Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo chiều cao trung bình người Việt năm 2024

Một chiếc tủ bếp hoàn hảo không chỉ đẹp mắt mà còn phải hợp lý về chiều cao để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Để có thể dễ dàng thực hiện các công...

Một chiếc tủ bếp hoàn hảo không chỉ đẹp mắt mà còn phải hợp lý về chiều cao để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Để có thể dễ dàng thực hiện các công việc trong căn bếp, bạn cần lưu ý đến chiều cao của tủ bếp, tránh tình trạng quá cao hoặc thấp gây bất tiện.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn hiện nay - 2023

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nội thất, tủ bếp của Thuận Phát được thiết kế với kích thước phổ biến, phù hợp với đa số các gia đình Việt. Nếu khách hàng có nhu cầu làm thêm tủ kịch trần hoặc nâng cao phần tủ bếp dưới, kích thước sẽ được điều chỉnh tương ứng với tủ bếp tiêu chuẩn.

Chiều cao tủ bếp tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Chiều cao tủ bếp dưới

Tủ bếp dưới cần có chiều cao phù hợp để các thao tác trên mặt bàn bếp dễ dàng thực hiện. Kích thước tủ bếp dưới bao gồm chiều cao của tủ, chân tủ và độ dày của mặt bàn. Theo tiêu chuẩn, các phần tử tủ bếp có kích thước như sau:

 • Chiều cao tủ bếp dưới: 860mm (tính từ mặt sàn lên mặt bàn bếp).
 • Chiều sâu tủ bếp dưới: 580mm (tính từ mặt cánh tới tường).
 • Mặt bàn bếp có độ dày 20mm và độ rộng 610mm.

Với kích thước như vậy, tủ bếp đảm bảo sử dụng thuận tiện cho chiều cao trung bình của người Việt (1m70 nam, 1m60 nữ). Ngoài ra, kích thước tiêu chuẩn này cũng tạo điều kiện lắp đặt phụ kiện thông minh và các thiết bị nhà bếp hiện đại, đặc biệt là các máy rửa bát Bosch.

Chiều cao tủ bếp trên tiêu chuẩn hiện nay

Chiều cao chuẩn của tủ bếp trên là 800mm, chiều sâu tủ bếp trên là 350mm. Tổng chiều cao của tủ bếp tiêu chuẩn là 2310mm, từ đó có thể xác định chiều cao cho phần kịch trần tủ bếp.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới nên nằm trong khoảng 600-700mm, và kích thước chuẩn nhất hiện nay là 650mm.

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp phù hợp với người Việt

Theo số liệu dân số năm 2022, chiều cao trung bình của người Việt nam là 1m70 và nữ là 1m60. Vì vậy, kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp với hầu hết người Việt hiện nay như sau:

 • Chiều cao tủ dưới: 860mm
 • Chiều sâu tủ dưới: 580mm
 • Chiều cao tủ trên: 800mm
 • Chiều sâu tủ trên: 350mm
 • Khoảng cách giữa tủ trên và dưới: 650mm

Với kích thước tiêu chuẩn như vậy, bạn có thể dễ dàng thực hiện các công việc trong căn bếp một cách thuận tiện. Bạn cũng có thể trang bị các thiết bị nhà bếp như máy rửa bát âm tủ, lò vi sóng, bếp điện, bếp gas, mà không gặp khó khăn. Nhớ lưu ý đặt bình gas trong ngăn kế bên tủ bếp, không chung ngăn với bếp nấu.

Tổng kết

Với kích thước tủ bếp tiêu chuẩn của Thuận Phát, bạn sẽ có một không gian bếp hợp lý, dễ dàng sử dụng mọi phụ kiện và thiết bị. Đừng quên thiết kế chân tủ bếp sao cho chìm vào một chút để tránh va vào. Chân tủ không nên quá cao, thường dưới 10cm là phù hợp.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo một trong năm cách sau để được tư vấn kích thước tủ bếp phù hợp với không gian nhà bạn:

 1. Chat trực tuyến với chuyên gia tư vấn ngay góc dưới bên phải màn hình.
 2. Liên hệ qua Zalo: 0987 528 552.
 3. Gọi điện trực tiếp đến số: 0987 528 552.
 4. Ghé thăm Showroom tủ bếp Thuận Phát tại 142 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 5. Để lại thông tin để nhận tư vấn tại nhà miễn phí từ một chuyên viên Nội Thất Thuận Phát.
1