Lịch âm 21/10: Khám phá ngày thứ Năm đầy ý nghĩa

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch âm ngày 21/10. Đây là ngày thứ Năm trong tuần và ngày 21 tháng 10 năm 2021. Theo lịch Dương, đây là một ngày bình...

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch âm ngày 21/10. Đây là ngày thứ Năm trong tuần và ngày 21 tháng 10 năm 2021. Theo lịch Dương, đây là một ngày bình thường. Tuy nhiên, nếu nhìn vào lịch Âm, chúng ta có thể thấy rất nhiều thông tin thú vị về ngày hôm nay.

Thông tin chung về ngày 21/10

Theo lịch Âm, ngày hôm nay là ngày 16 tháng 9 năm 2021. Trên lịch Âm, ngày này được gọi là "Ngày Nhâm Dần, tháng Mậu Tuất, năm Tân Sửu". Đồng thời, ngày hôm nay thuộc chòm sao Tư Mệnh Hoàng Đạo.

Trong khoảng thời gian từ 23h-1h, 1h-3h, 7h-9h, 9h-11h, 13h-15h và 19h-21h, chúng ta đang trải qua giờ hoàng đạo. Trong khi đó, từ 3h-5h, 5h-7h, 11h-13h, 15h-17h, 17h-19h và 21h-23h, chúng ta đang trải qua giờ hắc đạo.

Xuất hành hôm nay

Nếu bạn đang có kế hoạch xuất hành hôm nay, hãy lưu ý một số điều. Ngày hôm nay được gọi là "Thanh Long Túc", điều này có nghĩa là tốt nhất không nên đi xa, vì xuất hành trong ngày này không mang lại tài lộc. Hướng xuất hành nên theo hướng Tây hoặc Nam để đón Tài thần và Hỷ thần. Tránh đi hướng Tại thiên vì có thể gặp Hạc thần.

Sao tốt và sao xấu

Trên lịch Âm, ngày hôm nay có một số sao tốt và sao xấu. Sao tốt bao gồm Thiên quan, Tam hợp và Nguyệt Không. Những sao này mang lại may mắn và thuận lợi cho các hoạt động như làm nhà, làm giường và giải quyết các vấn đề khó khăn.

Tuy nhiên, cũng có những sao xấu như Đại hao, Thụ tử, Nguyệt yếm đại hoạ, Cửu không, Lôi công và Cửu thổ quỷ. Những sao này tạo ra các tác động xấu đối với việc xuất hành, cầu tài, khai trương, xây dựng nhà cửa và giao dịch.

Nên và không nên làm hôm nay

Nếu hôm nay bạn có ý định cúng tế, giải trừ, thẩm mỹ hoặc chữa bệnh, đó là những việc nên làm trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, không nên thực hiện cầu phúc, cầu tự, đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, động thổ, sửa bếp, khai trương, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng, đào đất, an táng và cải táng.

Kết luận

Với những thông tin trên, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về ngày 21/10 trong lịch âm. Hãy lưu ý những yếu tố về xuất hành, sao xấu và những việc nên và không nên làm trong ngày hôm nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có một ngày thứ Năm trọn vẹn và ý nghĩa!

1