Kích thước Tủ Giày Dép Tiêu Chuẩn phù hợp với mọi không gian

Lựa chọn kích thước tủ giày rất quan trọng. Bởi tủ giày được đặt ở vị trí ngay khu vực ra vào. Do đó, nếu không lựa chọn tủ giày có kích thước hợp lý,...

Lựa chọn kích thước tủ giày rất quan trọng. Bởi tủ giày được đặt ở vị trí ngay khu vực ra vào. Do đó, nếu không lựa chọn tủ giày có kích thước hợp lý, nó sẽ ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà.

Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về kích thước tủ đựng giày để bạn có thể dễ dàng hơn khi lựa chọn thiết kế tủ giày có kích thước phù hợp.

Làm thế nào để lựa chọn kích thước tủ giầy phù hợp?

Cũng giống như kích thước tủ quần áo, việc chọn lựa tủ giày ưng ý và có kích thước phù hợp với ngôi nhà không hề đơn giản. Bởi ngoài việc ảnh hưởng tới thẩm mỹ, tủ đựng giày dép còn tác động trực tiếp tới sức khỏe cũng như vận may của gia chủ. Bởi giày dép khi dùng sẽ có chứa rất nhiều bụi bẩn từ bên ngoài bám vào. Chính vì vậy, khi thiết kế tủ giày không nên để kích thước chiều cao tủ đựng giày vượt quá ⅓ chiều cao ngôi nhà.

Ngoài ra, số lượng tầng bên trong kệ giày nên để là 5 tầng sẽ hợp phong thủy hơn. Bởi con số 5 tượng trưng cho các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tức là tượng trưng Ngũ Hành nên tùy theo kích thước kệ giày, bạn hãy phân chia làm 5 tầng khác nhau để tượng trưng cho sự vững chãi, ổn định và mọi việc đều hanh thông, thuận lợi.

Chiều cao, chiều rộng và chiều sâu là những chỉ số liên quan trực tiếp tới kích thước tủ để giày. Do đó, dựa vào các chỉ số này bạn hãy lựa chọn loại tủ giày có kích thước phù hợp. Không nên chọn loại tủ giày quá cao sẽ gây nên những bất tiện nhất định khi cần lấy giày dép để dùng.

Khoảng cách các kệ giày tầm 18-22cm và chiều cao khoảng 90-120cm là phù hợp. Đây là kích thước tủ giày tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo nếu thiết kế tủ giày 5 tầng trong nhà. Bên cạnh đó, bề ngang và bề sâu của tủ đựng giày dép cũng cần phải tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng để chọn lựa tủ giày có kích thước phù hợp.

Nguyên tắc khi lựa chọn chiều rộng của tủ giày đó là bề rộng tủ giày không rộng quá ⅓ bề rộng của tường nơi bạn đặt vị trí tủ đựng giày. Về chiều sâu cũng nên có sự cân đối để tránh làm ảnh hưởng tới việc đi lại vì tủ giày thường đặt ở ngay cửa ra vào. Bạn nên chọn bề sâu tủ giày không vượt quá 40cm để tránh làm mất diện tích.

Kích thước một số loại tủ giày phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại tủ đựng giày khác nhau để người dùng chọn lựa. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như diện tích nhà ở, bạn có thể lựa chọn kích thước tủ để giày phù hợp.

Kích thước tủ giày thông minh

Các mẫu tủ giày thông minh thường tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Do đó, đây là dòng sản phẩm nội thất được rất nhiều người chọn lựa cho ngôi nhà của mình. Về kích thước tủ giày thông minh 3 tầng, 2 tầng và 1 tầng, bạn có thể tham khảo kích thước chuẩn dưới đây để có sự lựa chọn cho phù hợp. Ưu điểm của các loại tủ giày này là nó sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích căn nhà mà vẫn đảm bảo không gian đựng đồ ngăn nắp, gọn gàng.

Kích thước tủ đựng giày truyền thống

Đối với dòng tủ đựng giày được thiết kế kiểu truyền thống thì thường có 2 loại chính để bạn chọn lựa. Đó là tủ đựng giày 2 buồng, 3 buồng và tuỳ theo nhu cầu, bạn có thể tham khảo kích thước tủ giày 2 cánh, 3 cánh phù hợp.

Số đo tủ đựng giày 6 tầng

Nếu bạn thích mẫu tủ giày nhiều tầng để tăng thêm không gian đựng giày dép thì hãy tham khảo thiết kế và kích thước tủ giày 6 tầng để làm. Trên thị trường có bán các mẫu tủ giày 6 tầng bằng chất liệu gỗ công nghiệp với nhiều màu sắc tự nhiên, cuốn hút để bạn lựa chọn. Kích thước của nó thường nhỏ gọn, dao động khoảng 83cm trở lên đối với chiều cao, bề rộng và chiều sâu khoảng 20cm x 40cm.

Thiết kế các mẫu tủ đựng giày này rất thông minh nên bạn có thể thuận tiện tháo lắp mà khi cần.

Kích thước tủ giày 5 tầng

Con số 5 là con số phong thủy may mắn, nên các mẫu tủ đựng giày có thiết kế 5 tầng được rất nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần áp dụng kích thước tủ giày chuẩn đã nêu ở trên hoặc để số đo lớn hơn một chút nếu muốn tủ giày rộng hơn.

Kích thước tủ đựng giày kịch trần

Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ thì kích thước tủ giày kịch trần sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể chọn lựa và tham khảo một số kích thước tiêu chuẩn của loại tủ giày kịch trần như 2m5 x 1m x 30cm hoặc 2m7 x 1m6 x 30cm.

Số đo kích thước tủ giày âm tường

Tủ giày âm tường cũng là một trong những sự lựa chọn hợp lý dành cho những bạn muốn tiết kiệm diện tích không gian trong nhà. Loại tủ này có rất nhiều kích thước khác nhau để bạn chọn lựa. Tuy nhiên, dù là lựa chọn loại tủ âm tường nào thì tủ đựng giày đó vẫn phải đảm bảo độ sâu tối thiểu từ 30cm - 35cm để đựng giày.

Cách lựa chọn kích thước tủ đựng giày dép phù hợp

Lựa chọn tủ giày có kích thước phù hợp nhu cầu sử dụng

Sẽ không có một kích thước tủ giày chuẩn nào để bạn áp dụng. Bởi thực tế tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như diện tích ngôi nhà, bạn sẽ lựa chọn các thiết kế tủ giày có kích thước phù hợp.

Nếu số lượng giày dép bạn sở hữu lớn thì cần phải chọn lựa tủ đựng giày có kích thước lớn, các ngăn đựng giày rộng để có thể đựng được nhiều loại giày dép hơn. Ngược lại, nếu số lượng giày dép của bạn ít, bạn nên sử dụng tủ giày nhỏ gọn sẽ phù hợp hơn.

Tuy nhiên, để có thể đảm bảo trong tương lai khi mua thêm giày dép, bạn vẫn có chỗ để đựng, thì kích thước tủ giày thông minh với thiết kế nhiều ngăn và to rộng hơn nhu cầu thực tế một chút cũng là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Ngoài ra, để tủ đựng giày luôn được gọn gàng, ngăn nắp và có nhiều chỗ để hơn cho những đôi giày dép mới, bạn nên dọn bớt hoặc thanh lý giày dép ít đi để tủ giày đỡ bị chật.

Chọn tủ giày tùy theo loại giày dép

Tủ đựng giày dép sẽ có nhiều size và nhiều kích thước khác nhau để người dùng chọn lựa. Bởi tùy theo size và loại giày dép mà sẽ có các loại tủ giày tương ứng. Do đó, bạn cần phải căn cứ vào kiểu giày dép mà mình hay đi để lựa chọn kích thước tủ giày 3 cánh, 4 cánh sao cho phù hợp.

Đối với nữ, các loại giày dép thông dụng nhất thường là giày thể thao dành cho nữ, giày búp bê, giày cao gót. Đối với nam, sẽ là các mẫu giày công sở, giày lười hay giày thể thao nam. Kích thước tủ giày nhựa hay gỗ chỉ cần chọn loại vừa phải, không cần loại tủ quá to. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên đi boot cao cổ, thì nên chọn tủ đựng giày có chiều cao lớn hơn so với tiêu chuẩn để có thể đựng và bảo quản đôi boot tốt hơn.

Các ngăn tủ đựng giày bên trong cũng sẽ tùy theo loại giầy dép mà bạn sẽ lựa chọn kích thước ngăn tủ phù hợp.

Lựa chọn kích thước tủ để giày tùy theo diện tích căn phòng

Kích thước tủ đựng giày quá lớn trong khi diện tích không gian đặt tủ lại nhỏ sẽ khiến cho việc đi lại khó khăn và gây mất thẩm mỹ. Do đó, bạn cần chú ý khi lựa chọn tủ giày nên chọn loại có kích thước phù hợp với vị trí và diện tích chỗ đặt tủ.

Trên đây là những thông tin về kích thước tủ giày và cách chọn kích thước tủ sao cho phù hợp để bạn tham khảo. Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với Nội thất Việt Gia để được hỗ trợ và tư vấn.

1