên cạnh đó, lưỡi hổ còn loại bỏ các chất độc hại như formaldehyde, benzen và trichloroethylene. Chính vì thế, cây lưỡi hổ được ưa chuộng dùng trong phòng ngủ, phòng làm việc để mang lại bầu không khí trong lành cho chúng ta.

2. Cây nha đam

Nha đam không chỉ được biết đến với công dụng chăm sóc da, tóc và làm nguyên liệu cho các sản phẩm làm đẹp và thức uống, mà còn có khả năng làm sạch không khí hiệu quả. Nha đam có khả năng hấp thụ formaldehyde, benzen và làm sạch không khí. Bạn có thể đặt cây nha đam trong nhà và quan sát sau một khoảng thời gian, nếu những đốm trắng trên thân chúng chuyển thành màu nâu, chứng tỏ cây đã hấp thụ rất nhiều không khí ô nhiễm.

3. Cây trầu bà Nam Mỹ

Cây trầu bà là loại cây làm cảnh phổ biến, có khả năng lọc không khí rất tốt. Các loại khí thải từ đồ dùng điện tử, khói thuốc lá và bụi bẩn đều có thể được xử lý bởi cây trầu bà. Khả năng làm sạch của cây càng cao khi cây càng lớn, tán lá cây to và xum xuê giúp không khí trong nhà trở nên thoáng mát hơn rất nhiều.

4. Cây thường xuân

Cây thường xuân được NASA công nhận là một trong những cây lọc không khí hiệu quả. Cây có khả năng loại bỏ 58% nấm mốc và 60% các chất độc hại trong không khí trong vòng 6 giờ. Cây thường xuân có thể giúp làm sạch không khí và làm mát ngôi nhà của bạn. Độc đáo của loại cây này khiến nó được ví von như một "máy lọc không khí" tự nhiên.

5. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là loại thực vật không hạt, có khả năng loại bỏ bụi bẩn và các kim loại độc hại như thủ ngân và asen hiệu quả. Tuy nhiên, lượng chất độc cây hấp thụ không thoát ra ngoài mà tồn tại luôn ở trong cây, nên tuyệt đối không được đưa dương xỉ vào cơ thể con người hoặc vật nuôi.

Ưu và nhược điểm khi dùng cây lọc không khí trong nhà

Sử dụng cây lọc không khí trong nhà có những ưu điểm như không tốn điện, giá cả hợp lý và có thể dùng làm vật trang trí. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý nhược điểm như một số loại cây nhả khí CO2 vào ban đêm, thời gian lọc lâu, tốn thời gian chăm sóc, hiệu quả lọc không cao và một số loại cây chứa chất độc không phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ.

Sử dụng máy lọc không khí để làm sạch hiệu quả hơn

Nếu bạn muốn khắc phục nhược điểm của cây lọc không khí, một giải pháp hiệu quả hơn là sử dụng máy lọc không khí. Máy lọc không khí có thể hoạt động bất cứ khi nào bạn cần, thời gian lọc nhanh chóng, hiệu quả lọc cao với khả năng loại bỏ cả vi khuẩn không nhìn thấy bằng mắt thường. Hãy chọn mua máy lọc không khí ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng và nhận được chế độ bảo hành tốt.

Ngoài ra, chúng tôi cũng gợi ý cho bạn một số dòng máy lọc không khí được đánh giá cao và nhiều người tin dùng:

1. Máy lọc không khí Xiaomi SMART Air Purifier 4 Lite

 • Máy lọc không khí Xiaomi SMART Air Purifier 4 Lite có độ ồn thấp và vận hành êm ái.
 • Bộ lọc HEPA 4 lớp đem lại khả năng lọc sạch bụi bẩn và vi khuẩn hiệu quả.
 • Công suất định mức đảm bảo vận hành mạnh mẽ.
 • Tỉ lệ làm sạch không khí cao, mang lại không gian trong lành sạch khuẩn cho gia đình bạn.
 • Điều khiển từ xa thông qua ứng dụng "Mi Home".

2. Máy lọc không khí Cuckoo CAC-G0910FN

 • Máy lọc không khí Cuckoo CAC-G0910FN có công suất hoạt động mạnh mẽ.
 • Độ ồn thấp, vận hành êm ái.
 • 3 cấp độ quạt đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.
 • Bộ lọc bụi 3 lớp giúp lọc sạch bụi mịn, vi khuẩn và giảm thiểu các tác nhân gây dị ứng đến sức khỏe.
 • Chế độ hẹn giờ giúp người dùng tự động điều khiển máy.

3. Máy lọc không khí Philips AC0820/10

 • Máy lọc không khí Philips AC0820/10 có công suất đảm bảo hiệu suất lọc cao.
 • Bộ lọc HEPA tiêu chuẩn giúp lọc sạch bụi mịn, các hạt nhỏ cỡ 0,003um và các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa.
 • Máy có chế độ làm sạch tự động và chế độ ngủ, giúp giảm độ ồn và đảm bảo giấc ngủ tốt.
 • Đèn báo chất lượng không khí giúp theo dõi mức độ ô nhiễm xung quanh.

4. Máy lọc không khí LG Puricare 1 tầng 61.2m2 (SafePlus) AS65GDWH0.ABAE

 • Máy lọc không khí LG Puricare 1 tầng AS65GDWH0.ABAE có độ ồn thấp.
 • Màng lọc HEPA 13 kết hợp với màng lọc than hoạt tính giúp loại bỏ bụi bẩn và diệt khuẩn hiệu quả.
 • Bộ đẩy Clean Booster tăng cường làm sạch không khí và lan tỏa xa hơn.
 • Điều khiển từ xa thông qua ứng dụng LG ThinQ.
 • Chế độ hẹn giờ giúp người dùng tự động điều khiển máy.

Bạn có thể tham khảo những mẫu máy lọc không khí được người dùng ưa chuộng tại Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn để lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình và đảm bảo sức khỏe của bạn.

1