Lợi ích trăm đường khi đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ

Vì sao nên đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ? Khả năng lọc không khí tự nhiên Cây lưỡi hổ được xem như máy lọc không khí tự nhiên cần có trong nhà. Theo nghiên...

Lợi ích trăm đường khi đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ

Vì sao nên đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ?

  • Khả năng lọc không khí tự nhiên

Cây lưỡi hổ được xem như máy lọc không khí tự nhiên cần có trong nhà. Theo nghiên cứu của NASA, cây lưỡi hổ giúp lọc không khí nhờ bề mặt lá có khả năng hút bụi. Đặc biệt, vào ban đêm, loại cây này có khả năng chuyển đổi khí CO2 thành O2, giúp người ta có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

"Một số loại trà thảo dược, trà hoa cúc... cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ cũng có tác dụng tương tự. Loại cây này có thể tăng cường mật độ oxy trong phòng ngủ, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn", Chris Kilham - chuyên gia tìm kiếm dược liệu nổi tiếng của Mỹ đã phát biểu trên Fox News. Ông cũng cho biết rằng việc trồng cây lưỡi hổ trong phòng ngủ có thể giúp giảm chứng đau đầu và tăng huyết áp.

Lợi ích trăm đường khi đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ

  • Nhiều ý nghĩa phong thuỷ

Cây lưỡi hổ không chỉ có tác dụng về sức khỏe mà còn được nhiều gia đình và cơ quan lựa chọn để trang trí nơi sống và làm việc, đặc biệt là đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ vì ý nghĩa phong thủy của nó. Ở một số quốc gia phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi điều xấu xa.

Lợi ích trăm đường khi đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ

Nhìn chung, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và chống lại những điều xui xẻo. Vì vậy, đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ không chỉ giúp được bảo vệ mà còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc và dồi dào tiền bạc. Vì thế, nó có thể làm một món quà ý nghĩa để tặng đối tác, bạn bè và người thân trong những dịp đặc biệt như mừng tân gia hoặc mừng năm mới. Vị trí tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ hợp phong thủy trong văn phòng là ở các vị trí như Đông và Đông Nam.

Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

  • Cách trồng: Cây lưỡi hổ có thể được nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi hoặc giâm lá cành. Cây con sẽ mầm nảy rất nhanh nếu được chăm sóc đầy đủ. Bạn cũng có thể cắt lá để nhân giống cây mới.

Lưu ý: Đặt chậu cây ở nơi có nắng và hạn chế tưới nước, vì cây mới ươm rất dễ bị ngấm nước. Bạn chỉ cần giữ ẩm cho cây.

  • Chăm sóc: Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh dễ chăm sóc nhất vì nó chịu hạn rất tốt và có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng và không gian hẹp. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý đến điều kiện về nước, ánh sáng và phân bón, cây sẽ phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng và tỏa sáng. Mặc dù được đánh giá là loại cây có sức sống mãnh liệt và dễ chăm sóc, cây lưỡi hổ vẫn có thể mắc một số bệnh thường gặp như thiếu dinh dưỡng và ánh sáng, nấm mốc trên lá hoặc cháy đốm lá.

Lợi ích trăm đường khi đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ

(Theo Thời báo kinh doanh)

1