Kích thước tủ bếp nhôm phù hợp với chiều cao người Việt Nam

Cách bố trí ngăn tủ bếp hợp lí và khoa học sẽ mang lại sự thuận tiện cho việc nấu nướng, làm cho công việc trở nên nhanh chóng, nhẹ nhàng và đơn giản hơn...

Kích thước tủ bếp nhôm chuẩn theo chiều cao người Việt Nam

Cách bố trí ngăn tủ bếp hợp lí và khoa học sẽ mang lại sự thuận tiện cho việc nấu nướng, làm cho công việc trở nên nhanh chóng, nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều. Cùng với sự thuận tiện trong thao tác chế biến và rút ngắn thời gian di chuyển giữa các khu vực trong nhà bếp.

Một bộ tủ bếp nhôm hoàn hảo cần đáp ứng 2 yếu tố quan trọng: tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Điều này thường được thể hiện thông qua việc lựa chọn hãng nhôm uy tín trên thị trường. Nhà máy nhôm Grando, với vị thế là một trong 5 nhà máy sản xuất nhôm thanh định hình hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp nhôm hệ nội thất Grando Eco được hàng nghìn xưởng sản xuất trên cả nước công nhận chất lượng, giới thiệu và sản xuất đến tay khách hàng sử dụng. Với sự đáng tin cậy và kinh nghiệm của nhà máy nhôm Grando, bạn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác cũng vô cùng quan trọng là kích thước tủ bếp theo tiêu chuẩn chiều cao trung bình của người Việt. Kích thước tủ phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng để có được bộ tủ bếp với công năng sử dụng tối ưu. Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn được tính toán dựa trên chiều cao trung bình của người sử dụng và diện tích không gian bếp.

Theo số liệu thống kê dân số năm 2022, chiều cao trung bình của người Việt Nam là 1m70 đối với nam giới và 1m60 đối với nữ giới. Vì vậy, để người dùng dễ dàng lấy và cất đồ mà không phải sử dụng tay, tủ bếp sẽ có các kích thước tiêu chuẩn như sau:

1. Kích thước tủ bếp trên

 • Chiều cao của tủ bếp trên: từ 45cm - 75cm
 • Chiều sâu tủ bếp: trung bình từ 30cm - 35cm
 • Chiều rộng tủ bếp: một số kích thước thường thấy gồm: 30cm, 40cm, 45cm, 50cm, 60cm, 80cm, 100cm

Tủ nhôm cao cấp Grando

2. Kích thước tủ bếp dưới

Tủ bếp dưới bao gồm 3 phần: chiều cao của tủ, chiều cao của chân tủ và độ rộng của mặt bàn. Việc thiết kế một bộ tủ bếp với kích thước tiêu chuẩn sẽ giúp người dùng sử dụng dễ dàng.

 • Tổng chiều cao tủ bếp tiêu chuẩn: từ 82cm - 92cm (tính từ sàn lên tới mặt bàn bếp)
 • Chiều sâu tủ bếp: từ 56cm - 60cm
 • Chiều rộng tủ bếp: thường là bội số của 10 hoặc 15 cm
 • Độ dày mặt bàn bếp: thường là 2cm - 4cm
 • Độ rộng của mặt bàn bếp: từ 60cm - 65cm
 • Chân đế tủ bếp: có chiều cao từ 9cm - 10cm, độ sâu thụt vào so với tủ bếp dưới là 7cm

3. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới

Nắm rõ kích thước khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới là vô cùng quan trọng khi gia công lắp ghép tủ bếp. Kích thước này sẽ giúp khách hàng dễ dàng sử dụng, cất giữ và lấy đồ dùng bếp.

 • Khoảng cách tiêu chuẩn: từ 60cm - 65cm (tối thiểu là 50cm, tối đa là 70cm)
 • Khoảng cách có máy hút mùi: từ 60cm - 80cm để đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất của máy
 • Khoảng cách có khoang chậu rửa từ 40cm - 60cm

Với kích thước tủ bếp như trên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các công việc trong bếp. Bạn có thể thao tác, cất giữ đồ dùng và lấy đồ dùng một cách thuận tiện. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng trang bị thêm các dụng cụ bếp như máy rửa bát âm tủ, lò vi sóng, bếp điện, bếp gas... Nếu sử dụng bếp gas, bình gas sẽ được đặt ở ngăn kế bên và không chung ngăn với tủ bếp.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các thợ xưởng sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm để tạo ra những bộ tủ bếp nhôm hoàn hảo.

1