Kích thước giường ngủ theo phong thủy - Mang lại may mắn và thoải mái cho gia chủ

Theo quan niệm phong thủy, kích thước giường ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại những điều may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Vì thế, khi xây dựng hay thiết...

Theo quan niệm phong thủy, kích thước giường ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại những điều may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Vì thế, khi xây dựng hay thiết kế giường ngủ, chúng ta luôn quan tâm đến vấn đề kích thước. Trong bài viết này, Nội thất My House sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về kích thước giường ngủ theo phong thủy.

Các kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy 2023

1. Kích thước giường ngủ đơn

Giường ngủ đơn được thiết kế dành cho một người. Kích thước tiêu chuẩn của giường đơn là khoảng 0,8m chiều rộng và 1,9m chiều dài. Tuy nhiên, bạn có thể đóng và thiết kế giường với kích thước rộng hơn hay dài hơn một chút, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích của mỗi người mà vẫn không làm ảnh hưởng đến phong thủy.

Giường ngủ đơn có kích thước hợp phong thủy Giường ngủ đơn có kích thước hợp phong thủy

Giường đơn không chỉ giúp tiết kiệm diện tích và tối ưu hóa không gian phòng ngủ, mà còn mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. Đây là một giải pháp phù hợp cho các không gian sống nhỏ hẹp như chung cư, khách sạn, và nhà phố có diện tích hạn chế.

2. Kích thước giường ngủ full-size

Giường ngủ full-size có kích thước nhỏ hơn so với các loại giường khác, khoảng 1,4m chiều rộng và 1,95m chiều dài. Kích thước này phù hợp với các phòng ngủ có không gian nhỏ hẹp. Giường full-size cũng là một lựa chọn tốt cho phòng ngủ của các bé yêu.

Giường full-size được sử dụng khá phổ biến hiện nay Giường full-size được sử dụng khá phổ biến hiện nay

3. Kích thước giường ngủ đôi

Giường ngủ đôi là sự lựa chọn tuyệt vời cho hai người. Kích thước tiêu chuẩn của giường ngủ đôi là 1,6m chiều rộng và 2m chiều dài. Sử dụng loại giường này sẽ mang đến sự thoải mái, rộng rãi và tiện nghi cho gia đình bạn.

Kích thước hợp phong thủy của phòng ngủ đôi Kích thước hợp phong thủy của phòng ngủ đôi

4. Kích thước giường ngủ King

Giường ngủ King là loại giường có kích cỡ rộng nhất và thoải mái nhất dành cho hai người. Tuy nhiên, vì kích thước lớn và cồng kềnh, việc di chuyển giường này có thể gặp khó khăn. Kích thước tiêu chuẩn của giường King là khoảng 1,98m chiều rộng và 2,03m chiều dài. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các căn phòng lớn trong các biệt thự cao cấp.

Giường ngủ King có kích thước khá lớn và giá thành cao Giường ngủ King có kích thước khá lớn và giá thành cao

5. Kích thước giường ngủ Queen

Giường ngủ Queen có kích thước phù hợp cho hai người mà không yêu cầu căn phòng quá rộng. Kích thước tiêu chuẩn của giường Queen là 1,53m chiều rộng và 2,03m chiều dài. Loại giường này thích hợp cho các cặp vợ chồng mới cưới và có thu nhập khá.

Kích thước giường ngủ Queen theo tiêu chuẩn Kích thước giường ngủ Queen theo tiêu chuẩn

6. Kích thước giường ngủ lớn

Giường ngủ lớn có kích thước rộng và rất thoải mái dành cho hai người. Tuy nhiên, vì kích thước lớn, việc di chuyển giường này có thể khó khăn. Kích thước tiêu chuẩn của giường ngủ lớn là khoảng 2m2. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các căn phòng ngủ có diện tích lớn.

7. Kích thước giường tầng đa năng

Giường tầng là loại giường được thiết kế nhiều tầng trong cùng một hệ giường ngủ để tiết kiệm diện tích. Chiều cao của giường tầng phụ thuộc vào kích thước đệm và đồ dùng nội thất trong phòng.

Giường tầng đa năng cũng ngày càng trở thành loại giường phổ biến trên thị trường Giường tầng đa năng cũng ngày càng trở thành loại giường phổ biến trên thị trường

Với các kích thước giường ngủ đúng chuẩn phong thủy như trên, bạn có thể chọn mẫu giường phù hợp với mục đích sử dụng và kích thước phòng ngủ. Đừng quên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt đóng kích thước giường để đảm bảo sự hài hòa và tính thẩm mỹ cho căn phòng ngủ trong gia đình.

07/01/2023 - KTS Hồ Văn Việt

1