Kích thước giường ngủ theo lỗ ban hợp phong thủy

Nếu muốn lựa chọn được chiếc giường ngủ hợp phong thủy thì bạn cần phải chú ý tới kích thước giường ngủ theo lỗ ban. Dưới đây là cách chọn kích thước giường ngủ theo thước lỗ ban cho từng loại giường. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là dụng cụ được phát minh bởi ông Tổ nghề thợ Mộc ở nước lỗ. Tên thước lỗ ban được đặt tên theo người phát minh ra nó.

Thước lỗ ban

Thước lỗ ban có 3 loại khác nhau đó lầ: Thước lỗ ban 38,8 cm, thước lỗ ban 42,9 cm và thước lỗ ban 52,2 cm. Mỗi loại thước lại được sử dụng để đo khác nhau. Trong đó, thước lỗ ban 42,9 cm sử dụng để đo các khối đặc, chi tiết đồ nội thất. Do đó, nó được sử dụng để đo kích thước giường ngủ theo lỗ ban.

Tìm hiểu một số các cung trong thước lỗ ban 42,9 cm

Thước lỗ ban 42,9 cm có 8 cung lớn, mỗi cung lớn lại được chia thành 4 cung nhỏ và chúng có ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số ý nghĩa các cung trong thước lỗ ban.

Cung lớnCung nhỏ trong cung lớnÝ nghĩa các cung
TÀITài đứcCó tài và có đức
Báo khốCó kho quý
Lục hợpĐạt được sáu điều ưng ý
Nghênh phúcĐón điều phúc
BỆNHThoát tàiMất tiền
Công sựBị đến cửa quan
Lao chấpBị tù đày
Cô quảCô đơn
LYTrưởng khốCầm cố đồ đạc
Kiếp tàiCủa cải mắc tài
Quan quỷCó chuyện xấu với chính quyền
Thất thoátMất của
NGHĨAThêm đinhThêm con trai
Ích lợiCó lợi, có ích
Quý tửSinh con quý tử
Đại cátGặp nhiều điều hay
QUANThuận khoaThi cử thuận lợi
Tài lộcTiền của đến bất ngờ
Tấn íchLàm ăn phát tài
Phú quýGiàu sang
KIẾPTử biệt Chết chóc
Thoái khẩuMất người
Ly hươngXa cách quê hương
Thất tàiMất tiền, mất của
HẠIHọa tríTai nạn đến
Tử tuyệtChết chóc
Bệnh lâmMắc bệnh
Khẩu thiệtCãi nhau
BẢNTài chíTiền tài đến
Đăng khoaĐỗ đạt
Tiến bảoĐược dâng của quý
Hưng vượngGiàu có

 

Một chu kỳ của thước lỗ ban 42,9 cm có 8 cung theo thứ tự từ tráng sang phải đó là: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại – Bản. Cứ sau 42,9 cm thì chu kỳ này lại lặp lại. Dựa theo nguyên tắc này bạn sẽ dễ tính toán kích thước giường ngủ hợp phong thủy.Dựa trên những cung trong thước lỗ ban 42,9 cm bạn có thể biết được cung nào cung xấu và cung nào cung tốt. Do đó lựa chọn kích thước giường ngủ theo lỗ ban nên nằm trong những cung tốt để mang tới nhiều điều may mắn, tốt lành cho gia chủ.

Hướng dẫn cách đo kích thước giường ngủ theo lỗ ban

Khi sử dụng thước lỗ ban 42,9 cm bạn có thể nhìn thấy rõ khoảng tốt có màu đỏ và khoảng xấu có màu đen để giúp bạn biết được giường ngủ có kích thước hợp phong thủy hay không.

Chọn kích thước giường ngủ theo lỗ ban hợp phong thủy

 

Nguyên tắc để đo kích thước giường ngủ theo lỗ ban đó là đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đo đường kính. Do đó rất đơn giản để sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước cho giường ngủ. Phải đo kích thước phủ bì của giừng ngủ, lựa chọn kích thước rơi và cung tốt là những cung có màu đỏ.

Một số kích thước giường ngủ theo lỗ ban cho từng loại giường ngủ

Mỗi loại giường ngủ lại có kích thước khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn kích thước giường ngủ hợp phong thủy cho bạn tham khảo.

Kích thước giường đơn

Kích thước giường ngủ đơn

Kích thước giường ngủ trung bình

Kích thước giường ngủ trung bình

Kích thức giường ngủ đôi – King size

Kích thước giường ngủ King Size

Kích thước giường ngủ Super King

Kích thước giường ngủ Super King

Trên đây là một số thông tin về kích thước giường ngủ theo lỗ ban. Bạn hãy tham khảo ngay để lựa chọn được chiếc giường ngủ đẹp, hợp phong thủy cho phòng ngủ của mình. Hãy tới ngay showroom Đồ Gỗ Thạch Thất để được tư vấn và lựa chọn những mẫu giường ngủ đẹp, hợp phong thủy.

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng