Hướng dẫn xây dựng tủ quần áo tối giản hiệu quả

Xây dựng một tủ quần áo tối giản là cách giản tiện cuộc sống hiệu quả. Việc sở hữu ít đồ nhưng linh hoạt hơn, không bị phụ thuộc vào xu hướng và phù hợp...

Xây dựng một tủ quần áo tối giản là cách giản tiện cuộc sống hiệu quả. Việc sở hữu ít đồ nhưng linh hoạt hơn, không bị phụ thuộc vào xu hướng và phù hợp với nhu cầu không chỉ giảm tải chi phí vào quần áo mà còn buộc bạn cải thiện tư duy phối đồ sao cho hiệu quả và thông minh hơn. Hãy cùng MON AMIE tìm hiểu cách xây dựng một tủ quần áo tối giản trong bài viết này!

Hướng dẫn xây dựng tủ quần áo tối giản hiệu quả

1/ Lấy tất cả mọi thứ ra khỏi tủ quần áo

Việc đầu tiên cần làm là lấy hết tất cả mọi thứ trong tủ quần áo ra ngoài: giày dép, áo khoác, áo mưa, ô dù (nếu có),… Bỏ tất cả mọi thứ lên giường hoặc một khoảng trống sạch sẽ để tiện cho việc sắp xếp.

tủ quần áo tối giản

2/ Chọn lọc và phân loại

Hãy chia những thứ trong tủ đồ và trên kệ giày của bạn thành 3 khu vực: sử dụng thường xuyên, không sử dụng thường xuyên, và quần áo cũ.

  • Những loại quần áo sẽ sử dụng thường xuyên là những quần áo đủ tiêu chí như đã nói ở phần một. Màu sắc cơ bản, có thể mặc hằng ngày và kết hợp với nhiều item khác.
  • Những loại quần áo mua đã lâu nhưng vẫn còn ổn và mới, có giá trị và bạn có thể mặc ở một dịp tương lai hãy để sang một bên và tìm cách bảo quản chúng cẩn thận.
  • Những quần áo đã cũ và không đúng với tinh thần tối giản mà bạn đang theo đuổi hãy xếp vào loại không còn giá trị sử dụng, và hãy bỏ riêng ra. Bạn có thể chia sẻ những quần áo này cho những người cần hoặc thanh lý. Ở bước này, bạn nên dứt khoát trong việc chọn lựa. Có thể có những món đồ vẫn còn đẹp và mới nhưng bạn không có nhu cầu sử dụng. Hãy mạnh dạn cho nó vào danh sách thanh lý hoặc tặng đi.

tủ quần áo tối giản

3/ Đặt quần áo vào tủ

Đặt lại vào tủ những item phù hợp với tủ quần áo tối giản mà bạn đã chọn sau quy trình chọn lọc ở trên. Hãy sắp sếp lại khoa học theo từng mảng màu sắc nhất định hoặc từng loại quần áo nhất định. Cố gắng phân chia, sắp xếp tủ đồ thành từng khu vực khác nhau để đồ đạc trong tủ được sắp xếp gọn gàng và tối ưu nhất có thể. Với một tủ đồ gọn gàng và dễ nhìn, bạn sẽ đỡ phải suy nghĩ hơn khi mở tủ.

Hãy luôn ghi nhớ, để xây dựng và duy trì một tủ quần áo tối giản hiệu quả, bạn cần kết hợp giữa việc mua sắm thông minh và duy trì việc phân loại sau mỗi một năm.

📞

4. Những món đồ quan trọng xây dựng nên tủ quần áo tối giản

Mỗi người sẽ có danh sách những món đồ trong tủ quần áo khác nhau. Vì tủ quần áo phụ thuộc rất nhiều vào sở thích, phong cách, cũng như công việc mà người đó đang làm. Tuy nhiên, có những món đồ mà ai cũng nên sở hữu trong tủ đồ của mình, hãy cùng tham khảo danh sách sau đây.

  • Outerwear (áo khoác): Áo overcoat, áo denim jacket, áo bomber jacket, áo puffer…

📩

  • Casualwear (trang phục thường ngày): áo thun, quần jeans (phom straight-fit và slim-fit), áo flannel, áo sơ mi oxford, quần chinos (quần phom straight-fit và slim-fit), …

➡️

  • Tailoring (Âu phục, trang phục may đo): suit, dress shirt, áo blazer, cà vạt, áo sơ mi…

➡️

  • Footwear (giày dép): giày tây (oxfords, derbies, monkstraps, boots…), giày sneakers, dép sandals…

➡️

  • Activewear (đồ thể thao): quần sweatpant, áo hoodie, áo quần thể thao, giày chuyên tập thể thao…

➡️

  • Accessories (phụ kiện): thắt lưng, kính râm, đồng hồ, túi xách, balo, mũ…

➡️

Công Ty Veston & Đồng phục Cao Cấp Mon Amie - Hoàng Vy Website: ➡️ CN3: 80-82 Đường 3/2 F12 Q10 TPHCM ➡️ CN4: 92D Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Q. Bình Thạnh, TPHCM ➡️ CN5: R107-108 Võ Thị Sáu, P. Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai ➡️ CN6: 37A Dương Tử Giang, P14, Quận 5, TPHCM ➡️ CN7: Caravelle Hotel, 19-23 Lam Son Square, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM ➡️ CN8: 𝐀𝐌𝐈𝐄 𝐃𝐄 𝐂𝐇𝐀𝐑𝐌𝐄 - Photo & Bridal 📍 Địa chỉ: 100 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10

1