Kích thước cửa chính theo Phong thuỷ và Tuổi gia chủ

Việc lựa chọn kích thước cửa chính là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng ngôi nhà. Không chỉ đảm bảo việc thiết kế và kiến trúc hoàn thiện, mà còn mang đến...

Việc lựa chọn kích thước cửa chính là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng ngôi nhà. Không chỉ đảm bảo việc thiết kế và kiến trúc hoàn thiện, mà còn mang đến yếu tố tâm linh và phong thuỷ, giúp gia chủ tạo được sự thịnh vượng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ giới thiệu về kích thước phù hợp và kiểu dáng cửa chính đẹp theo phong thuỷ.

Ý nghĩa của việc lựa chọn kích thước cửa chính theo phong thuỷ

Hướng và kích thước cửa chính là hai yếu tố quan trọng cần quan tâm khi xây nhà. Chúng có tác động trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ. Theo quan niệm Phong thuỷ, việc lựa chọn hướng và kích thước phù hợp cho cửa chính sẽ mang lại sự thịnh vượng và hòa thuận cho gia đình. Cửa nhà chính được coi là cửa trung chuyển khí huyết, dẫn lối cho không khí từ bên ngoài vào bên trong. Điều này giúp tạo ra không gian sống thoáng đãng, mát mẻ, từ đó cải thiện sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

Chọn kích thước cửa chính theo tuổi

Khi lựa chọn kích thước cửa chính, bạn cần xem xét kỹ lưỡng về cả hướng, vị trí và màu sắc của cửa nhà để đảm bảo phù hợp với tuổi của gia chủ. Theo Phong thuỷ, số đo cửa chính sẽ được tính dựa trên kích thước lỗ ban. Kích thước lỗ ban là công cụ đo và định hướng các loại cửa trong nhà như cửa tủ, cửa sổ, tủ bếp, v.v. Dựa vào yếu tố này, kích thước cửa chính phù hợp với Phong thuỷ sẽ mang lại may mắn và bình an cho chủ nhà.

Kích thước lỗ ban cửa chính được chia làm ba loại: kích thước thông thủy 52.2cm, kích thước dương trạch 42.9cm và kích thước âm phần 38.8cm. Thông thường, kích thước cửa chính theo thước lỗ ban sẽ tính theo kích thước thông thủy là 52.2cm, bao gồm cả khung cửa và không tính đo cánh cửa.

Theo thông số thước lỗ ban 52.2cm, có tám cung khác nhau như Quý Nhân, Thiên Tài, Hiểm Họa, Nhân Lộc, Thiên Tai, Thiên Tặc, Cô Độc và Tể Tướng. Mỗi cung được chia thành năm cung nhỏ với độ dài 65mm.

Ý nghĩa cụ thể của các cung theo phong thuỷ

 • Cung Quý Nhân: mang lại sự thuận lợi và gia đình hòa thuận, con cái hiếu thảo và ngoan ngoãn.
 • Cung Hiểm Họa: cung này cần phải tránh. Nếu kích thước cửa chính nằm trong cung này, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn và bất lợi, tiền tài hao mòn, gia đình gặp vấn đề sức khỏe và con cái không hiếu thảo.
 • Cung Thiên Tai: gây ra sự xung đột trong gia đạo, gia chủ có thể gặp khó khăn về sức khỏe và tài chính.
 • Cung Thiên Tài: mang lại may mắn và gia đình an lành, hòa thuận.
 • Cung Cô Độc: gây ra sự cô đơn và không may mắn.
 • Cung Phúc Lộc: mang lại sự sung túc, an lành và thuận lợi.
 • Cung Thiên Tặc: gây ra sự ốm đau, tai nạn và gia đình không yên ổn.
 • Cung Tể Tướng: mang lại sự thuận lợi, thành công và sức khỏe cho gia chủ và con cái.

Các cung thước lỗ ban Hình ảnh minh họa: Các cung thước lỗ ban

Do đó, kích thước cửa chính hợp phong thuỷ theo cung số tốt bao gồm Quý Nhân, Thiên Tài, Tể Tướng và Phúc Lộc. Bạn nên chọn một trong các cung này để đo kích thước lỗ ban phù hợp với từng cung.

Tuy nhiên, khi thiết kế nhà và lựa chọn cửa ra vào, bạn cần chú ý đến cả yếu tố kích thước hợp lỗ ban, hướng và màu sắc của cửa. Điều này giúp tạo nên sự hài hòa và cung mệnh tốt nhất cho tuổi gia chủ.

Cách chọn kích thước cửa chính theo tuổi

Tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà, bạn có thể chọn lựa kích thước cửa đi chính phù hợp. Bên cạnh đó, cần phải tính toán kỹ lưỡng kích thước lỗ ban cửa phù hợp với mệnh và cung hợp tuổi của gia chủ.

Mặc dù chưa có một tiêu chuẩn chính thức cho kích thước lỗ ban, nhưng thông qua nghiên cứu và kinh nghiệm, có một số kích thước thông dụng thường được sử dụng và kết hợp để đạt được thiết kế hài hòa và phù hợp với phong thuỷ.

Hiện nay, có hai loại kích thước lỗ ban cửa được sử dụng rộng rãi: 42.9cm phía trên, 39cm phía dưới và 52cm cho kích thước lỗ ban.

Tùy thuộc vào cung mệnh, sẽ có các kích thước lỗ ban tương ứng. Vì vậy, bạn cần xác định cung hợp với tuổi của mình và áp dụng cách tra cứu phong thuỷ để tìm ra kích thước phù hợp nhất.

Kích thước cửa đi chính theo từng loại cửa

Kích thước phong thuỷ cửa chính 1 cánh

Loại cửa chính phổ biến nhất hiện nay là cửa 1 cánh. Kích thước phù hợp và đẹp nhất cho cửa chính 1 cánh là 81cm x 212cm. Tuy nhiên, chiều rộng có thể có sự thay đổi từ 81cm đến 80.5cm hoặc 81.8cm, và chiều cao có thể từ 212cm lên đến 210.8cm và 214.2cm. Nếu tính cả khung cửa dày, bạn cần tính cả bề dày vào kích thước cửa.

Ví dụ:

 • Bề dày cửa 4.5cm: Chiều rộng = 81cm + 4.5cm + 4.5cm = 90cm, Chiều cao phong thuỷ = 212cm + 4.5cm = 216.5cm.
 • Bề dày cửa 6cm: Chiều rộng = 81cm + 6cm + 6cm = 93cm, Chiều cao phong thuỷ = 212cm + 6cm = 218cm.

Kích thước phong thuỷ cửa chính 2 cánh

Cửa 2 cánh cũng là một lựa chọn phổ biến cho ngôi nhà. Kích thước phù hợp cho cửa chính 2 cánh theo phong thuỷ là:

 • Chiều rộng 109cm tương ứng chiều cao 212cm. Có thể xê dịch từ 105.5cm đến 109cm. Bề rộng 2 cánh sẽ là 69cm và 40cm.
 • Chiều rộng 126cm tương ứng chiều cao 212cm. Có thể xê dịch từ 125cm đến 128.5cm. Bề rộng 2 cánh sẽ là 81cm và 45cm.

Kích thước phong thuỷ cửa chính 4 cánh

Với cửa 4 cánh, kích thước phù hợp sẽ phụ thuộc vào bề dày của cửa. Ví dụ:

 • Bề dày cửa 4.5cm: Chiều rộng:
  • 236cm + 4.5cm + 4.5cm = 245cm
  • 255cm + 4.5cm + 4.5cm = 264cm
  • 262cm + 4.5cm + 4.5cm = 271cm
  • 282cm + 4.5cm + 4.5cm = 291cm
  • 341cm + 4.5cm + 4.5cm = 350cm
  • 360cm + 4.5cm + 4.5cm = 369cm Chiều cao: 212cm + 4.5cm = 216.5cm.
 • Bề dày cửa 6cm: Tương tự tính toán với bề dày 4.5cm.

Kích thước cửa chính 4 cánh Hình ảnh minh họa: Kích thước cửa chính 4 cánh

Tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà và thiết kế, bạn có thể chọn lựa cửa 1 cánh, 2 cánh hoặc 4 cánh. Mỗi loại cửa sẽ có kích thước khác nhau, vì vậy khi thiết kế cần tính toán sao cho hợp lý nhất.

Ngoài ra, phù hợp với thiết kế nhà, bạn có thể chọn lựa kích thước cửa chính phù hợp cho ngôi nhà ống, nhà tầng, nhà biệt thự hoặc căn hộ chung cư.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có sự định hướng hơn khi chọn kích thước cửa chính phù hợp với ngôi nhà của mình, và mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình.

Xem thêm: Cách chọn Kích Thước Cửa Sổ đẹp, hợp phong thuỷ cho mọi loại cửa

1