Hướng dẫn kê giường ngủ đúng cách và hợp phong thủy với gia chủ

Phòng ngủ là nơi quan trọng đối với mỗi người. Đó là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Vì vậy, việc kê giường ngủ đúng cách và hợp...

Phòng ngủ là nơi quan trọng đối với mỗi người. Đó là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Vì vậy, việc kê giường ngủ đúng cách và hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách kê giường ngủ đúng cách và hợp phong thủy để mang lại giấc ngủ ngon lành và tài lộc cho gia chủ.

Lợi ích của việc bố trí giường ngủ phù hợp

Một giấc ngủ tốt là rất cần thiết để có một sức khỏe tốt và tinh thần sảng khoái. Khi kê giường ngủ đúng cách, bạn sẽ có những lợi ích sau:

  • Ít phải chịu tiếng ồn và ánh sáng bên ngoài
  • Cảm giác yên tĩnh, thoải mái
  • Bảo vệ khỏi gió và nguy cơ đột nhập
  • Mang lại vượng khí và tài lộc cho căn phòng ngủ

Một chiếc giường được bố trí hợp lý, có thiết kế đủ tiêu chuẩn sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon và sảng khoái khi thức dậy Một chiếc giường được bố trí hợp lý, có thiết kế đủ tiêu chuẩn sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon và sảng khoái khi thức dậy

Những cách kê giường ngủ đúng cách, hợp phong thủy

Chọn vị trí thoáng nhất phòng để đặt giường

Trước khi đặt giường ngủ, bạn cần chọn vị trí thoáng nhất phòng, dễ tiếp nhận ánh sáng và không khí thoải mái. Đặt giường tại vị trí như vậy sẽ giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn.

Vị trí thoáng giúp bạn dễ tiếp nhận ánh sáng, không khí thoải mái, dễ chịu Vị trí thoáng giúp bạn dễ tiếp nhận ánh sáng, không khí thoải mái, dễ chịu

Đặt giường ngủ lệch hướng với cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi luân chuyển của luồng khí, trong đó có những luồng khí độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên đặt giường tránh cửa để không tiếp xúc trực tiếp với các luồng khí độc.

Với vị trí lệch hướng cửa sẽ giúp bạn tránh luồng khí ở cửa ra vào Với vị trí lệch hướng cửa sẽ giúp bạn tránh luồng khí ở cửa ra vào

Không nên kê giường ngủ đối diện cửa sổ

Kê giường đối diện cửa sổ sẽ khiến ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào và gây ảnh hưởng đến bạn. Ngoài ra, cạnh cửa sổ cũng có thể bị mưa tạt vào, gây hậu quả tệ hơn.

Kê giường đối diện cửa sổ sẽ khiến ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào người hoặc lúc mưa gió cũng sẽ bị ảnh hưởng Kê giường đối diện cửa sổ sẽ khiến ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào người hoặc lúc mưa gió cũng sẽ bị ảnh hưởng

Kê đầu giường vào sát tường

Kê sát đầu giường vào tường hoặc một đồ vật trên đầu giường sẽ giúp giường của bạn có điểm tựa vững chắc. Điều này sẽ giúp bạn có cảm giác an toàn và giấc ngủ sâu hơn.

Kê đầu giường vào sát tường sẽ giúp tường có điểm tựa vững chắc Kê đầu giường vào sát tường sẽ giúp tường có điểm tựa vững chắc

Kê giường ngủ căn đều hai bên

Cách này thường áp dụng cho các phòng có diện tích rộng. Kê căn đều hai bên là cách kê sát tường nhưng vẫn mở ra hai lối đi hai bên hông giường. Cách kê này sẽ mang lại cảm giác cân đối, sang trọng và trang nhã cho căn phòng.

Kê giường căn đều hai bên giúp không gian thêm sang trọng hơn Kê giường căn đều hai bên giúp không gian thêm sang trọng hơn

Những điều kiêng kị khi kê giường ngủ

Tránh đặt gương soi đối diện giường ngủ

Đặt gương đối diện giường ngủ có thể gây cảm giác bất an khi nằm và khó ngủ. Thay vào đó, bạn có thể đặt gương ở vị trí khác như vạt đầu giường.

Đặt gương soi đối diện giường dễ gây sự giật mình khi ngủ Đặt gương soi đối diện giường dễ gây sự giật mình khi ngủ

Tránh đặt giường đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh

Nhà tắm và nhà vệ sinh chứa nhiều mùi hôi khó chịu và vi khuẩn gây hại. Vì vậy, bạn không nên đặt giường ngủ đối diện những nơi này.

Nên đặt giường ngủ tránh cửa nhà vệ sinh Nên đặt giường ngủ tránh cửa nhà vệ sinh

Tránh đặt giường ngủ đối diện phía bàn thờ

Phòng ngủ và bàn thờ nên có khoảng cách để tạo sự trang nghiêm và tôn trọng. Vì vậy, tránh đặt giường ngủ đối diện bàn thờ.

Đặt giường ngủ đối diện bàn thờ là điều rất kiêng kị và cần tránh Đặt giường ngủ đối diện bàn thờ là điều rất kiêng kị và cần tránh

Tránh kê đầu giường đối diện góc nhọn

Vật có góc nhọn có thể tạo ra sát khí nguy hiểm và ảnh hưởng đến vận mệnh. Vì vậy, tránh kê đầu giường đối diện với góc nhọn.

Nên tránh đặt giường đối diện các góc nhọn của đồ vật Nên tránh đặt giường đối diện các góc nhọn của đồ vật

Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang

Kê giường dưới bộ thanh dầm trụ hoặc xà ngang sẽ khiến giấc ngủ khó chịu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và có thể tạo ra những giấc mơ không mong muốn.

Đặt giường ngủ dưới xà ngang sẽ khiến gia chủ khi ngủ có cảm giác bị đè nặng Đặt giường ngủ dưới xà ngang sẽ khiến gia chủ khi ngủ có cảm giác bị đè nặng

Tránh kê giường ngủ dưới gầm cầu thang

Kê giường ngủ dưới gầm cầu thang cũng mang lại cảm giác bị đè nén. Ngoài ra, không gian u ám và chật hẹp gây khó thở và không thoải mái.

Đặt giường ngủ dưới cầu thang khiến không khí bí bách, chật hẹp Đặt giường ngủ dưới cầu thang khiến không khí bí bách, chật hẹp

Gợi ý cách chọn hướng kê giường ngủ phong thủy theo bản mệnh

Theo phong thủy, mỗi bản mệnh sẽ hợp với các hướng khác nhau. Hướng giường ngủ theo phong thủy cũng cần đặt ở vị trí hợp với mệnh của người sử dụng. Đối với giường ngủ, bạn nên chọn hướng kê giường phù hợp với bản mệnh của mình để mang lại may mắn và tài lộc.

Hướng kê giường ngủ theo từng bản mệnh:

  • Mệnh Kim hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
  • Mệnh Mộc hợp với hướng Đông, Bắc, Đông Nam
  • Mệnh Thủy hợp với hướng Bắc, Tây, Tây Bắc
  • Mệnh Hỏa hợp với hướng Nam, Đông, Đông Nam
  • Mệnh Thổ hợp với hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

Với mỗi bản mệnh, có các màu sắc phù hợp và cần tránh màu sắc không tốt.

Nếu bạn quan tâm, bạn có thể tìm hiểu thêm về ngũ hành và phong thủy để có thể áp dụng cách chọn hướng kê giường ngủ phù hợp với mệnh của mình.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách kê giường ngủ đúng cách và hợp phong thủy. Việc kê giường ngủ phù hợp sẽ mang lại giấc ngủ ngon và tạo điều kiện thăng tiến trong công việc và cuộc sống của bạn.

1