Khám phá các mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp nhất hiện nay

Tượng Phật Di Lặc đã trở nên rất quen thuộc trong văn hóa và cuộc sống của người Việt Nam. Ngoài ý nghĩa tâm linh, tượng Phật còn mang giá trị phong thủy và trang...

Tượng Phật Di Lặc đã trở nên rất quen thuộc trong văn hóa và cuộc sống của người Việt Nam. Ngoài ý nghĩa tâm linh, tượng Phật còn mang giá trị phong thủy và trang trí cho ngôi nhà của bạn. Trong danh sách các mẫu tượng gỗ đẹp hiện nay, tượng Di Lặc luôn là sản phẩm được ưa chuộng nhất. Hãy cùng khám phá thông tin về các mẫu tượng và đơn vị cung cấp uy tín nhất hiện nay.

Một vài thông tin về tượng Phật Di Lặc

Dưới đây là một vài thông tin về tượng phật Di Lặc mà bạn có thể tham khảo.

Phật Di Lặc là ai?

Di Lặc, theo phiên âm của tiếng Phạn, chính là người có lòng từ bi và bác ái. Phật Di Lặc cũng là người kế thừa của Phật Thích Ca Mâu Ni và đã xuất hiện trên trái đất để giác ngộ và giảng dạy cho chúng sinh. Ngài đã xuất hiện vào thời điểm con người đang dần quên Phật Pháp. Ngài sinh ra trong gia đình Bà La Môn tại Nam Ấn, trong vườn Hoa Lâm và dưới cây Long Hoa tu hành thành Phật.

Hình ảnh của Phật Di Lặc thường thấy Ngài ngồi trên ngai vàng bắt chéo chân, hoặc ngồi một chân xuống sàn. Ngài được miêu tả như một vị vua ở Ấn Độ, giáo hóa chúng sinh và được thờ cúng rất rộng rãi đối với người dân Việt Nam. Ngài tượng trưng cho hạnh phúc, ấm no và mang đến niềm vui cho mọi người.

Tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Di Lặc có hình dáng mập mạp, khỏe mạnh, áo hở bụng căng tròn và luôn đi chân trần, thể hiện sự vô lượng, thanh thản và nhẹ nhàng. Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang, may mắn và tốt lành. Đôi khi, bạn còn có thể thấy Phật Di Lặc cầm quả hồ lô và gậy, biểu tượng cho sức khỏe, trường thọ và mọi việc đạt như mong muốn.

Vì lẽ đó, từ xưa đến nay, người ta thường trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và hạnh phúc gia đình. Đặt tượng Phật Di Lặc nên ở những vị trí sang trọng và sạch sẽ, chẳng hạn như văn phòng làm việc hoặc phòng khách. Hãy đảm bảo vệ sinh tốt cho tượng để tạo nên vượng khí tốt nhất.

Tượng Phật Di Lặc

Một vài thông tin về tượng phật Di Lặc

Những mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp nhất

Hiện nay có rất nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc rất đẹp. Dưới đây là một vài hình ảnh tượng phật đẹp mà bạn có thể xem:

 • Tượng Di Lặc ngũ phúc vác cành đào: Đây là hình ảnh đức Phật tươi cười và nô đùa với 5 chủ tiểu, mang ý nghĩa sự sung túc, gia đạo bình an và hạnh phúc.
 • Tượng Di Lặc ngũ phúc ngồi: Hình tượng Di Lặc ngồi bắt chéo chân hoặc một chân dưới đất mang đến sự an nhàn vui vẻ, thong dong tự tại.
 • Tượng Di Lặc ngồi với tài lộc: Được chạm khắc từ gỗ hương, tượng Di Lặc ngồi cùng tài lộc, mang trên mình vẻ đẹp phúc hậu và vác gậy như ý, thể hiện may mắn về tiền bạc và của cải trong cuộc sống.
 • Phật Di Lặc kéo bao tiền: Hình ảnh này thường được đặt tại các cơ sở kinh doanh, cửa hàng,... để xin ngài phù hộ cho việc làm ăn và kinh doanh thuận lợi.
 • Tượng Di Lặc chúc phúc: Đây là hình ảnh mang lại nét đẹp thẩm mỹ cao, đồng thời mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.
 • Di Lặc cầm thỏi vàng: Tượng trưng cho giàu sang, tài lộc và sự thịnh vượng, đặc biệt đối với những người đang kinh doanh hoặc buôn bán.

Những mẫu tượng phật Di Lặc đẹp nhất

Vị trí nên đặt tượng Phật Di Lặc theo phong thủy

Dưới đây là một số vị trí đặt tượng Phật Di Lặc dựa theo phong thủy, nhằm đem lại nhiều niềm vui và tài lộc cho gia chủ:

Hướng Đông Nam

Hãy đặt tượng Di Lặc ở hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc, vì đây là một hướng mang phong thủy tốt. Điều này sẽ thu hút nhiều vận khí tốt, tài lộc và cung cấp đường công danh, sự nghiệp rộng mở.

Hướng Tây Bắc

Trong Bát Trạch, cung Sinh Khí là hướng Tây Bắc, thu hút nhiều tài lộc và đem lại may mắn cùng thăng quan tiến chức. Nếu bạn mong muốn những điều này, hãy chọn đặt tượng Phật ở hướng này.

Cung Sinh Khí

Trong Bát Trạch, cung Sinh Khí mang đến nguồn năng lượng dồi dào, cải thiện mối quan hệ và thuận lợi cho sự nghiệp. Thường đặt tượng Phật ở cung Sinh Khí đối diện với hướng cửa chính.

Đặt Phật Di Lặc tại phòng khách và phòng làm việc

Nhìn vào tượng Di Lặc sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ và lạc quan. Đặt tượng Phật trên bàn học hoặc bàn làm việc giúp bạn tập trung vào công việc hơn. Đồng thời mang đến may mắn và thuận lợi cho gia chủ, tạo không khí hoan hỉ và kết nối các mối quan hệ.

Những điều cần lưu ý khi đặt tượng Di Lặc

Hãy chú ý những kiêng kỵ trong phong thủy khi đặt tượng Phật Di Lặc:

 • Không đặt tượng Phật ở gần nhà bếp hoặc phòng ngủ.
 • Không đặt tượng Di Lặc sát dưới nền nhà, điều này rất kiêng kỵ.
 • Không để tượng Phật trong tủ kính hoặc tủ sắt khóa lại.
 • Tránh đặt tượng Di Lặc đối diện hoặc gần nhà vệ sinh.
 • Vì tượng Phật Di Lặc thường được làm bằng gỗ, hãy lau chùi thường xuyên để giữ vệ sinh và tạo sự nghiêm trang, thuận lợi cho phong thủy.

Vị trí nên đặt tượng phật Di Lặc theo phong thuỷ

Mua tượng Phật Di Lặc uy tín tại Tượng Gỗ Thịnh Vượng

Tượng Gỗ Thịnh Vượng là đơn vị cung cấp tượng phật Di Lặc uy tín và chất lượng nhất. Họ sở hữu các mẫu sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu khác nhau của khách hàng. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tâm từ nhân viên Tượng Gỗ Thịnh Vượng và mọi thông tin về sản phẩm đều được cung cấp chi tiết.

Đặc biệt, Tượng Gỗ Thịnh Vượng cam kết mang đến giá cả phù hợp và cạnh tranh nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tham khảo và mua tượng Di Lặc tại đây.

Mua tượng Phật Di Lặc uy tín tại Tượng Gỗ Thịnh Vượng

Trên đây là toàn bộ thông tin hay nhất về tượng Phật Di Lặc. Chắc chắn bạn đã nắm được một số thông tin hữu ích và cần thiết. Hy vọng bạn có trải nghiệm mua sắm vui vẻ tại Tượng Gỗ Thịnh Vượng.

1