Kích thước cửa đi 1 cánh tiêu chuẩn cho cửa nhôm kính: Mẹo để lựa chọn kích thước phù hợp

Cửa nhôm kính là một trong những sản phẩm phổ biến hiện nay. Dùng để làm cửa đi, cửa thông phòng, cửa sổ hay cửa chính. Dù loại cửa nào đi nữa, việc thi công...

Cửa nhôm kính là một trong những sản phẩm phổ biến hiện nay. Dùng để làm cửa đi, cửa thông phòng, cửa sổ hay cửa chính. Dù loại cửa nào đi nữa, việc thi công cần có kích thước phù hợp và cân đối. Sự lựa chọn kích thước tiêu chuẩn cho cửa đi 1 cánh không chỉ mang lại sự cân đối và phù hợp với không gian mà còn có giá trị về mặt phong thủy. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn kích thước phù hợp cho cửa 1 cánh.

Một số yếu tố cần chú ý khi chọn kích thước cửa 1 cánh

Cửa là một phần quan trọng và cần chú ý trong không gian thiết kế. Trong kiến trúc, cửa còn có giá trị thẩm mỹ và mang lại sự cân đối cũng như điểm nhấn cho không gian. Thiết kế cửa có thể mang đến giải pháp cân đối tối ưu cho tổng quan của ngôi nhà.

Thiết kế kích thước cửa đi 1 cánh cân đối với không gian

Kích thước cửa 1 cánh phù hợp phụ thuộc vào vị trí của cửa và không gian xung quanh. Để dễ hình dung, hãy xem qua một số ví dụ sau đây:

  • Cửa đi 1 cánh cho nhà vệ sinh có vị trí cạnh ngay cửa phòng: Nếu cửa phòng có chiều cao 2200mm, thì cửa vệ sinh cần có chiều cao tương đồng, để tránh hiệu ứng cửa cao cửa thấp khi nhìn vào.
  • Cửa đi 1 cánh giữa các tầng: Khi ở cùng một mặt nhưng ở nhiều tầng khác nhau, kích thước của cửa cần phải tương đương nhau. Điều này giúp tránh sự không đồng nhất về kích thước, đồng thời bảo đảm thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Thiết kế kích thước đảm bảo công năng sử dụng và tiện lợi

Khi lựa chọn kích thước cửa 1 cánh, bạn cần chú ý đến công năng sử dụng cũng như tiện lợi. Điều này bao gồm việc đưa ra những quyết định sau:

  • Công năng: Ví dụ như việc mang đồ đạc ra vào. Nếu bạn chọn một kích thước quá nhỏ, sẽ khó khăn khi đưa vào những đồ đạc lớn.
  • Tiện lợi: Hãy xem xét khả năng mở và đóng của cửa. Nếu kích thước cửa quá lớn, mỗi lần mở và đóng cửa sẽ trở nên khó khăn hơn và còn chiếm diện tích không gian.

Thiết kế kích thước theo yếu tố phong thủy

Khi lựa chọn kích thước cửa 1 cánh, không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Bạn có thể xem và chọn kích thước phù hợp theo thước lỗ ban dây hoặc thước lỗ ban online.

Chú ý về vật liệu làm cửa

Hiện nay, có rất nhiều loại và đa dạng vật liệu làm cửa. Sau khi đã chọn kích thước theo yếu tố phong thủy, bạn cần chú ý đến vật liệu. Điều này là vì khung bao của mỗi loại vật liệu có kích thước khác nhau. Nếu không chú ý, có thể sai phần lỗ ban cho cửa. Vì vậy, khi làm cửa đi 1 cánh, bạn cần xem xét loại vật liệu mà bạn sử dụng và kích thước khung bao để xây ô chờ cho cửa đi 1 cánh có kích thước chính xác.

Danh sách kích thước cửa chính 1 cánh theo lỗ ban

Dưới đây là danh sách kích thước cửa chính 1 cánh chuẩn theo lỗ ban và theo một số loại vật liệu và kích thước của khung bao. Danh sách bên dưới bao gồm kích thước lỗ ban và kích thước của ô chờ hoàn thiện.

Kích thước cửa 1 cánh loại khung bao 45mm

Khung bao có kích thước 45mm thường được sử dụng cho một số loại cửa như cửa nhựa ABS Hàn Quốc, cửa nhựa composite, cửa gỗ...

Kích thước cửa đi 1 cánh nhôm kính khung bao 50mm

Ở cửa nhôm kính, cũng có rất nhiều loại có khung bao là 50mm. Dưới đây là danh sách kích thước chuẩn cho loại cửa nhôm kính khung bao 50mm.

Kích thước cửa đi 1 cánh nhựa lõi thép khung bao 60mm

Đây là danh sách kích thước cửa đi 1 cánh nhựa lõi thép loại khung bao 60mm. Hiện cửa nhựa lõi thép cũng có nhiều loại khung bao khác nhau như 66, 70 và 76.

Kích thước cửa đi 1 cánh nhôm Xingfa khung bao 66mm

Cửa đi 1 cánh nhôm Xingfa có khung bao là 66mm. Dưới đây là danh sách kích thước cửa bao gồm lỗ ban và phần ô chờ hoàn thiện dành cho cửa đi Xingfa 1 cánh.

Qua bài viết này, bạn đã biết cách lựa chọn kích thước phù hợp cho cửa nhôm kính và các loại vật liệu khác. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến cửa đi 1 cánh.

1