Kích thước án gian theo phong thủy: Điều gì cần biết?

Bạn đã bao giờ quan tâm đến kích thước án gian thờ theo phong thủy chưa? Trong không gian thờ cúng của gia đình, bàn thờ án gian luôn đóng một vai trò quan trọng....

Bạn đã bao giờ quan tâm đến kích thước án gian thờ theo phong thủy chưa? Trong không gian thờ cúng của gia đình, bàn thờ án gian luôn đóng một vai trò quan trọng. Điều này không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn phản ánh tâm linh và niềm tin của chúng ta. Vậy, chúng ta cần lựa chọn kích thước án gian như thế nào để đảm bảo phong thủy tốt nhất?

1. Án gian thờ là gì?

Trước khi tìm hiểu về kích thước án gian, chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm án gian thờ. Án gian thờ là một loại bàn thờ gia tiên được thiết kế tỉ mỉ với các đường nét đục và chạm khắc tinh tế. Điểm nổi bật của án gian thờ chính là sự mảnh mai và tinh tế so với các loại bàn thờ khác như sập thờ. Với án gian thờ, chúng ta thường thấy các họa tiết như án gian đục chiện, án gian mai điểu, án gian ngũ phúc, án gian tứ linh hóa, án gian tứ linh cài chiện... Án gian thờ được thiết kế đứng và thường có kích thước chân quỳ, chân có đường kính là 10, 12 hoặc 14cm.

2. Kích thước chuẩn của án gian theo phong thủy

Khi lựa chọn kích thước án gian thờ, chúng ta cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Kích thước chuẩn của án gian thờ được tính dựa trên thước Lỗ Ban. Ngoài việc lựa chọn kích thước phù hợp với không gian của phòng thờ, chúng ta cũng nên chọn kích thước sao cho nó rơi vào các cung tốt của thước Lỗ Ban. Các kích thước án gian thờ theo phong thủy bao gồm: chiều cao 1m27, chiều dài và chiều rộng có nhiều kích thước khác nhau như 1m97 x 97cm, 1m97 x 1m07, 1m97 x 81cm, 1m97 x 1m27, 1m75 x 87cm, 1m75 rộng 81cm, 1m53 x 81cm, 1m27 x 69cm...

3. Chất liệu làm án gian thờ

Khi đóng án gian thờ, người ta thường không sử dụng kim loại vì nó không chỉ không đẹp mà còn không mang lại trường khí tốt cho không gian thờ cúng. Chất liệu thường được sử dụng để đóng bàn thờ, đặc biệt là án gian thờ là gỗ. Gỗ là vật liệu tự nhiên, mộc mạc và thân thiện, mang vẻ đẹp truyền thống. Chất liệu gỗ đóng án gian thờ thường có độ bền cao, không bị mối mọt, ít co ngót, cong vênh và dễ tạo hình. Một số loại gỗ tự nhiên thường được sử dụng để đóng án gian thờ là gỗ mít, gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ dổi, gỗ óc chó, gỗ gõ...

4. Những mẫu án gian thờ đẹp nhất

Án gian thờ bằng gỗ tự nhiên thường được sơn phủ PU, giúp bảo vệ và giữ nét đẹp của vân gỗ lâu bền nhất. Ngoài ra, cũng có những mẫu án gian thờ được sơn son thếp vàng, tuy nhiên chỉ nên sử dụng sơn điểm họa tiết. Các mẫu án gian thờ thường được sử dụng trong các hộ gia đình hoặc gian thờ trong nhà thờ họ, đình, đền, chùa. Họa tiết trên các mẫu án gian thờ rất phong phú và được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế với các hình ảnh như tứ linh, tứ quý, mai điểu, hồng điểu, đục chiện... Dưới đây là một số mẫu án gian thờ đẹp từ gỗ tự nhiên, mời các bạn tham khảo!

Mẫu án gian thờ sơn son thếp vàng Mẫu án gian thờ sơn son thếp vàng (Nguồn: internet)

5. Dịch vụ tư vấn và cung cấp bàn thờ của Vietnamarch

Nếu bạn đang tìm kiếm bàn thờ chất lượng và cần tư vấn, Vietnamarch sẽ là địa chỉ đáng tin cậy. Công ty chúng tôi không chỉ cung cấp các mẫu bàn thờ đẹp mắt mà còn cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và lắp đặt bàn thờ. Chúng tôi cam kết miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội và bảo hành sản phẩm trong 10 năm. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0903.205.159 hoặc 0915.191.212 hoặc qua email [email protected]. Truy cập website vietnamarch.com.vn để khám phá thêm các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Đến với Vietnamarch, không chỉ có bàn thờ chất lượng mà bạn còn được tư vấn toàn diện về không gian và giải quyết mọi thắc mắc về bàn thờ. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn để tạo nên không gian thờ cúng hoàn hảo.

1