Kích thước lục bình theo phong thủy và ý nghĩa của nó

Lục bình, một món đồ quan trọng trong không gian thờ cúng, đóng vai trò không thể thiếu. Tuy nhiên, từng gia đình lại có không gian thờ cúng riêng của mình. Vì vậy, kích...

Lục bình, một món đồ quan trọng trong không gian thờ cúng, đóng vai trò không thể thiếu. Tuy nhiên, từng gia đình lại có không gian thờ cúng riêng của mình. Vì vậy, kích thước của lục bình cũng thay đổi theo yêu cầu sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu về kích thước lục bình lớn và nhỏ như thế nào qua bài viết hôm nay.

Tìm hiểu về kích thước lục bình

Khi xây dựng hoặc đo đạc vật phẩm thờ cúng, người ta thường sử dụng kích thước lỗ ban để làm quy chuẩn. Từ đó, gia chủ có thể biết được kích thước lục bình phù hợp với bản mệnh và mang đến điều tốt lành cho gia đình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kích thước lọ lộc bình khác nhau với mẫu mã và hoa văn chất liệu khác nhau Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kích thước lọ lộc bình khác nhau với mẫu mã và hoa văn chất liệu khác nhau.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại lục bình làm từ gỗ, gốm sứ,... Mỗi chất liệu mang đến vẻ đẹp riêng biệt. Tuy nhiên, lục bình làm từ gốm vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Có hai loại lục bình phổ biến trên thị trường. Lục bình lớn được sử dụng để trưng bày trong phòng khách, phòng thờ hoặc cung tiến đình chùa. Lục bình nhỏ thích hợp để đặt trên bàn thờ và cắm hoa. Kích thước lớn thông thường là 1m25, 1m4, 1m6, 1m8,... chưa tính chân đế. Kích thước nhỏ thường cao 35cm, 38cm, 50cm, 52cm, 60cm,... Mỗi kích thước mang ý nghĩa tâm linh và phù hợp với từng cung mệnh khác nhau.

Kích thước của Lục bình theo cung tốt trong phong thủy

Kích thước lục bình Lục bình có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Kích thước lục bình lớn

 • Lục bình kích thước 1m25 thuộc cung Đăng Khoa và Thiên Đức. Nó mang đến may mắn trong học hành, thi cử và giúp cho sức khỏe của gia đình luôn tốt.
 • Lục bình kích thước 1m4 thuộc cung Quan, mang ý nghĩa giúp con đường công danh và sự nghiệp phát triển.
 • Lục bình kích thước 1m6 thuộc cung Quý. Chọn kích thước này giúp gia chủ thuận lợi trong kinh doanh và phát đạt.
 • Lục bình kích thước 1m8 thuộc cung Thiên Tài. Nó mang đến tài lộc và phúc khí cho gia đình.

Kích thước tiểu lục bình

 • Lục bình kích thước 35cm thuộc cung Tài, giúp gia đình thu hút tài khí và tiền bạc.
 • Lục bình kích thước 38cm thuộc cung Tài Chí, Tiến Bảo, Tài Đức. Chọn kích thước này giúp gia chủ thu lộc và tiền bạc chạy vào nhà.
 • Lục bình kích thước 50cm thuộc cung Tể Tướng và cung Vượng. Nó mang ý nghĩa vui vẻ và tiền bạc sung túc.
 • Lục bình kích thước 52cm thuộc cung Quý Nhân và Quyền Lực. Nó mang lại hồng phúc cho con cái và thành công. Quý nhân phù trợ và chỉ đường cho gia đình.
 • Lục bình kích thước 60cm thuộc cung Nghĩa và cung Quan Tức. Nó giúp bạn đạt được những điều hay và lẽ phải. Đồng thời, giúp sinh quý tử, con cái giỏi giang, ngoan ngoãn.

Phương pháp chọn lục bình dựa theo tuổi và cung mệnh

Mỗi người chúng ta mang một bản mệnh tương ứng với một trong ngũ hành "Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ". Chọn kích thước lục bình phù hợp với tuổi và cung mệnh sẽ giúp bảo vật nhận đủ năng lượng và mang lại may mắn.

Kích thước lục bình Lựa chọn lục bình theo tuổi giúp mang lại may mắn và thành công.

 • Người mệnh Kim: Chọn lục bình có hoa tiết bạch hổ, phượng hoàng, chim ưng... Màu sắc nên chọn là màu sáng để thúc đẩy kinh doanh và thuận buồm xuôi gió.
 • Người mệnh Mộc: Chọn lục bình với hoa văn thiên nhiên và cây cối. Màu sắc nên chọn là xanh lá, xanh lam và ngọc bích.
 • Người mệnh Thủy: Chọn cảnh có hoa sen, cá, sông nước... Màu sắc nên chọn là đen, xanh lam, xanh ngọc.
 • Người mệnh Hỏa: Lựa chọn cảnh vẽ như ngựa, rắn, mặt trời... Điều này mang lại may mắn cho công danh và sự nghiệp.
 • Người mệnh Thổ: Chọn lục bình với hoa tiết vẽ thần Phật, trâu, bò... Điều này giúp gia tăng thông thái và khai sáng trí tuệ.

Trên đây là chia sẻ về kích thước lục bình và cách chọn lục bình phù hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn.

1