Kiến thức cây xanh: 10 loại cây cảnh "đẹp - độc - lạ" ít người biết đến

Thế giới cây xanh đa dạng và kỳ diệu, và rất nhiều loại cây thú vị mà bạn có thể chưa từng nghe đến. Hãy cùng khám phá 10 loại cây cảnh "đẹp - độc...

Thế giới cây xanh đa dạng và kỳ diệu, và rất nhiều loại cây thú vị mà bạn có thể chưa từng nghe đến. Hãy cùng khám phá 10 loại cây cảnh "đẹp - độc - lạ" nhất trên thế giới, những loại cây này đủ sức làm bạn trầm trồ kinh ngạc!

1. Cây trachyandra

Đây là một loại cây rất hiếm tại Việt Nam, thuộc họ thực vật Lan nhật quang. Chúng có những lọn xoăn xoăn giống như "sợi mứt dừa khô". Hình dạng độc đáo của chúng khiến nhiều người liên tưởng đến những cột khói bị đông cứng.

Trachyandra giống những cột khói bị đông cứng

2. Cây crassula umbrella

Đây là một loài cây có hoa thuộc họ Lá bỏng. Với những tán cây xòe ra và khum khum, nó thường được biết đến với biệt danh là cây cốc rượu.

Crassula Umbella được gọi vui là cây cốc rượu

3. Cây euphorbia obesa

Nếu nhìn hình ảnh, bạn có thể tưởng cây này là một loại xương rồng độc đáo. Tuy nhiên, nó thuộc họ thực vật đại kích, với hình dáng giống quả bóng chày. Cây này có khả năng giữ nước tốt, nên rất dễ chăm sóc.

Euphorbia obesa chẳng khác gì một hòn đá có hoa

4. Cây euphorbia caput-medusae

Một loại cây độc đáo thuộc họ Đại kích, có hình dạng giống như mái tóc rắn của nữ thần Medusa trong thần thoại Hy Lạp.

Bạn có thấy giống 'mái tóc rắn' của Medusa không?

5. Cây chi ổ phượng

Đây là một chi của khoảng 18 loài dương xỉ thuộc họ Ráng. Dạng lá đặc biệt của cây này giống sừng động vật.

Cây chi ổ phượng có lá giống những chiếc sừng hươu to lớn

6. Cây giao

Cây giao không còn xa lạ với người Việt Nam vì công dụng chữa xoang. Nhưng cây giao đầu đỏ, còn được gọi là 'giá nến cháy', cũng là một lựa chọn tuyệt vời để làm mới khu vườn.

Cây giao này có đặc biệt hơn loại bạn thường thấy?

7. Cây haworthia cooperi

Nhiều người thường nhầm đây là cây sen đá, nhưng thực ra đó là haworthia cooperi thuộc họ măng tây. Vẻ đẹp long lanh của nó khiến nhiều bạn trẻ săn lùng.

Không ít người nhầm tưởng đây là sen đá

8. Cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc có nguồn gốc từ miền Nam Mexico và Honduras. Với lá màu xanh lục và hoa màu hồng đến đỏ, đây là lựa chọn không tồi để làm điểm nhấn cho bàn làm việc.

Một lựa chọn không tồi khi kiếm hoa để bàn

9. Corkscrew grass

Loại cây độc lạ này thuộc họ Hòa thảo, với những 'lọn' xoăn tự nhiên. Cây này rất dễ trồng và tự lan ra một cách nhanh chóng.

Những 'lọn tóc' xoăn tự nhiên độc đáo

10. Gentiana urnula

Giống cây này thuộc họ Long đởm, nổi bật với những lá xếp lớp xinh xắn. Lá của cây mọng nước, giúp cây giữ nước tốt, là lựa chọn hoàn hảo cho khu vườn đá.

Gentiana urnula giống những mẫu gấp giấy origami

Với những loại cây độc đáo này, bạn có thể mang một chút sự mới mẻ và thú vị vào không gian sống của mình. Hãy khám phá và thêm chúng vào bộ sưu tập cây cảnh của bạn!

1