Kích thước bàn ăn chuẩn phong thủy phù hợp với mọi gia đình

Khi thiết kế và lựa chọn nội thất cho ngôi nhà của mình, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng được quan tâm bởi nó mang lại may mắn và sự hưng thịnh cho...

Khi thiết kế và lựa chọn nội thất cho ngôi nhà của mình, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng được quan tâm bởi nó mang lại may mắn và sự hưng thịnh cho gia đình. Trong không gian phòng bếp - nơi được coi là trái tim của ngôi nhà, việc chọn kích thước bàn ăn phù hợp không chỉ cần tiện lợi và thiết kế thông minh, mà còn cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy. Với mong muốn mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn ngon miệng và thoải mái khi sử dụng sản phẩm nội thất, Nội thất An Hưng sẽ chia sẻ với bạn kích thước bàn ăn theo phong thủy qua bài viết dưới đây!

Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn phụ thuộc vào chiều cao trung bình của người sử dụng. Thông thường, người châu Á có chiều cao thấp hơn người châu Âu, do đó kích thước bàn ăn được thu ngắn lại. Một chiều cao tiêu chuẩn cho bàn ăn sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng, thoải mái khi dùng bữa và di chuyển chân, không quá xa để gắp món ăn.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn theo yêu cầu gia đình

Hiện nay, trên thị trường, không khó để tìm một bàn ăn đẹp mắt và chất lượng tốt, tuy nhiên, hầu hết là bàn ăn có sẵn theo kích thước tiêu chuẩn, không phù hợp với từng gia đình. Tuyến an tuấn là một công ty chuyên cung cấp các hàng đặt đóng, chúng tôi sẽ đo đạc tận nhà và thiết kế tư vấn phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm đặt đóng thường sẽ có kích thước phù hợp với gia đình bạn, vì chúng được đo đạc cẩn thận, phù hợp với chiều cao của thành viên trong gia đình bạn.

Kích thước bàn ăn theo yêu cầu gia đình

Kích thước bàn ăn theo yêu cầu gia đình

Kích thước bàn ăn theo yêu cầu gia đình

Kích thước bàn ăn theo số lượng người ngồi

Bàn ăn không chỉ được đo đạc kích thước theo kiểu dáng của bàn, mà còn theo số lượng người sử dụng. Dựa vào từng tiêu chí, sẽ có những kích thước khác nhau để phù hợp hơn với từng gia đình.

Bàn ăn 2 chỗ ngồi

Bàn ăn 2 chỗ ngồi thường không phổ biến trong gia đình Việt, thông thường bàn ăn sẽ được thiết kế cho 4 chỗ ngồi trở lên. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu mua bàn ăn 2 người, kích thước dạng hình chữ nhật có thể khoảng 80cm x 80cm x 75cm và dạng hình tròn có đường kính 60cm và cao 75cm.

Bàn ăn 2 chỗ ngồi

Bàn ăn 2 chỗ ngồi

Bàn ăn 4 chỗ ngồi

Bàn ăn 4 chỗ ngồi thường có kích thước dạng hình chữ nhật với độ dài khoảng 120-140cm, rộng 80cm và cao 75cm.

Bàn ăn 4 chỗ ngồi

Bàn ăn 4 chỗ ngồi

Bàn ăn 6 chỗ ngồi

Bàn ăn 6 chỗ ngồi thường có kích thước dạng hình chữ nhật với độ dài 180cm, rộng 80-100cm và cao 75cm.

Bàn ăn 6 chỗ ngồi

Bàn ăn 8 chỗ ngồi

Bàn ăn 8 chỗ ngồi thường có kích thước dạng hình chữ nhật với độ dài 240cm, rộng 80cm và cao 75cm.

Bàn ăn 8 chỗ ngồi

Bàn ăn 10 chỗ ngồi

Bàn ăn 10 chỗ ngồi thường có kích thước dạng hình chữ nhật với độ dài 280cm, rộng 80-100cm và cao 75cm.

Bàn ăn 10 chỗ ngồi

Kích thước bàn ăn theo kiểu dáng

Bàn ăn hình tròn

Một ưu điểm lớn của bàn ăn hình tròn là tất cả thành viên trong gia đình có thể ngồi quanh bàn và trò chuyện ăn uống thoải mái, tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi. Tuy nhiên, khi quá đông người sử dụng, bàn tròn lớn có thể gây khó khăn trong việc giao tiếp với nhau.

Bàn ăn hình tròn

Bàn ăn hình oval

Bàn ăn hình oval đang được nhiều gia đình quan tâm bởi thiết kế vát cạnh mềm mại.

Bàn ăn hình oval

Bàn ăn hình chữ nhật

Bàn ăn hình chữ nhật là kiểu bàn truyền thống và phổ biến trong nhiều gia đình. Bàn ăn hình chữ nhật chiếm diện tích lớn khi sử dụng nhưng phù hợp với nhiều không gian khác nhau và có thể phục vụ nhiều người cùng lúc.

Bàn ăn hình chữ nhật

Bàn ăn hình vuông

Bàn ăn hình vuông cần được cân nhắc kỹ hơn khi lựa chọn, vì thiết kế góc cạnh đặc thù không phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Bàn ăn hình vuông

Đó là các kích thước tiêu chuẩn của các loại bàn ăn thông dụng nhất, phù hợp với không gian gia đình. Với những thông tin trên, bạn có thể hình dung và lựa chọn kiểu cách thiết kế bàn ăn phù hợp với gia đình của mình. Hãy liên hệ với An Hưng qua hotline 0904. 922. 223 - 0978. 686. 983 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

1