Em bé trong một thế giới nhỏ

Truyện tranh "Em bé trong một thế giới nhỏ" đã được lấy cảm hứng từ một phần trong tác phẩm "Vì hài hòa mà phấn đấu". Dù đã đọc truyện này được một thời gian...

Truyện tranh "Em bé trong một thế giới nhỏ" đã được lấy cảm hứng từ một phần trong tác phẩm "Vì hài hòa mà phấn đấu". Dù đã đọc truyện này được một thời gian khá lâu, nhưng khi tìm lại, tôi nhận ra rằng đây là một câu chuyện mà tôi từng rất thích, đặc biệt phần "Ngũ hành của ta thiếu ngươi" đã ấn tượng mạnh với tôi. Tôi rất mong chờ tác giả phát triển phần này thành một câu chuyện hấp dẫn.

Một thế giới linh dị thần quái

"Em bé trong một thế giới nhỏ" thuộc thể loại linh dị thần quái và có thể sẽ khiến một số người kinh dị. Đối với tôi, nó không quá đáng sợ, nhưng lại rất ấn tượng. Tác giả đã xây dựng những câu chuyện nhỏ rất tốt. Từ việc khai thác từ truyện dân gian cho đến các sự kiện có thật hoặc tự nghĩ ra, tất cả đều hợp với cốt truyện chính và rất logic, hấp dẫn. Mặc dù yếu tố tình yêu không xuất hiện quá nhiều vì tác giả muốn tập trung vào hai nhân vật chính, nhưng những vụ yêu ma quỷ quái lại liên tục xảy ra. Nhân vật Chu Gia Ngư với thể chất đặc biệt đã trở thành đối tượng của những sự cố linh dị, nhưng dù vậy, câu chuyện vẫn rất hấp dẫn.

Những vụ việc ly kỳ lớn nhỏ

Truyện mang đến nhiều vụ việc ly kỳ từ nhà ma, bệnh viện tâm thần, trường học, búp bê sứ, minh hôn, người giấy, nhóm thám hiểm, chó địa ngục, hầm trú ẩn thời chiến tranh, ngôi làng giết trẻ sinh đôi... Tuy nhiên, sau cùng, tình người là điều đáng sợ nhất. "Con người nhiều khi còn đáng sợ hơn cả quỷ," tác giả đã thể hiện điều này rõ ràng trong câu chuyện. Đôi khi tôi không biết liệu tôi nên ghét những con quỷ/kẻ sát nhân hay đáng thương họ. Vai phản diện như Từ Kinh Hỏa, Khương Tú và Mạnh Dương Thiên đều là hậu quả của môi trường, gia đình và xã hội. Họ đã phạm sai lầm, không đáng tha thứ, nhưng cuối cùng lại chỉ mong chết để được giải thoát.

Chu Gia Ngư - Một nhân vật đáng yêu

Chu Gia Ngư thực sự dễ thương. Chỉ khi đọc tên của anh ta đã cảm nhận được sự đáng yêu rồi. Tính cách của Chu Gia Ngư có chút "mềm", dễ mềm lòng, quan tâm đến mọi người xung quanh, nấu ăn ngon và tò mò. Tôi không thấy tính cách của anh ta đặc biệt lắm, nhưng tôi đánh giá cao sự thông minh, quyết đoán và kiên cường của Chu Gia Ngư. Mặc dù anh ta có những khía cạnh yếu đuối, nhưng anh ta không sợ khó khăn và luôn cố gắng để không gây phiền phức và không tự cao. Tuy nhiên, tôi cảm thấy anh ta hơi ngốc nghếch khi không rút kinh nghiệm từ những vụ rắc rối mà tính chất của anh ta gây ra. Tuy nhiên, tình yêu của Lâm Trục Thủy và quan tâm của anh ta với Chu Gia Ngư đã làm cho tôi không cảm thấy ngán. Dù anh ta có chạy trốn khỏi quỷ, nhưng khi Chu Gia Ngư đọc lý luận Đảng, trêu đùa với Thẩm Nhất Cùng hoặc nắm chặt tay Lâm Trục Thủy, tôi không cảm thấy sợ hãi nữa.

Một tình yêu đáng trân trọng

Trong tình yêu, Chu Gia Ngư lo lắng và sợ hãi trước tình cảm này. Đúng vậy, là đồng tính và Lâm Trục Thủy là một chuyên gia nổi tiếng về phong thủy, có vẻ cao xa và cảm giác cao cả. Khi Gia Ngư không dám cho Lâm Trục Thủy biết sự mất máu và sợ tạo cách. Trong hầm trú ẩn thời dân quốc, cả hai tưởng niệm khát vọng sâu nhất trong lòng. Chu Gia Ngư thấy Lâm Trục Thủy, Lâm Trục Thủy cũng nhìn thấy Chu Gia Ngư. Nhưng Chu Gia Ngư không dám tin rằng ý của Lâm Trục Thủy không phải theo hướng anh ta mơ tưởng. Chu Gia Ngư không dám hỏi thẳng vì sợ hiểu nhầm. Khi Lâm Trục Thủy thẳng thắn bộc lộ tình cảm, Chu Gia Ngư lại nghĩ rằng đó là giấc mơ. Chu Gia Ngư thật đáng thương khi không dám yêu và tranh thủ vì yêu và quan tâm quá nhiều.

Kết thúc hạnh phúc

Kết thúc của phần này trong "Em bé trong một thế giới nhỏ" là kết thúc hạnh phúc. Mặc dù đã có một vài khúc chiết, nhưng tác giả vẫn chọn kết thúc hạnh phúc. Chu Gia Ngư đã chết để cứu người quan trọng nhất của mình. Lâm Trục Thủy cũng suýt chết khi cố gắng kéo dài tính mạng cho người yêu. Tuy kết cục có đôi chút buồn, nhưng nó là điểm nhấn cuối cùng của câu chuyện. Nó tiết lộ mục đích thật sự của Mạnh Dương Thiên và tình yêu sâu sắc của hai nhân vật chính. Lâm Trục Thủy không thể sống thiếu Chu Gia Ngư, và anh ta sẵn sàng hy sinh mọi thứ để cứu người yêu. Cả hai nhân vật đều đáng yêu và tình yêu của họ là một niềm may mắn.

Nhân vật đa chiều và hấp dẫn

Các nhân vật trong câu chuyện rất có chiều sâu. Mặc dù bị hạn chế bởi người kể, tính cách của họ vẫn được bộc lộ rõ ràng. Nhóm nhân vật của Chu Gia Ngư bao gồm Thẩm Nhất Cùng, Thẩm Mộ Tứ, Thẩm Nhị Bạch, Thẩm Hướng Tam, Lâm Giác, Kim Long, Tiểu Chỉ và Tiểu Hoàng đều có cách diễn độc đáo và ấn tượng. Không ai bị che giấu hay bị lãng quên bởi những nhân vật khác. Những nhân vật phản diện và nhân vật phụ như Từ Giám và Từ Nhập Vọng cũng được phát triển một cách rõ ràng.

Tuy nhiên, truyện cũng có một số điểm yếu. Nó không hoàn hảo và không phải ai cũng thích. Tuy nhiên, tổng thể, nó vẫn có sức hấp dẫn và đáng đọc. Khi đọc xong, tôi đã cảm thấy hơi hẫng vì đã hết câu chuyện. Truyện đã khiến tôi có nhiều hứng thú với phong thủy.

Truyện "Em bé trong một thế giới nhỏ" là một tác phẩm đáng đọc, mang đến những phần hấp dẫn và những nhân vật đáng yêu. Mặc dù có một số điểm yếu, nhưng tổng thể truyện vẫn xứng đáng được khám phá và trải nghiệm.

1