Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần để tiền bạc rủng rỉnh

Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng mà mọi gia chủ nên chú trọng. Với tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, việc chọn hướng kê giường...

Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng mà mọi gia chủ nên chú trọng. Với tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, việc chọn hướng kê giường phù hợp sẽ mang lại niềm vui, sức khỏe và tài lộc cho bạn cũng như gia đình.

1. Tổng quan về tuổi Bính Dần

Để chọn được hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần hợp phong thủy nhất, bạn cần nắm rõ thông tin về năm sinh, mệnh, và nạp âm của mình. Tuổi Bính Dần bắt đầu từ ngày Lập Xuân năm Ất Sửu đến ngày 6 tháng Giêng năm Đinh Mão, tức từ ngày 26 tháng Chạp âm lịch năm 1986 đến ngày 3 tháng 2 năm 1987. Tuổi Bính Dần mang trong mình khí chất mạnh mẽ của con Hổ, tượng trưng cho sự uy quyền và dũng mãnh. Mệnh Hỏa của tuổi Bính Dần mang trong mình ngọn lửa mãnh liệt, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và nhiệt huyết tràn đầy.

Để tận dụng tối đa vượng khí, gia chủ tuổi Bính Dần cần chọn hướng giường ngủ dựa trên nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc. Điều này có nghĩa là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Chọn hướng giường phù hợp với ngũ hành của bản mệnh sẽ giúp gia chủ thu hút năng lượng tích cực, mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn.

2. Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần hợp phong thủy

Lựa chọn hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí, sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về việc tuổi Bính Dần ngủ quay đầu hướng nào dựa trên nguyên tắc phong thủy bát trạch.

2.1. Nam mạng

Cung mệnh: Khôn

Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần hợp phong thủy:

 • Đông Bắc (Sinh Khí): Mang lại vượng khí, thu hút tài lộc và vận may.
 • Tây (Thiên Y): Tăng cường sức khỏe, mang lại giấc ngủ ngon và nhiều điều tốt lành.
 • Tây Bắc (Diên Niên): Gia tăng tuổi thọ, cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Tây Nam (Phục Vị): Củng cố tinh thần, mang đến sự tiến bộ và may mắn trong công việc.

Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần cần tránh:

 • Bắc (Tuyệt Mệnh): Gây tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Gây ra nhiều vấn đề rắc rối, khó khăn trong tài chính và công việc.
 • Nam (Lục Sát): Ảnh hưởng đến tình duyên vợ chồng, sự nghiệp và khiến gia chủ ham chơi, lơ là công việc.
 • Đông (Họa Hại): Gây thị phi, cản trở trong công việc và cuộc sống.

2.2. Nữ mạng

Cung mệnh: Khảm

Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần hợp phong thủy:

 • Đông Nam (Sinh Khí): Mang lại vượng khí, thu hút tài lộc và vận may.
 • Đông (Thiên Y): Tăng cường sức khỏe, mang lại giấc ngủ ngon và nhiều điều tốt lành.
 • Nam (Diên Niên): Gia tăng tuổi thọ, cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Bắc (Phục Vị): Củng cố tinh thần, mang đến sự tiến bộ và may mắn trong công việc.

Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần cần tránh:

 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Gây tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Gây ra nhiều vấn đề rắc rối, khó khăn trong tài chính và công việc.
 • Tây Bắc (Lục Sát): Ảnh hưởng đến tình duyên vợ chồng, sự nghiệp và khiến gia chủ gặp nhiều thị phi.
 • Tây (Họa Hại): Gây thị phi, cản trở trong công việc và cuộc sống.

3. Bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Bính Dần 1986

Vị trí đặt giường ngủ có tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ. Do đó, việc lựa chọn vị trí đặt giường hợp phong thủy rất quan trọng. Dưới đây là những điều bạn cần tránh khi đặt giường ngủ:

 • Tránh đặt giường ngủ tại những vị trí bí và kín: Giường ngủ nên được đặt ở nơi thoáng mát, có không khí trong lành để đảm bảo lưu thông khí tốt, giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Tránh đặt giường ngủ ở những vị trí bí, kín, thiếu ánh sáng tự nhiên vì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, khiến bạn dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.
 • Tránh đặt giường ngủ đối diện cửa phòng: Đặt giường ngủ đối diện cửa phòng sẽ khiến bạn cảm thấy bất an, lo lắng, khó ngủ. Về mặt phong thủy, điều này cũng không tốt vì sẽ tạo ra hung khí, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của bạn.
 • Tránh kê giường ngay sát cửa sổ: Cửa sổ là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào, gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Nên kê giường cách xa cửa sổ một chút để đảm bảo yên tĩnh và tránh gió lùa trực tiếp.
 • Tránh kê giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp: Hỏa khí từ bếp sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn, khiến bạn dễ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp. Giường ngủ gần bếp cũng khiến bạn ngửi phải mùi dầu mỡ, gây khó chịu.
 • Tránh đặt đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh: Mùi hôi và tiếng ồn từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Về mặt phong thủy, điều này cũng ảnh hưởng xấu tới tài vận của bạn.
 • Tránh vị trí kê giường đối diện gương soi: Gương soi có tác dụng phản xạ sát khí, khiến bạn dễ gặp ác mộng, ngủ không ngon giấc. Do đó, bạn nên đặt gương ở hai bên đầu giường hoặc để gương ra bên ngoài phòng ngủ.
 • Không treo đồng hồ ở đầu hoặc đuôi giường: Tiếng tích tắc của đồng hồ sẽ khiến bạn khó ngủ. Nên treo đồng hồ ở vị trí khác trong phòng ngủ, tránh đầu và đuôi giường.

4. Câu hỏi thường gặp khi bố trí giường ngủ

Để giúp bạn có một không gian ngủ thoải mái và hợp phong thủy, dưới đây là giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi bố trí giường ngủ.

4.1. Điều đại kỵ trong việc xác định hướng phong thủy là gì?

Có một số điều đại kỵ cần lưu ý khi chọn hướng kê giường ngủ. Đầu tiên, hướng cần dựa trên các yếu tố khoa học như la bàn, bát quái, ngũ hành. Không nên bỏ qua yếu tố tuổi tác, mỗi tuổi mệnh sẽ có hướng phong thủy phù hợp riêng. Ngoài ra, xem xét môi trường xung quanh cũng rất quan trọng. Ví dụ, nếu nhà bạn nằm ở khu vực có nhiều tiếng ồn, hướng nhà và hướng giường tốt nhất cũng không thể mang lại sự yên tĩnh. Cuối cùng, sử dụng la bàn đúng cách và hiệu chỉnh theo hướng Bắc địa lý để có kết quả chính xác.

4.2. Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy cho tuổi Bính Dần 1986

Sinh năm 1986 mang mệnh Hỏa, tuổi Bính Dần ngủ quay đầu hướng nào để thu hút vượng khí, tài lộc và sức khỏe? Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tìm được chiếc giường ngủ lý tưởng cho bản thân.

 • Màu sắc: Ưu tiên những màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, cam đậm, hồng, tím. Ngoài ra, màu xanh lá cây thuộc hành Mộc cũng là một lựa chọn tốt vì Mộc sinh Hỏa. Hạn chế sử dụng màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Kích thước: Giường cần đủ chiều cao để đảm bảo thông thoáng và tránh ẩm. Chiều cao tối đa khoảng 60cm. Chiều dài giường cần đủ để duỗi thẳng chân, chiều rộng thoải mái xoay người.
 • Chất liệu: Nên chọn giường ngủ làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cao cấp.
 • Hướng đặt giường: Gia chủ tuổi Bính Dần nên đặt giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam.

Hy vọng những chia sẻ về hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần hợp phong thủy này sẽ giúp bạn lựa chọn hướng kê giường phù hợp, mang lại giấc ngủ ngon và cuộc sống tốt đẹp cho bản thân.

Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần Người mệnh Hỏa mang trong mình khí chất mạnh mẽ của con Hổ

Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần Bính Dần ngủ quay đầu hướng nào dựa trên nguyên tắc phong thủy bát trạch

Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần Vị trí đặt giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ

Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Dần Hướng phong thủy cần được xem xét trong mối quan hệ với môi trường xung quanh

1