Làm nhà mà chọn hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Chọn hướng bếp và hướng nhà là vấn đề quan trọng được rất nhiều người quan tâm khi xây dựng nhà cửa. Vậy chọn hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Từ lâu, khi...

Chọn hướng bếp và hướng nhà là vấn đề quan trọng được rất nhiều người quan tâm khi xây dựng nhà cửa. Vậy chọn hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Từ lâu, khi xây dựng nhà, việc chọn hướng nhà và hướng bếp đã luôn được coi trọng. Điều này nhằm đảm bảo cuộc sống thuận lợi, gia đình hạnh phúc và tài lộc dồi dào. Vậy, liệu việc chọn hướng bếp cùng hướng nhà có thực sự quan trọng?

Bếp không nên đặt ở những nơi nào?

Theo phong thủy, tránh đặt bếp nấu ở vị trí mà người đi đường có thể nhìn thẳng vào bếp. Điều này không tốt cho công danh và tài sản của gia chủ.

Tránh để bếp có khoảng trống phía sau hoặc sau bếp có cửa sổ, điều này có thể làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm của bếp nấu và ảnh hưởng đến sự bền vững của gia đình. Hơn nữa, bếp nấu thuộc hành Hỏa, rất kỵ với gió và nước. Chính vì vậy, tránh đặt bếp nấu trên đường nước, rãnh, mương hoặc giữa những vật dụng như chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh. Khoảng cách giữa các vật dụng này và bếp nên ít nhất là 60cm.

Không đặt bếp nấu đối diện với cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và ô nhiễm không khí. Nếu đặt như vậy, sức khỏe và sự an lành của gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Không nên đặt bếp nấu ngược hướng nhà. Bếp đối diện cửa nhà là bếp xoay lưng về phía cửa nhà. Ví dụ, nếu nhà tọa nam hướng về bắc, bếp lại tọa bắc hướng về nam, thì không tốt.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Các chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng, cửa chính và cửa bếp có mối quan hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiên, không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà. Khi thực hiện việc này, gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn và công danh không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà, nhưng không trùng với hướng nhà.

Hướng cửa chính và hướng bếp phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung. Có thể bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành. Nguyên tắc này được gọi là "lấy hung trấn hung" và mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi: "Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?" là không nên. Khi xây nhà, nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về hướng nhà và hướng bếp, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có lựa chọn hợp lý nhất.

Ảnh minh họa figcaption. Không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà.

Thông tin trong bài viết mang tính tham khảo! Theo Khám phá

1