Hướng Dẫn Chọn Ngày Cưới Hỏi Đẹp Theo Tuổi - Mẹo Xem Ngày Cưới Chính Xác Nhất

Hãy chọn ngày cưới hỏi đẹp như mơ, mang đến hạnh phúc trọn vẹn cho cuộc sống hôn nhân của bạn. Xem ngày cưới hỏi là một trong những phong tục truyền thống quan trọng...

Hãy chọn ngày cưới hỏi đẹp như mơ, mang đến hạnh phúc trọn vẹn cho cuộc sống hôn nhân của bạn. Xem ngày cưới hỏi là một trong những phong tục truyền thống quan trọng của người Việt Nam từ xưa tới nay. Dưới đây, Mimosa Wedding sẽ hướng dẫn bạn cách xem ngày cưới hỏi đẹp cho các cặp đôi chuẩn bị tổ chức đám cưới nhé.

Tại sao cần xem ngày cưới hỏi?

Việc xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng không phải là thủ tục bắt buộc trước một đám cưới hỏi. Tuy nhiên, hầu hết mọi người dân Việt Nam và một số quốc gia Châu Á khác đều thực hiện việc này với mong muốn tìm được ngày lành, tháng tốt hợp với tuổi của cô dâu, chú rể để lễ cưới được diễn ra suôn sẻ nhất. Việc xem ngày cưới hỏi có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong khâu chuẩn bị cho đám cưới của mỗi người.

Bên cạnh việc chọn ngày tháng, việc xem giờ cưới hỏi cũng khá quan trọng. Vào giờ lành, nhà trai mới được khởi hành sang nhà gái để đón dâu. Cũng vào giờ lành đã được xem từ trước, mới được rước dâu về. Vì vậy, việc xem ngày giờ cưới hỏi rất phức tạp và nhiều điều cấm kỵ hơn thế.

Xem tuổi cưới hỏi theo năm sinh cô dâu, chú rể

Việc xem tuổi cưới hỏi theo ngày tháng năm sinh cô dâu, chú rể là cách để định năm cưới hỏi phù hợp nhất cho một người hoặc cho một đôi nam nữ. Khi nhà có con trai, con gái trong độ tuổi chuẩn bị kết hôn, khoảng từ 23, 24 đến 30 tuổi thì chắc chắn các bố mẹ sẽ bắt đầu đi xem tuổi để có sự chuẩn bị và sắp xếp từ trước cho hợp lý. Tuy nhiên, việc chọn năm cưới hỏi cũng cần tránh những năm Hung (kiêng kỵ cưới hỏi) để có thể an tâm thực hiện lễ cưới hỏi.

Chọn ngày giờ hoàng đạo cưới hỏi để khai trương xuất hành

Để đảm bảo cuộc sống hôn nhân viên mãn và tránh những điều xấu có thể xảy ra, việc chọn ngày giờ hoàng đạo cưới hỏi rất quan trọng. Ngày hoàng đạo là thời điểm mà vị thần thiện được giao phó để đi làm nhiệm vụ. Vào ngày đó, sẽ được tập trung tối đa các nguồn sức mạnh của mỗi vị thần thiện, và người ta coi rằng nếu làm những việc quan trọng vào ngày này thì sẽ gặp may mắn, tốt hơn rất nhiều. Ngược lại, ngày hắc đạo là ngày xấu và cần tránh.

Tránh năm Hung niên của tuổi cô dâu và chú rể

Năm hung niên là năm chính xung với tuổi của chú rể

1